At The Devil S Door | บ้านนี้ผีจอง (2014)

At-The-Devil-S-Door (2014)

At The Devil S Door หากพูดถึงปีศาจ ซาตาน หลายคนคงคิดถึง ลูซิเฟอ ผู้ปกครองนรก ซึ่งหนังที่เรานำมาฝากจาก เว็บหนังHD ให้เพื่อนๆได้อ่านกันนั้น จะมีการดำเนินไปด้วยเรื่องราวของสิ่งชั่วร้ายที่เกี่ยวกับปีศาจในรูปแบบต่างๆ หากเพื่อนๆอยากรู้แล้วว่าหนังเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับลูซิเฟอยังไง เราไปติดตามกันค่ะ

At-The-Devil-S-Door

At The Devil S Door ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror กำกับภาพยนตร์โดย Nicholas McCarthy หนังเริ่มเรื่องที่เด็กสาววัยรุ่นคนหนึ่ง เธอมีชื่อว่า ฮานนาห์ ที่จู่ๆก็ไปพบรักกับชายหนุ่มรูปหล่อ เลยตกลงใจแอบคบกันเงียบๆ ไม่ให้ทางบ้านรู้ สุดท้ายหญิงสาวตัดสินใจยอมเป็นของชายหนุ่ม จนกระทั้ง นานผ่านไปหลายวัน แฟนหนุ่มของเธอก็ได้พาเธอไปเล่นเกม ณ ตู้รถเก่าๆแห่งหนึ่ง ที่ซึ่งเจ้าของน่าจะเป็นชายชาวยิปซี โดยมีสัญญาให้กันว่า ถ้าเล่นเกมชนะเธอจะได้เงินจำนวน 500 เหรียญ และได้ในสิ่งวิเศษอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้ชีวิตเธอเปลี่ยนไป

 เธอเริ่ม งง แต่ก็เล่นเกมจนจบ สรุปว่าเธอเล่นเกมชนะทั้งสามตา ชาวชาวยิปซีได้บอกว่าเขาเลือกเธอ และได้ให้เธอเดินออกไปกลางเธอ เรียกชื่อตัวเอง3ครั้ง และเธอก็ได้เงินจำนวน 500 เหรียญมา และสิ่งๆนั้น ก็ตามเธอออกมาจากบ้านของชายยิปซีด้วย เธอเอ่ยชื่อของเธอออกไป กลางถนน แล้วมันก็ปรากฏ เจ้าสิ่งๆนั้น แอบตามเธอมา แอบอยู่ในตู้เสื้อผ้าของเธอ มันพยายามทำบางอย่างกับเธอ ฉุดเธอขึ้นเหนือพื้น แล้วโลกทั้งใบก็จบลง 25ปีต่อมา ลี (รับบทโดย Catalina Sandino Moreno) สาวตัวแทนอสังหาริมทรัพย์มือดี ที่ได้รับการติดต่อว่าจ้างจากครอบครัวๆหนึ่ง ให้ช่วยขายบ้านของพวกเขาทิ้ง เพราะมันเป็นบ้านที่มีประวัติไม่ดี รวมถึงลูกสาวของครอบครัวนี้ก็ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ลี ปรับปรุงบ้านหลังนี้จนสวยงาม และพยายามหาลูกค้าเพื่อขายมันออกไป ระหว่างนั้นเธอใช้ชีวิตอยู่ในบ้านหลังนี้ไปพลางๆก่อน 

แล้วคืนหนึ่ง เธอก็พบเด็กสาวคนนั้น (คนที่หายสาบสูญไปเมื่อหลายปีก่อน) ลีพยายามช่วยเด็กสาววัยรุ่นอย่างเต็มกำลัง เธอประคองเด็กสาวมานั่งในห้อง เอาเสื้อคลุมสีแดงสดตัวโปรดคลุมกายเธอไว้เพื่อจะได้หายหนาว แต่แล้วสายตาของลีก็สะดุ้งแบบสุดตัว เพราะมือของเธอเผลอไปคว้าบัญชีประวัติบ้านหลังนี้เข้าอย่างบังเอิญ มันบอกไว้ตอนหนึ่ง+ภาพประกอบ ว่า…. “ หญิงสาววัยรุ่นที่เคยอาศัยอยู่ภายในบ้านหลังนี้ ฆ่าตัวตายไปเมื่อปี 1987 ” แล้วชะตากรรมของสาวลีก็เลวร้ายอย่างสุดๆ เมื่อสิ่งที่อยู่ตรงหน้าของเธอ ทำให้เธอชักกระตุกด้วยพลังอำนาจของบางสิ่งบางอย่าง เธอหมดลมหายใจลงตรงนั้น และร่างกายที่อยู่ตรงหน้าของสาววัยรุ่นก็เปลี่ยนไป ร่างของเธอค่อยๆแยกออกจากกัน บางสิ่งบางอย่างข้างใน ร่างเงาดำมือ มีเขาบนหัว ก็ยืนอยู่แทน ในวันรุ่งขึ้น ศิลปินสาวสวย (สายจิตรกรรม) ชื่อ วีร่า (รับบทโดย Naya Rivera) ได้รับข่าวร้ายว่าน้องสาวของเธอเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ (น้องสาวของเธอคือ สาวลี อาชีพตัวแทนอสังหาริมทรัพย์) เธอจึงมารับศพที่โรงพยาบาล วีร่าสงสัยในการตายของน้องสาว จึงไปที่บ้านหลังดังกล่าว และเจอข้อมูลบางอย่างในโทรศัพท์มือถือ เพื่อนของลีเล่าให้วีร่าฟังว่า เพื่อนของเธอ (Ashley Rickards) เคยเล่าให้เธอฟังว่า เธอกำลังตั้งท้อง แต่มีบางสิ่งบางอย่างอยู่ในท้องของเธอ ในที่สุดเธอก็ฆ่าตัวตายด้วยการแขวนคอตายภายในบ้าน

รีวิวหนัง หนังเปิดเรื่องมาไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไหร่ กล้องค่อนข้างส่ายเล็กน้อยในช่วงเปิดเรื่อง จากนั้นก็ตัดเข้าเรื่องฉายถึงตัวละครในช่วงเปิดเรื่องอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้โดนบางสิ่งเล่นงาน และตัดมาที่ตัวละคนอีกคนซึ่งเป็นนายหน้าขายบ้าน เมื่อได้เข้ามาสำรวจในบ้านที่หลุดจำนอง ช่วงนี้จะเน้นบรรยากาศมืด ๆ หลอน ๆ ดี ค่อย ๆ เปิดเผยเรื่องราวด้วยการฉายสลับเรื่องราวของตัวละครในช่วงเปิดเรื่องบ้าง ซึ่งหลังจากนั้นก็ดำเนินเรื่องด้วยตัวละครอีกคน ซึ่งเป็นน้องสาวของตัวละครคนที่สอง เน้นตุ้งแช่ การดำเนินเรื่องค่อนข้างน่าเบื่อชวนหลับ ไม่ได้เปิดเผยเรื่องราวทั้งหมด มีช่วงให้ลุ้นบ้างช่วงท้าย ๆ เรื่อง ซึ่งเป็นช่วง 6 ปีต่อมา