Awake | หลับ เป็น ตื่น ตาย (2007)

Awake (2007)

Awake ในช่วงเวลาดึกๆแบบนี้ เพื่อนๆทำอะไรกันอยู่คะ ส่วนเรานั้นกำลังนอนค่ะ แต่ทำยังไงก็ไม่หลับสักที เลยถือโอกาส เปิด เว็บหนังHD หาหนังเรื่องที่เพื่อนเราแนะนำมาเปิดดู ซึ่งตอนที่เพื่อนเราเล่าให้ฟังนั้น เนื้อหาของหนังนั้นน่าติดตามมาก เพื่อนเราบอกว่า ถ้าดูรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน 

Awake

Awake เป็นหนังแนว อาชญกรรม Crime เป็นเรื่องราวของเคลย์ตัน แบริสฟอร์ด (เฮย์เดน คริสเตนเซ่น) ดูเหมือนมีทุกอย่างพร้อมทั้งคู่หมั้นสาวสวยซาแมนธา ล็อกวู้ด(เจสสิก้า อัลบา) ทั้งคุณแม่ที่แสนดี ลิลิธ(ลีนา โอลิน) ธุรกิจก็รุ่งโรจน์ ทว่าหัวใจของเขากลับย่ำแย่และต้องการการผ่าตัด แจ๊ค ฮาร์เปอร์(เทอร์เรนซ์ โฮเวิร์ด) เป็นทั้งเพื่อนและหมอโรคหัวใจของเคลย์ตัน แม้เขาจะเคยทำผิดจรรยาบรรณแพทย์มาบ้าง แต่เคลย์ตันก็ไว้ใจให้เขาผ่าตัด เมื่อมีหัวใจดวงใหม่ที่เข้ากับกลุ่มเลือดของเขาส่งเข้ามา ระหว่างที่คณะแพทย์เริ่มลงมือผ่าตัดโดยแน่ใจว่าเคลย์ตันหลับไหลจากฤทธิ์ยา สลบแน่แล้ว ทว่าในความเป็นจริง เคลย์ตันกลับยังได้ยินเสียงหมอขณะเตรียมการและรับรู้ทุกสิ่งที่แจ๊ค และกลุ่มศัลยแพทย์กระทำกับร่างกายของเขา

แจ๊คกำลังนั่งเศร้าอยู่ในห้องทำงานอย่างรู้สึกผิด เนื่องจากเขานั้นได้ทำการผ่าตัดล้มเหลวให้คนไข้นั้นเสียชีวิต และตัดมาที่พระเอกของเรา พระเอกและแฟนสาวของเขาก็ได้แยกย้ายกันไปทำงาน  แต่นั้นพวกเขาทั้งคู่แอบคบกันมาได้ 1 ปี ซึ่งพ่อแม่ฝ่ายพระเอกไม่เคยรู้มาก่อน เพราะแม่ของเขานั้นต้องการผู้หญิงที่เพียบพร้อม จากนั้นเขาก็ได้ไปบริษัทพร้อมกับแม่ของเขา เวลากลางวันพระเอกก็ได้ไปตกปลากับเพื่อนของเขา ซึ้งแจ็คนั้นได้เป็นหมอที่ช่วยชีวิตพระเอกไว้ แจ็คก็ยังบอกกับพระเอกอีกว่าให้รีบแต่งงานกับแฟนของเขา ก่อนที่จะรับเข้าการผ่าตัด ซึ่งพระเอกก็ได้โทรหาแฟนของเขาในทันที แต่นั้นที่พวกเขาโทรคุยกันเพราะแม่ของพระเอกนั้นมารอรับอยู่แล้ว แถมแม่ของพระเอกต้องการให้เขาผ่าตัดกับหมอที่เก่งที่สุด เพราะแจ็คนั้นมีคดีติดตัวอยู่ 4 คดี แต่พระเอกก็ยังยืนยันที่จะผ่าตัดกับแจ็ค ต่อมาแฟนของพระเอกมีเอกสารด้วยที่ต้องมาถึงบ้านของพระเอก เพราะเอกสารนี้ต้องให้แม่ของพระเอกเซ็นต์ จากนั้นเมื่อแฟนของพระเอกรู้ว่าพระเอกนั้นไม่ได้บอกกับแม่ของเขาเรื่องความสัมพันธ์ เธอรู้สึกเสียใจมาก แต่เมื่อเธอออกมาจากบ้านพระเอก ทำให้เธอเจอกับพระเอก และก็ได้ต่อว่าพระเอกแต่ด้วยทั้งคู่ก็ปรับความเข้าใจกัน  และเมื่อพระเอกบอกเรื่องความสัมพันธ์ให้แม่เขารับรู้ แม่ของพระเอกก็ได้ต่อว่าทั้งคู่

จากนั้นพระเอกและแฟนของเขาก็ได้แต่งงานกัน และแต่งงานในเวานั้นเลย พระเอกเป็นคนจัดการทุกอย่างเอง เมื่อพวกเขาแต่งงานกันเสร็จทางโรงพยาบาลก็โทรมาแจ้งว่ามีคนมาบริจาคหัวใจภายใน 2 ชั่วโมงนี้ จากนั้นพระเอกก็ได้ทำการผ่าตัด และนั้นก็เกิดความผิดพลาดเพราะยาสลบที่เขาให้นั้น ยังมีความรู้สึกอยู่หลาย ๆ อย่าง ส่วนแฟนสาวของเขาเริ่มกังวล และเขาไปห้องผ่าตัดโดยทันที แต่นั้นเขามีความเป็นนางร้ายอยู่มาก เพราะเธอต้องการให้หัวใจของพระเอกนั้นหยุดลง  แต่พระเอกที่เป็นวิญญาณเห็นร่างของตัวเอง เขาได้รับรู้ทุกอย่าง และเขาก็รู้สึกผิดที่ไม่เคยฟังคำเตือนของแม่ แต่นั้นก็ทำแม่ของเขาต้องสละหะวใจให้เขา เพราะแม่ของเขารู้มาตลอดว่าแฟนของเขาไม่ใช่คนดี ต่อมาแจ็คและพวกของเขาก็โดนจับในที่สุด

Awake เป็น หนังต่างประเทศ เรื่องหนึ่งที่เน้นเนื้อหาที่จะทำให้เห็นถึงการผ่าตัดเป็นเเกนเรื่องหลัก แต่การผ่าตัดนั้นไม่ใช่เป็นการผ่าตัดเหมือนกับกรณีของคนไข้ทั่ว ๆ ไป แต่เป็นการผ่าตัดที่เต็มไปด้วยความหลอกลวง หนังเรื่องนี้ที่เราหยิบมาสปอยให้เพื่อนๆได้อ่านกัน ไม่ใช่แค่ไปดูคนสลบแบบมีสติทั้งเรื่องนะคะ แต่มันมีทั้งการสืบสวน ลุ้นเรื่องราวไปในตัว บอกได้เลยว่า ถ้าเพื่อนๆไปดู ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ