Albino (2016)

Albino (2016)

Albino เรามักได้ยินเรื่องราวดีๆจากประเทศญี่ปุ่นมากมายนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความสะอาด ความซื่อสัตย์ ความมีระเบียบของผู้คน รวมไปถึงวัฒนธรรมอันดีงามหลายๆอย่าง แต่ไม่ว่าจะดีขนาดไหน ญี่ปุ่นเอง ก็เหมือนกับประเทศอื่นๆนั้นแหละค่ะ เพราะทุกประเทศนั้น ย่อมมีมุมมืดที่หลบซ่อนอยู่ และไม่อยากให้ใครเห็นมันอยู่เหมือนกัน วันนี้เราจึงอยากจะชวนเพื่อนๆไป ดูหนังออนไลน์ฟรี เรื่อง Albino ค่ะ

Albino

Albino ภาพยนตร์ญี่ปุ่นแนว ดราม่า Drama เขียนบทและกำกับโดย Tôru Kamei ยาชิมะเป็นผู้หญิงที่ทำงานเป็นช่างประปาและรู้สึกไม่สบายใจเรื่องเพศของตัวเอง วันหนึ่งเธอไปเยี่ยมบ้านเพื่อหางานทำและพบกับคยู ยาชิมะสัมผัสได้ถึงสายตาของคยูที่กำลังมองเธออยู่ พวกเขาสนิทสนมกัน แต่ในไม่ช้าความลับดำมืดก็ถูกเปิดเผย

หนังเริ่มต้นที่ ยาชิม่า ช่างซ่อมประปาและลูกมืออีกคนได้ไปซ่อมท่อตันที่บ้านหลังหนึ่งซึ่งห่างไกลผู้คน ที่บ้านหลังนั้นไม่เปิดหน้าต่างและปิดบ้านค่อนข้างมิดชิด ซึ่งมีสมาชิกเพียง 2 คน คือเอ็นโกะ ผู้เป็นพ่อ และคยู ลูกสาววัยมัธยม ระหว่างที่ยาชิม่าซ่อมท่ออยู่นั้น คยูยืนเฝ้าอยู่ตอลดเวลาและมองเธอด้วยสายตาแพรวพราวเป็นประกาย ตอนนั้นยาชิม่าไม่ได้สนใจอะไรเธอเพราะแต่ยุ่งอยู่กับการซ่อมท่อ คยูถามว่าค่าซ่อมเท่าไหร่และเรียกพ่อให้มาจ่ายเงิน ยาชิมาเรียกลูกมือมาเพื่อประเมินราคา ตรงจุดนี้ทำให้คยูโดนพ่อดุว่า ถ้ายังไม่รู้ราคาแล้วจะเรียกมาทำไม เขาตบหัวไปทีนึงและโยนกระเป๋าตังใส่เธอ ยาชิม่ามองด้วยความเห็นใจ เมื่อลูกมือมาบอกว่า 7 พันเยน คยูก็ยื่นเงินให้กับเขา ก่อนจะออกจากบ้านคยูได้ให้ลูกอมกับยาชิม่าเพื่อเป็นการชอบคุณ ยาชิม่าและลูกมือออกจากบ้าน ทั้งคู่คุยกันว่าบ้านหลังดูหลอนๆ ยาชิม่ายื่นลูกอมให้กับลูกมือชิม ที่สำนักงานเพื่อนร่วมงานแซวยาชิม่าว่าสรุปจะชอบเพศไหนกันแน่ เธอไม่ตอบโต้อะไรเพราะรู้สึกชินชากับคำพูดพวกนี้แล้ว 3 วันผ่านไป หลังจากที่ยาชิม่าเพิ่มซ่อมท่อจากอีกบ้านเสร็จ หัวหน้าก็โทรมาว่าให้ไปซ่อมท่อที่บ้านของคยูเพราะตันอีกแล้ว สาเหตุก็เพราะคยูตั้งใจยัดทิชชู่เข้าไปในท่อแล้วปล่อยให้มันตัน

พอยาชิม่าถึงบ้านของคยูเธอก็ดุนิดหน่อยว่า เคยบอกแล้วว่าห้ามนำทิชชู่ทิ้งลงไป พอซ่อมท่อเสร็จแล้ว คยูก็บอกว่าห้องน้ำก็มีปัญหา คยูเดินตามไปแล้วผลักยาชิม่าติดกับกำแพง เธอค่อยโน้มริมฝีปากเข้าไปใกล้ๆ ทันใดนั้นทั้งสองก็นัวเนียกันอย่างเร่าร้อน หลังจากวันนั้น ทุกครั้งที่คยูอยากเจอยาชิม่าเธอก็แค่ทำให้ท่อตันแล้วยาชิม่าจะมาจัดการเอง วันต่อมาแม่ของยาชิม่าปั่นจักรยานมาหาเธอถึงที่บ้าน ด้วยระยะทาง 20 กิโลเมตร เธอบอกว่าเอาเงินจ่ายค่ารถไฟไปซื้อเบียร์ซักกระป๋องดีกว่า ยาชิม่าพูดด้วยน้ำเสียงเย็นชากับแม่เหมือนมีเรื่องไม่ถูกใจกันมาก่อน เธอให้เงินก้อนหนึ่งกับแม่ ไม่นานแม่ก็ปั่นจักรยานกลับพร้อมกับทิ้งท้ายว่าจะปั่นจักรยานมาหาบ่อยๆ ที่บ้านของคยู พ่อของเธอแต่งชุดนักเรียนให้เธอ ไม่นานเขาก็ค่อยๆ ถอดชุดให้จนไม่เหลือเลยซักชิ้น จากนั้นเขาก็ข่มขืนเธออยู่กลางบ้าน ยาชิม่ามาที่บ้านของคยูก่อนเวลาเพราะท่อตันตามเคย เธอเห็นพ่อของคยูกำลังใส่กางเกง ส่วนคยูก็เก็บทิชชู่ที่พื้น เธอพ่อจะเดาออกทันทีว่าเกิดอะไรขึ้นแต่ไม่กล้าเอ่ยออกมา ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะช่วยให้ผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้หรืออาจจะเป็นเพียงความลับระวังคนสองเท่านั้น

สรุป หลังจากที่เราดูจบ เราว่า หนังญี่ปุ่น เรื่องนี้ค่อนข้างสะท้อนสังคมชายเป็นใหญ่ในญี่ปุ่นได้ดีเลยทีเดียวครับ สังเกตได้จากที่ทำงานของยาชิม่า โดยเฉพาะพ่อของคยูที่ทั้งข่มขืนและตบตีเธอ มันสะท้อนออกมาผ่านพฤติกรรมของคยูเองที่กลายเป็นคนเกลียดผู้ชายและไว้ใจผู้หญิงมากกว่าแม้คนๆ นั้นจะเป็นคนแปลกหน้าก็ตาม