Army Of Thieves | แผนปล้นยุโรปเดือด (2021)

Army-Of-Thieves (2021)

Army Of Thieves เมื่อกลางปี 2021 ที่ผ่านมา Zack Snyder ได้ทำหนังซอมบี้ลง Netflix ให้เราได้ ดูหนังออนไลน์ฟรี กัน ในเรื่อง Army of the Dead ซึ่ง remind ถึงหนังอื่น ๆ เช่น Peninsula และไม่ประสบผลสำเร็จด้านคำวิจารณ์สักเท่าไหร่ และต่อมา ยังไม่ทันจะสิ้นปีดี ก็มี Army of Thieves ตามออกมาแทบจะติด ๆ ให้เราได้ดูกันต่อค่ะ

Army-Of-Thieves

Army Of Thieves เป็นหนังแนว ระทึกขวัญ Thriller เป็นเรื่องราวในภาคก่อนที่มีเรื่องราวเกิดขึ้นก่อนเหตุการณ์ใน Army of the Dead ซึ่งอิงจากเกมเซฟแคร็กเกอร์ชาวเยอรมัน “แผนปล้นยุโรปเดือด” ที่ผลักดันการรวมตัวของอาชญากรที่ร่าเริงในการปล้นอย่างลับๆ ในช่วงเริ่มต้นของการเปิดเผยของซอมบี้ เซบาสเตียนยังคงดำเนินชีวิตตามปกติใน ตัวแทนธนาคารในพอทสดัม ข้อมูลเกี่ยวกับการสร้างซอมบี้ที่ปล่อยออกมาในเนวาดามีอำนาจเหนือกว่าข่าวโดยรวม อย่างไรก็ตาม ทรัพย์สินที่มีอยู่ ณ ตอนนี้ไม่สามารถแสดงในพื้นที่โฟกัสของยุโรปได้ แต่สิ่งนี้ไม่ได้ทำให้เซบาสเตียนไม่ต้องฝันร้ายเกี่ยวกับซอมบี้ ในทำนองเดียวกัน Sebastian เล่าถึงบัญชี

เมื่อครั้งหนึ่งนานแล้ว มีตึกเล็ก ๆ ตึกนึงมีชายคนนึงเขาเป็นช่างทำกุญแจที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุด ว่ากันว่าโรงงานนี้เขาออกแบบมาดีและปราณีบเอามาก ๆ แต่แล้ววันนึง ภรรยาและลูกของเขาได้จากไปแล้วด้วยเหตุการณ์นั้น เหตุการณ์นั้นทำให้เขาเปลี่ยนไปในช่วงท้ายของชีวิต งานสำคัญของเขาจึงได้เริ่มขึ้น เขาสร้างตู้เซฟมา 4 ตู้ แต่แล้วเมื่อเขาสร้างตู้เซฟเสร็จ เขาก็ได้เข้าไปอยู่ในนั้น และขังตัวเองไว้ในตู้เซฟ พอทุกคนรู้จึงมาช่วยทันที แต่แล้วไม่ว่าจะทำยังไงก็เปิดตู้เซฟไม่ออก สุดท้ายตู้เซฟก็ได้เป็นสุสานของเขา และก็ได้ย่อนตู้เซฟลงไปในทะเลพร้อมกับศพของเขาที่อยู่ในนั้น ต่อมาทางด้านพระเอกได้อัดคลิบเล่าประวัติเกี่ยวกับตู้เซฟนี้ แต่เมื่อเขาอัพ คลิบลงยูทูปนั้น ก็ไม่มีใครเข้ามาดูคลิบของเขาเลย เขาเป็นพนักงานทั่วไป วัน ๆ ก็จะมีลูกค้ามาบ่นใส่เขา ทำงานก็ไม่มีอะไรน่าสนใจ แต่แล้วก็มีคนมาดูคลิบของเขา และยังคอมเมนท์บอกว่า ถ้าเขาอยากทดลองฝีมือตนเองให้มาตามที่อยู่แห่งนี้ แต่เมื่อเขาไปถึงที่นั้นคือ การแข่งขันทดลองเปิดตู้เซฟ แต่นั้นก็ทำให้เขาผ่านเข้ารอบที่หนึ่งได้ แล้วก็จะมีการแข่งขันรอบที่สอง ความยากของการเปิดตู้เซฟก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ แต่นั้นก็ทำให้เขาชนะในที่สุด 

ต่อมาเขาก็พบกับนางเอก ซึ่งนางเอกนั้นมีนิสัยขโมยตั้งแต่เด็ก จนเขานั้นทำเป็นมืออาชีพ แต่นั้นก็ต้องทำให้พระเอกนั้นต้องร่วมมือกับเธอ ซึ่งเธอนั้นมีหมายจับทั่วโลก แต่แผนการของเธอ ที่เธอต้องทำภาระกิจในครั้งนี้คือ ต้องขโมยตู้เซฟ หรือ 4 ตู้เซฟในตำนาน แต่นั้นก็ทำให้พระเอกได้ตกลงร่วมมือ โดยไปหาเธอที่บ้าน ซึ่งได้พบกับชาวแก๊งของเธออีกด้วย แต่ละคนนั้นฝีมือดีเยี่ยมมาก ๆ และพวกเขาก็ได้จัดการวางแผน ในการปล้นครั้งนี้ ต่อมาพวกเขาก็ได้ไปที่ธนาคาร และจัดการทำตามแผน และนั้นก็ทำให้ทั้งคู่ได้พบกับ 4 ตู้เซฟในตำนาน ทำให้พระเอกนั้นเริ่มลงมือทันที และเขาก็เปิดตู้เซฟจนสำเร็จ พระเอกถึงกับต้องตกใจกับจำนวนเงินมหาศาล และพวเขาก็รีบขนขึ้นรถไป จากนั้นพวกเขาก็หนีไปที่ ๆ หนึ่ง จากทำการไปขโมยตู้เซฟที่สอง พระเอกก็ทำมันสำเร็จอีกครั้ง ส่วนตู้ที่ 3 ก็เช่นกัน จนมาถึงตู้สุดท้าย ทำให้พวกเขาได้ปะทะกับเจ้าหน้าที่ พระเอกนั้นก็ได้ทำการเปิดตู้เซฟในรถที่พวกเตรียมไว้ ซึ่งนั้นทำให้เขามีเวลาไม่มาก สุดท้ายเมื่อพระเอกเปิดตู้เซฟสำเร็จมันทำให้เขารู้สึกดีไม่น้อย แต่สุดท้ายแล้วพวกเขาก็โดนจับโดยหัวหน้าตำรวจ เพราะพวกเขานั้นลืมที่จะปิด GPS ทำให้ตำรวจหาพวกเขาเจอ ส่วนพระเอกก็ได้หนีหายไปในที่สุด และเขาก็ดีใจมาตลอดที่เขาได้รู้จักกับนางเอก ถึงเวลาจะน้อยมากก็ตาม

รีวิวหนังNetflix ความรู้สึกหลังจากดูจบ เอาตรงๆ คือ ดูสนุกกว่าภาคหลักพอสมควรเลยค่ะ หนังมาในแนวโจรกรรมวางแผนปล้นที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว หนังดูเพลินมาก การดำเนินเรื่องก็ค่อนข้างที่จะลื่นไหลพอสมควร นักแสดงทุกคนทำหน้าที่ในบทบาทของตัวเองได้เป็นอย่างดีและทำให้ตัวละครนั้นๆ ดูมีเสน่ห์มากๆ แม้จะมีความน่าเสียดายอยู่ตรงที่ตัวละครแต่ละตัวไม่มีฉากที่ให้ได้โชว์ฝีมือกันเลย