Baby Driver | จี้ เบบี้ ปล้น (2017)

Baby-Driver (2017)

Baby Driver ช่วงนี้ใครที่ไม่รู้จะ ดูหนังออนไลน์ฟรี เรื่องอะไร วันนี้เรามีหนังแนวแอคชั่น มาให้เพื่อนๆได้รับชมกันค่ะ โดยภาพยนตร์เรื่อง Baby Driver เป็นภาพยนตร์จากค่าย Sony ค่ะ โดยทาง Netflix ได้นำมาลงให้เพื่อนๆที่ชอบภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้ดูกันอีกครั้ง

Baby-Driver

Baby Driver เป็นภาพยนตร์แนว อาชญากรรม Crime เขียนบทและกำกับโดยเอ็ดการ์ ไรต์ นำแสดงโดยแอนเซล เอลกอร์ต รับบทคนขับรถผู้ช่วยในการหลบหนีซึ่งชื่นชอบการฟังเพลง และพยายามปลดปล่อยตัวเองจากวังวนอาชญากรไปพร้อม ๆ กับคนรัก (ลิลี เจมส์) มีนักแสดงสมทบที่สำคัญได้แก่ เควิน สเปซีย์, จอน แฮม, เอซา กอนซาเลซ, เจมี ฟ็อกซ์ และจอน เบิร์นธัล อำนวยการสร้างโดยทิม เบวาน และเอริก เฟลเนอร์ ร่วมกับไนรา พาร์ก ได้รับการร่วมทุนและจัดจำหน่ายจากโซนี่พิคเจอร์สเอ็นเตอร์เทนเมนต์ และไตรสตาร์พิคเจอร์ส

เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่มีนามแฝงว่า “เบบี้” ซึ่งเขามีหน้าที่เป็นคนขับรถเพื่อหลบหนีการไล่ล่าของตำรวจ เนื่องจากพรสวรรค์ในการขับรถหลบหนีและการพลิกแพลงสถานการณ์ โดยจุดเริ่มต้นของเขาในเส้นทางอาชญากรรมคือการติดหนี้ “ด็อค” ผู้มีหน้าที่เป็นนักวางแผนในการปล้นแต่ละครั้ง ซึ่งเบบี้อยากออกจากวงการและหางานสุจริตทำเมื่อเขาใช้หนี้ด๊อกหมดแล้ว แต่เรื่องราวกลับไม่ง่ายเช่นนั้น เมื่อเขาต้องเข้าไปพัวพันกับการปล้นครั้งใหม่ ซึ่งการปล้นครั้งนี้มีทั้งความตื่นเต้น การหักหลัง การพลิกแพลงสถานการณ์ การเอาตัวรอด โดยเรื่องนี้ในช่วงแรก ๆ นั้นมีพล็อตเรื่องที่เรียบ ๆ เป็นการเล่าเรื่องราวชีวิตของ เบบี้ ว่าไปทำอะไร ไปเจอใครบ้าง หลังจากเลยครึ่งเรื่องไป เหตุการณ์ก็เปลี่ยนหลังจากที่ เบบี้ เลือกขัดขวางการปล้น ก็ตามมาด้วยความระทึกใจ กับฉากยิงกันของผู้ร้ายกับตำรวจ ตามด้วยฉากการยิงกันของ เบบี้ กับ บัดดี้ ที่ยกระดับความมันขึ้นมาอีก และก็ต่อด้วยความเศร้าสลดเมื่อ เบบี้ ถูกตำรวจจับ และตามมาด้วยการจบลงอย่าง Happy Ending

เรียกได้ว่าหนังเรื่องนี้ทำออกมาได้ถูกจริตคนดูเป็นอย่างมาก ด้วยเรื่องราวของหนังที่มีหลายแบบไม่ว่าจะเป็นดราม่าเล็กๆ ความรัก ความฮา การต่อสู้การและเอาตัวรอด โดยหนังเอาสิ่งเหล่านี้มาผสมให้คนดูรู้สึก ดูแล้วถูกจริต ดูแล้วมันน่าติดตาม มันรู้สึกมีอารมณ์ร่วมไปกับตัวเอก ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดๆ บอกได้เลยว่าหนังเรื่องนี้ทำออกมาได้สำเร็จมากๆในจุดนี้ ด้านเนื้อเรื่อง ต้องบอกก่อนเลยว่าหนังเรื่องนี้มีการเอาอารมณ์หลายๆอย่างเข้ามาผสมดังนั้นหากคุณต้องการหนังที่มีความเข้มข้น ความดราม่า กระฉากอารมณ์ เรื่องนี้อาจจะไม่ใช่เรื่องที่เหมาะสมกับคุณนัก แต่ถ้าหากคุณเปิดใจดูหนังเรื่องนี้คุณจะพบกับหนังที่เบาๆ แต่มันส์โครต โดยตัวหนังจะเน้นเป็นเรื่องราวของ เบบี้ หนุ่มพูดน้อยแต่มีสกิลตีนผีระดับเทพ โดยตัวเขานั้นมักจะถูกจับให้ไปขับรถให้แก๊งค์โจรแก๊งค์หนึ่งที่เวลาออกปล้นนั้นมักจะไม่ใช้สมาชิกเดิมซ้ำๆ แต่ถ้าหากถามว่าตัวเขาอยากทำแบบนี้หรือไม่คงต้องตอบว่า เขาไม่อยากทำแต่สถานการณ์ต่างๆมันพาไป นอกจากเรื่องสกิลขับรถขั้นเทพแล้วเขาก็ยังมีความชอบส่วนตัวเกี่ยวกับเพลงอีกทำให้เขามีงานอดิเรกที่แปลกๆ แต่ความแปลกนั่นเองทำให้เขาได้พบกับรักที่ยากจะลืม

สรุปแล้ว เป็น หนังคุณภาพ อีกเรื่องที่เราดูแล้วรู้สึกไหลลื่น ไม่มีติดขัดอะไร โดยส่วนตัวนั้นเรามองว่าผู้กำกับนั้นทำการบ้านมาดี ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการขับรถของตัวละคร เพลงที่ใช้ประกอบ และแม้แต่ฉากที่เลือกวิวได้ดี ซึ่งจุดนี้เองมันทำให้รู้สึกว่าหนังเรื่องนี้ถึงมีฉากแอ็คชั่นน้อยแต่มันก็เพลิน สำหรับที่ใครยังไม่เคยดู เราขอแนะนำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก สำหรับคนที่ไม่รู้จะดูเรื่องอะไรค่ะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน