American Pie 5 Presents The Naked Mile | แอ้มเย้ยฟ้าท้ามาราธอน (2006)

American-Pie (2006)

American Pie 5 Presents The Naked Mile  มีเพื่อนๆ คนไหนเป็นวัยรุ่นยุค 90 แบบเราบ้างคะ ยุคที่ยังทันวีดิโอหรือหนังแผ่นDVD ยุคสมัยที่เป็นวัยรุ่น ยังไม่มี เว็บดูหนัง เลยค่ะ อยากดูหนังที่ก็หายาก อย่างมากก็อินเทอร์เน็ต ก็มีแต่รูปหรือพวกเรื่องเล่า เว็บที่เก่าสุดที่เรานึกออกก็ เปอร์เซี่ยนคิตตี้ มีใครทันซีรี่ย์ BayWatch ช่วง 90 ที่สาวๆ ใส่ชุดว่ายน้ำกันบ้าง ส่วนหนังที่สร้างความฮือฮาให้กับเราและเพื่อนๆ ในช่วงก่อนปี 2000 ก็คงหนีไม่พ้น อเมริกันพาย ภาคแรก โดยปัจจุบัน อเมริกันพายมีถึง 8 ภาคด้วยกัน ค่ะ

American-Pie

การดู อเมริกันพาย ทุกๆ ครั้ง จะทำให้เราย้อนนึกถึงช่วงยุค 90 ทุกๆ คนคงรู้ดีว่าหนังชุดนี้ เป็นหนัง ตลก  Comedy ออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2006 (พ.ศ. 2549) หนังเรื่องนี้มีความยาว 1 ชั่วโมง 37 นาที หรือ ประมาณ 100 นาที  ได้ เรท R เราขอรับประกันความอาร์เลยค่ะ สำหรับเพื่อนๆ ที่เคยดู อเมริกันพาย เวอร์ชั่นแรก หรือเวอร์ชั่นอื่นๆ คงรู้พลอตของหนังเป็นอย่างดี โดยผู้กำกับของ ตอน The Naked Mile ก็คือ โจ นุสบาม (Joe Nussbaum)

เริ่มจากการที่ อีริค รับบทโดย จอห์น ไวท์ (John White) แกล้งไม่สบาย เลยต้องอยู่บ้าน พอพ่อแม่ออกไป เขาก็เปิดดูหนังพรในห้องรับแขก แต่แล้วระหว่างที่เขากำลังชักwow พ่อแม่และย่าเขาก็กลับมา พอย่าเห็นเขาขัดจรวดก็หัวใจวายตาย แล้วหนังก็เล่าย้อนไปถึงอดีต อีริค มีแฟนชื่อ เทรซี่ รับบทโดย เจสซี่ ชแรม (Jessy Schram) แฟนเขาไม่พร้อมจะมีเซ็กส์ อีริคเลยยังจิ้น แต่เนื่องจากเขานามสกุล สตีฟเลอร์ ซึ่งมีชื่อเสียงด้านกิจกรรมบนเตียงและที่ระเบียง ใครๆ ที่เคยดู อเมริกันพาย (1999), อเมริกันพาย 2 (2001) หรือ อเมริกัน เวดดิ้ง (2003) คงคุ้นเคยกับชื่อ สตีฟ สติฟเลอร์ (Steve Stifler) ตำนานของตระกูลสติฟเลอร์ ทำให้อีริครู้สึกกดดัน เพราะทำให้ชื่อเสียงตระกูลเสื่อมเสีย ส่วนเพื่อนๆ เทรซี่ ก็เตือนเจสซี่ว่าถ้าเธอไม่ยอม อีริคจะไปคั่วหญิงอื่น   ในวันหยุดที่จะถึง จะมีการจัดงาน เปลือยเป็นไมล์ (Naked Mile) ที่มิชิกแกน ซึ่งเป็นงานที่นักเรียนเป็นพันวิ่งแก้ผ้ารอบมหาลัยเพื่อปลดปล่อยหลังจากสอบเสร็จ พวกหนุ่มๆ ก็เลยมีแพลนไปที่นั้น และแล้ว เทรซี่ ก็ตัดสินใจชวน อีริค ไปมีเซ็กส์ที่บ้าน ระหว่างที่กำลังทำในห้องรับแขก พ่อของเทรซี่ก็ลงมา ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมชอบแต่ในห้องรับแขกกันจัง พวกเขาเลยอด 

แล้วอีกวัน เทรซี่ก็บอกว่าเธอไม่พร้อม เปลี่ยนใจง่ายจัง แต่เธอก็เป็นผู้หญิงที่เสนอให้ไฟเขียวเขาช่วงวันหยุด โดยทำอะไรก็ได้โดยไม่มีความผิด เธอยืนยันว่า นี้ไม่ใช่การทดสอบ เธอเข้าใจว่าเขามีความต้องการ ต่อมาเพื่อนๆ เทรซี่ได้เตือนเธอว่าถ้าพระเอกของเราได้ลิ้มรสหอยหวานเขาอาจจะทิ้งเธอ เธอพยายามโทรหาเขาเพื่อจะยับยั้งเขา แต่เขาหลับอยู่เลยไม่รับโทรศัพท์ของเธอ ใครอยากจะรู้ว่าอะไรเกิดขึ้นที่มิชิแกน ปาร์ตี้จะสนุกแค่ไหน อีริคยังจะเป็นเวอร์จิ้นได้ไหม หรือเสียให้ใคร หรือว่า งานวิ่งเปลือยเป็นไมล์ เป็นอย่างไร ต้องไปติดตามชมเรื่องนี้นะคะ

ใครเป็นแบบเราบ้างคะที่รู้สึกดีเมื่อได้ดู หนังเก่า ๆ บนเว็บ หนังออนไลน์ไทย มันก็ฟินอีกแบบนะคะ ดูไปย้อนนึกถึงอดีตอันแสนสนุก ยุคไร้โซเซียลมีเดีย ก็สนุกไปอีกแบบ นึกไปยิ้มไปกับประสบการณ์สมัยวัยรุ่น ครั้งหน้าไว้เราจะหาหนัง มารีวิวให้อ่านอีกนะคะ หวังว่าชาวคอหนังทุกคนจะรอการรีวิวหนังเรื่องต่อไปของเรานะคะ