Amusement | หรรษาสยอง (2008)

Amusement (2008)

Amusement ค่ำคืนแห่งการหรรษา คือ ค่ำคืนแห่งความสุขของทุกคน แต่ค่ำคืนแห่งความสุขในเรื่องนี้ กลับมาพร้อมกับความสยองที่ต้องหลอนฝังใจไปทั้งชีวิตด้วยเสียงหัวเราะอันน่าขนลุก และ พฤติกรรมอันแสนวิปริตของชายคนหนึ่ง ในภาพยนตร์ เว็บดูหนัง เรื่อง Amusement หนังสยองขวัญสั่นประสาทฟอร์มเล็ก

Amusement

Amusement เป็นหนังแนว สยองขวัญ Horror ของผู้กำกับ John Simpson เริ่มเรื่องด้วยภาพเด็กหญิงสามคนที่มีแนวโน้มว่าจะประสบความสำเร็จและชายอีกคนที่มีอาการทางจิต ตัดมาที่เรื่องราวของผู้หญิงสามคนเริ่มจากเชลบีที่นั่งรถมากับแฟน แฟนเชลบีรู้สึกเหมือนมีเพื่อนร่วมทางที่ขับตามๆกันมาสามคัน คันแรกเป็นรถบรรทุกตามด้วยรถของเชลบีและรถของชายอีกคน ทั้งสามคันแวะปั๊มเดียวกัน คนชับรถบรรทุกบอกว่าข้างหน้ารถติดและชวนให้ขับทางเลี่ยง ทั้งสามคันขับตามๆกันไป ก่อนออกรถเชลบีเห็นผู้หญิงอยู่บนรถบรรทุกแต่คนขับรถบรรทุกบอกมาคนเดียว เชลบีเห็นกระดาษเขียนข้อความขอความช่วยเหลือไม่นานผู้หญิงก็กระเด็กนมาชนรถเชลบี แฟนของเชลบีกับรถคันหลังรีบจอดลงไปดู เชลบีให้แฟนขับรถตามไปดูทะเบียนรถบรรทุกแต่สุดท้ายกลายเป็นถูกไล่ล่ากลับมาแทน แฟนเชลบีกลับมาเจอผู้ชายรถคันที่ตามหลังบาดเจ็บอยู่ส่วนเชลบีกับผู้หญิงอีกคนหายไป แฟนเชลบีกับชายคนนั้นตามไปถึงกรท่อมที่รถบรรทุกจอดอยู่ ชายคนนั้นให้แฟนเชลบีรออยู่ในรถส่วนตัวเองลงไป หนังหักมุมกลายเป็นชายคนนั้นลงไปฆ่าคนขับรถบรรทุกตาย แฟนเชลบีหันไปเปิดผ้าคลุมที่เบาะหลังก็พบว่าเชลบีกับผู้หญิงจากรถบรรทุกถูกจับมัดอยู่ก่อนที่ผู้ชายคนนั้นจะฆ่าแฟนเชลบีตาย

เรื่องของทาบิธามาอยู่ดูแลเด็กๆที่บ้านป้า พอมาถึงไม่เจอพี่เลี้ยงต่อมามีผู้ชายสวมชุดกันฝนปิดหน้ามาถามหาแฟน หลังจากส่งเด็กๆเข้านอนทาบิธาก็มานอนในห้องที่เต็มไปด้วยตุ๊กตาตัวตลก มีตัวนึงขนาดเท่าคนจริงนั่งอยู่บนเก้าอี้โยก กลางดึกป้าของทาบิธาโทรมา ทาบิธาลุกไปรับโทรศัพท์พอถามป้าเรื่องตุ๊กตาตัวตลกบนเก้าอี้โยกป้าบอกไม่มี ทาบิธาหันมาตัดตลกก็หายไป ทาบิธารีบไปที่ห้องนอนของเด็กๆตัวตลกเริ่มไล่ล่าพวกทาบิธา ทาบิธาให้เด็กๆปีนหนีทางหน้าต่างไปตามคนมาช่วย ทาบิธาหนีเข้าไปซ่อนก็เจอศพพี่เลี้ยงเด็กไม่นานตัวตลกก็ตามมาทันตัดมาที่ทาบิธาอยู่ในห้องสอบสวน หลังจากตำรวจออกจากห้องทาบิธาก็แฟลชแบ็คสมัยเด็ก ทาบิธา เชลบี ลิซากับเด็กผู้ชายอีกคนเอาผลงานกล่องบรรจุตุ๊กตามีรูไว้สำหรับมองเข้าไปมาดูกัน ของเด็กผู้ชายที่หัวเราะแบบโรคจิตเป็นหนูถูกจับขึงไว้แถมยังถูกถลกหนังจนเห็นอวัยวะภายใน ต่อมาเด็กผู้ชายก็ถูกส่งไปบำบัด

สุดท้ายเป็นเรื่องของลิซา รูมเมทของลิซาไปกับผู้ชายแล้วหายไป ลิซากับแฟนเลยไปดูที่แมนชันเก่า คนเฝ้าบอกกับลิซาแค่ห้องพักเต็มลิซาเลยส่งแฟนที่เป็นเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าไปสืบเรื่องเพื่อนแทน ต่อมาแฟนลิซาถูกคนดูแลหลอกให้ไขลานเครื่องดนตรีจนถูกแทงด้วยกลไก ลิซาแอบเข้าไปในนั้นเจอกับผู้ชายที่ต้องอ่านปาก ลิซาถามถึงเพื่อนกับแฟนผู้ชายคนนั้นให้ลิซาซ่อนตัว ต่อมาลิซาเจอศพอื่นๆรวมทั้งรูมเมทถูกจับตรึงไว้กับเตียง แล้วก็พบว่าผู้ชายคนนั้นแหละคือคนร้าย เป็นคนเดียวกันหมดที่จับทั้งสามคนเพราะหัวเราะแบบเดียวกันหมด

หนังเรื่องนี้ยังไม่จบนะคะ หากเพื่อนๆอยากรู้ว่ามันจะเป็นยังไง ก็สามารถไปดูต่อได้ใน เว็บหนังฟรี ค่ะ หนังตื่นเต้นและน่ากลัวดี แต่ด้วยความที่แบ่งเป็น 3 part ซึ่งในความรู้สึกเราทำให้ความกดดันไม่ต่อเนื่องเพราะเหมือนเรื่องมันจบไปแล้ว ฉากแหวะๆ ก็มีบ้างตามประสาหนังประเภทนี้ แต่ไม่ถึงกับค่อยก็กรีดหน้า หรือตัดแขนออกแบบที่บางเรื่องทำ อื่นๆ ก็เหมือนหนังผีเรื่องอื่น คือ วางโครงเรื่องไว้หลวมๆ แล้วก็ทำให้หลอนแล้วก็ทำให้ตกใจ สุดท้ายก็ต้องวิ่งหนีฆาตรกรให้พ้น ซึ่งมันก็มีจะจุดที่ไม่สมเหตุสมผลอยู่บ้าง