Back to School | คืนสู่เหย้า (2019)

Back-To-School (2019)

Back to School สวัสดีค่ะทุกคน ในช่วงเวลา 6โมงเย็นแบบนี้ เพื่อนๆหลายคน อาจจะกำลังกลับบ้านกันใช่มั้ยคะ วันนี้เรามีหนังจาก เว็บดูหนัง มาแนะนำ ให้เพื่อนๆได้ดูกันระหว่างทางกลับบ้านค่ะ Back to School หรือชื่อไทย คืนสู่เหย้า เป็นภาพยนตร์แนวบูลลี่ แก้แค้น หากเพื่อนๆชอบหนังแนวนี้ บอกได้เลยค่ะว่า ห้ามพลาด

Back-To-School

Back To School เป็นภาพยนตร์ ตลก Comedy ของประเทศฝรั่งเศส เรื่องย่อ ด้วยความกระตือรือร้นที่จะอวดความสำเร็จต่อหน้าผู้รังแกเก่าและวัยรุ่นที่รักเพื่อนสนิทสองคนใช้คืนที่ดุเดือดในการรวมตัวกันที่โรงเรียนมัธยม เพื่ออวดความสำเร็จครั้งใหม่ต่อหน้า (และแก้แค้น) ในช่วงที่ถูกรังแกและบดขยี้ “พี่ชายตลก” สัญญาว่าจะแสดงให้เห็นว่าการกลับไปสู่สภาพแวดล้อมที่แปลกประหลาดและเต็มไปด้วยสิ่งต่างๆ นั้นสามารถทำให้วัยรุ่นที่บ้าคลั่งไม่ปลอดภัยและดุร้ายแม้กระทั่งผู้ใหญ่ที่เติบโตเต็มที่ได้อย่างไร

ในวัยเด็กนั้น พระเอกมีรูปร่างอ้วนท้วมแถมยังโดนเพื่อน ๆ นั้นพากันล่อเขา แต่นั้นทำให้พระเอกอยากส่งจดหมายรัก ให้กับสาวสวยของห้อง จากนั้นครูก็ได้นับจำนวนนักเรียน ก็ขาดหัวโจกของห้อง แต่หัวโจกของห้องก็มาทันถ่ายรูปเรียนจบพอดี หลายปีผ่านไป พระเอกก็ได้มาเจอกับเพื่อนสมัยเรียนอีกครั้ง และเพื่อนของเขานั้นได้ชวนเขาไปงานวันศุกร์ ทำให้พระเอกนึกคิดอยู่ตั้งนาน แต่เมื่อพระเอกนึกออกก็รู้ว่า วันศุกร์นี้มีงานเลี้ยงรุ่นของพวกเขา จากนั้นพระเอกก้ได้สืบประวัติพวกหัวโจกของห้อง แต่ดูแล้วพวกนั้นไม่มีอนาคตเลย แต่นั้นก็ทำให้พระเอกนึกอะไรออก โดนการจะไปอวดหน้าการที่ดี และเขานำรถBMWสุดหรูไปงานอีกด้วย เพื่อนสนิทของพระเอกนั้นก็ถูกใจกับพระเอกมาก จากนั้นเมื่อพวกเขาไปถึงงาน พระเอกก็ต้องตกใจ เพราะบรรดาเพื่อน ๆ ของเขานั้นเปลี่ยนไปมาก และพระเอกก็เจอกับนางเอกที่เขาแอบชอบ และเขาก้ขอตัวไปเข้าห้องน้ำก่อน ทำให้นางเอกนั้นสงสัย ว่าคนเมื่อกี๊คือใคร แล้วเขาไปไหนแล้ว และเพื่อนสนิทของพระเอกก็บอกว่า นั้นก็คือพระเอกไงทำให้นางเอกนั้นอึ้งมาก ต่อมาพวกหัวโจกของห้องก็มาในงาน แล้วคิดว่าพระเอกนั้นคือหัวแก๊งของพวกเขา และนั้นทำให้พระเอกมีแผนการเกิดขึ้น และเมื่อพวกเขากับเข้าไปในงานเพื่อเต้นระบำ นางเอกก็ได้เต้นระบำกับพระเอก และนางเอกก็เห็นจดหมายที่พระเอกจะส่งให้นางเอกตอนวัยเด็ก 

ต่อมาเพื่อนของพระเอกได้วางแผนแก้แค้นกับหัวโจก และทำให้พระเอกนั้นต้องปลอมตัวเป็นหัวหน้าแก๊งนั้น แต่แล้วพระเอกก็ได้ปั่นหัวหัวโจกของแก๊ง และทำให้หัวโจกของแก๊งนั้นโมโหมาก แต่พระเอกก็ได้แต่พยายามพุดให้คิดทางอ้อม แต่แล้วก็มีหญิงปริศนาเขามาหาพระเอกอยู่ตลอด และพยายามช่วยพระเอกอีกด้วย เมื่อแผนการกำลังไปได้ดี ทำให้หัวโจกนั้นเริ่มโมโหขึ้นอย่างมาก และนางเอกนั้นก็ได้บอกกับทุกคนว่า พระเอกของเราเก่งมวยมาก ทำให้พระเอกถึงกับอึ้งไปเลย แต่ทางด้านของเพื่อนพระเอกนั้น ก็ทำทุกอย่างสำเร็จ จากนั้นพระเอกได้มาที่ห้อง ๆ หนึ่ง พระเอกก้ได้มาเจอกับหญิงสาวปริศนาอีกครั้ง ทำให้พระเอกเกิดความสงสัยไม่น้อย แต่จากนั้นไม่นานเพื่อนของพระเอกนั้นสะใจมากที่ได้แกล้งหัวโจกและพวกเพื่อนของเขา แต่นั้นทำให้ครูใหญ่โมโหมาก จึงได้เผาโรงเรียนในที่สุด และนั้นทำให้พวกเขาต่างช่วยชีวิตกัน แล้วหัวโจกก้ได้รู้ว่านั้นคือไม่ใช่หัวหน้าแก๊งของเขา แต่เป็นเพื่อนตัวอ้วนที่เขาเคยล้อนั้นเอง และพวกเขาต่างพากกันขอบคุณและขอโทษกันในที่สุด ส่วนผู้หญิงปริศนานั้นพระเอกก็ได้รักกับเขาในที่สุดเช่นกัน

หลังจากที่เราได้ดูภาพยนตร์จาก Netflix จบ เรารู้สึกว่าเป็นภาพยนตร์ที่พล็อตเรื่องน่าเบื่อมาก อีกทั้งฉากต่างๆก็ยังคงวนเวียนอยู่แต่ภายในโรงเรียนอย่างเดียว จุดเด่นของภาพยนตร์เรื่องนี้ คือ เพื่อนพระเอกค่ะ หากไม่ได้เพื่อนพระเอกที่ค่อยเล่นมุกตลก เราอาจจะดูไม่จบก็ได้ค่ะ