Anoko no Toriko | ขอเป็นทาสรักในใจเธอ (2018)

(Anoko no Toriko1)

Anoko no Toriko (2018)

Anoko no Toriko ไม่ว่าใครก็อยากจะมีชื่อเสียง เพราะมันจะตามมาด้วยเงินทองและอภิสิทธิ์เหนือกว่าคนอื่นอีกมากมาย วันนี้ผมอยากชวนให้รู้จักกับ หนังออนไลน์ สัญชาติญี่ปุ่นที่พูดชีวิตวัยรุ่นที่เดินทางตามฝัน พวกเขาเหล่านั้นอยากจะเป็นดาราดังแต่ก็ต้องแลกมากับอะไรหลายๆ อย่าง แม้กระทั่งความรัก ไปรับชมพร้อมกันได้เลยกับหนังที่มีชื่อว่า ‘Anoko no Toriko ขอเป็นทาสรักในใจเธอ’

Anoko no Toriko

Anoko no Toriko ภาพยนตร์ญี่ปุ่นแนว ตลก Comedy ดัดแปลงมาจากการ์ตูนมังงะในชื่อเดียวกันของ Yuki Shiraishi กำกับโดย Ryô Miyawaki หนังได้ติดตามชีวิตวัยรุ่นสามคนที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความฝันด้วยการอยากเป็นดาราดัง แต่ไม่ใช่เรื่องง่ายที่พวกเขาจะไปถึงจุดนั้นได้

(Anoko no Toriko2)

เรื่องราวของ โยริ หนุ่มเนิร์ดหน้าติ๋ม บุคลิกขี้อายกำลังทำเรื่องย้ายโรงเรียน ที่โรงเรียนใหม่เขาได้พบกับทาจิบานะ เด็กนักเรียนสาวที่เดินตรงมาหาเขา และทักทายเขาอย่างคุ้นเคย โยริยังคงเคอะเขินกับเหตุการณ์ที่อยู่ตรงหน้า เธอขอไลน์เขาไว้และขอเป็นเพื่อนกับเขา ย้อนไปเมื่อวัยเด็ก ทั้งคู่เคยเป็นเพื่อนสนิทกันที่ชอบไปแคสต์งานแสดงด้วยกัน ซึ่งมีเพื่อนอีกคนชื่อ ซึบารุ ทั้งสามคนมาแคสต์งานด้วยกันแต่มีเพียงโยริที่ไม่ได้รับเลือกเพราะเขาพูดเงอะๆ งะๆ ไม่มีความมั่นใจจนแคสต์งานในครั้งนี้ไม่ผ่าน ที่สนามเด็กเล่น ทาจิบานะ สัญญากับโยริว่าเธอจะต้องเป็นดาราดังให้ได้เลย ทันใดนั้นซึบารุก็โยนลูกโป่งอัดน้ำใส่หน้าโยริเพื่อทำลายความมั่นใจของเขา ตัดภาพมาที่ปัจจุบัน บริษัทที่ดูแลทาจิบานะได้ติดต่อโยริมาให้ไปที่ออฟฟิศ โยริงงนิดหน่อยแต่เขาก็ไปตามเวลานัดหมาย เจ้าของบริษัทขอให้โยริเป็นผู้จัดการส่วนตัวของทาจิบานะเพราะเธอขอมาโดยเฉพาะ โยริลังเลนิดหน่อยแต่เขาก็ตกลงที่จะทำงานนี้ ก่อนออกจากออฟฟิศเขาได้ชนกับผู้กำกับโฆษณาคนหนึ่ง ซึ่งผู้กำกับคนนั้นจ้องเขาอยู่นานเพราะเห็นแววบางอย่างในตัวเขา ที่งานถ่ายชุดชั้นใน บาจิบานะได้บังเอิญเห็นซึบารุ ซึ่งตอนนี้เป็นดาราดังไปแล้ว พอเธอเห็นแบบนั้นความมั่นใจก็หายไปทันที เพราะอาจจะมีแผลในใจกับเพื่อนคนนี้เหมือนกันหรืออาจจะแค่รู้สึกอายที่เธอยังไม่ดังเท่ากับเขา 

(Anoko no Toriko3)

ทาจิบานะใช้เวลาปลุกความกล้าของตัวเองอยู่นานแต่ก็ไม่เป็นผล จนโยริช่วยด้วยการสวมมาสคอตกระต่ายเพื่อให้เธออารมณ์ดีขึ้น ซึ่งก็เป็นแบบนั้นจริงๆ เธอกล้าออกไปจากห้องแต่งตัวแต่เมื่อเดินไปยังสตูดิโอก็พบว่าทีมงานกำลังเก็บของและมีอาการฉุนเฉียว ทาจิบานะเข้าไปถามว่าเกิดอะไรขึ้น พวกเขาบอกว่าจะไม่ถ่ายงานแล้วเพราะรอเธอนานเกินไป เธอได้แต่ขอโทษและรู้สึกผิดกับตัวเอง แต่โยริไม่ยอมแพ้ เขาไปช่วยเถียงกับทีมงานให้เธอได้ถ่านงานอีกครั้ง กระทั่งผู้กำกับเข้ามาต่อรองว่าเขาจะยอมถ่ายงานต่อถ้าหากโยริเข้าไปถ่ายด้วย เขาไม่มีทางเลือกเพราะอยากช่วยเพื่อนที่เขากำลังมีใจให้อยู่ได้ประสบความสำเร็จในวงการนี้ เมื่อเข้าไปหน้ากล้อง ตอนแรกโยริมีอาการเคอะเขินอยู่บ้าง แต่เมื่อเริ่มต้นทำงานเขากลับทำออกมาได้ดีและฉายแววการเป็นนายแบบออกมาในงานนั้นทันที หลายวันผ่านไป งานที่เขาถ่ายได้ขึ้นบิลบอร์ดและผลตอบรับก็ออกมาดีมากๆ ซึ่งงานชิ้นนี้เป็นเหมือนใบเบิกทางให้เขาได้เข้าสู่วงการอีกครั้งและเหมือนเป็นการแจ้งเกิดไปพร้อมๆ กับทาจิบานะ ทว่า ความฝันของทั้งคู่ยังอีกยาวไกลและมีอุปสรรคอีกมากมายกว่าจะไปถึงเส้นชัย เพราะนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น

สำหรับผม หนังญี่ปุ่นออนไลน์ เรื่องนี้สะท้อนให้เห็นค่านิยมเด็กรุ่นใหม่ของคนญี่ปุ่น ที่อยากจะเป็นไอดอลเพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ ซึ่งไม่ต่างอะไรกับในไทย แต่การแข่งขันของญี่ปุ่นต้องบอกตามตรงว่าแม้คุณจะหน้าตาดีแต่ไหน แต่ไร้ความสามารถก็ยากที่จะแจ้งเกิดได้