Black Water Abyss | กระชากนรก โคตรไอ้เข้ (2020)

Black-Water-Abyss (2020)

ผ่านไปแล้วกับวันพักผ่อนอีก1วัน ช่วงนี้เพื่อนๆเปิด ดูหนังออนไลน์ฟรี ดูเรื่องอะไรกันบ้างคะ ส่วนเราช่วงนี้ก็ดูแต่หนังโรแมนติกจนเบื่อ วันนี้เราเลยว่าจะเปลี่ยนแนวมาดูหนังแนวระทึกขวัญบ้าง และเรื่องที่เราหาเจอก็คือเรื่อง Black Water Abyss กระชากนรก โคตรไอ้เข้ เป็นหนังที่เราคิดว่ามันน่าสนุก เราหวังว่าเรื่องนี้พล็อตเรื่องฉากหนังจะไม่จำเจเหมือนหนังเรื่องอีกนะคะ

Black-Water-Abyss

Black Water Abyss เป็นหนัง ระทึกขวัญ Thriller ที่น่าดูเรื่องหนึ่งเลยค่ะ ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่ามันจะต้องเกี่ยวกับจระเข้นั่นเอง ลืมไปแล้วนะเนี่ยว่าเคยมีหนังไอ้เข้สัญชาติออสเตรเลียเรื่อง Black Water ออกมาเมื่อปี 2007 ก็จำคร่าว ๆ ได้ว่าเป็นหนังไอ้เข้ที่ได้ลุ้นพอตัวเหมือนกัน เล่นกับสูตรสำเร็จ กลุ่มคนติดกับบนต้นไม้ในป่าโกงกาง มีฝูงไอ้เข้ว่ายวนรองับเหยื่อ ทิ้งช่วงห่างมา 13 ปี ผู้กำกับ แอนดรูว์ ทรัคกิ กลับมาสานต่อภาค 2 แบบฉายเดี่ยว ไม่มี เดวิด เนอร์ลิช คู่หูที่เคยร่วมกำกับภาคแรก

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ก็จะเกี่ยวกับ กลุ่มเพื่อนนักพจญภัยที่ชวนกันไปสำรวจถ้ำร้างแห่งหนึ่ง โดยไม่รู้เลยว่านั่นคือเส้นทางแห่งความตายของพวกเขา ทั้งหมดเดินทางไปถ้ำและพบกับบ่อน้ำในนั้น พวกเขาไปต่อไม่ได้แล้วก็หันหลังกลับไม่ได้อีกเช่นกัน พวกเขาพบว่าระดับน้ำเริ่มสูงขึ้นเรื่อยๆทำให้พวกเขาหาทางที่จะออกจากถ้ำนี้ให้ได้ มีคนในกลุ่มลองลงไปในน้ำแต่ก็ต้องพบกับไอ้เข้ตัวหนึ่งที่อาศัยอยู่ในน้ำและดูเหมือนว่ามันจะหิวอย่างมากมันฆ่า เขารีบขึ้นมาจากน้ำและพบศพของนักเดินป่าคนหนึ่งซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวการหายตัวไปของนักเดินป่า ศพนั้นถูกกัดหัวจนขาดเหลือแต่ร่างที่แหว่ง พวกเขาอยู่เฉยไม่ได้เนื่องจากน้ำเริ่มสูงขึ้นมาเรื่อยๆจนจะมิดถ้ำอยู่แล้ว พวกเขาจึงเบี่ยงแบนความสนใจไอ้เข้ไปที่อื่นเพื่อให้อีกคนลงไปสำรวจทางออก แล้วก็มีคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บจากการถูกโจมตีของไอ้เข้ แล้วผู้หญิงสองคนในกลุ่มก็รอดออกมาจากถ้ำได้จากที่เข้าไปทั้งหมด 5 คน เธอขับรถออกมาแต่ก็เสียหลักตกลงไปในน้ำอีกทำให้มีจระเข้ไล่ล่าเธออีก ไม่รู้ว่าทำไมไม่ตั้งสติแล้วค่อยๆขับไปดี เพราะเธอก็หนีจระเข้มาพ้นแล้ว แต่พวกเธอก็เอาชีวิตรอดมาได้อีกเช่นกัน

ต้องบอกว่า Black Water : Abyss ไม่ได้มีความแปลกใหม่ใด ๆ เลย จะว่าไปพลอตเรื่องก็เหมือนกับ 47 Meters Down: Uncaged เมื่อปีที่แล้วอย่างมาก เหตุการณ์เกิดในถ้ำเหมือนกัน บรรดาเหยื่อติดกับเหมือนกัน ต่างกันแค่เปลี่ยนจากฉลามมาเป็นจระเข้เท่านั้น แต่ถ้าพิจารณาในด้านหนังสยองขวัญลุ้นระทึก หนังก็ตอบโจทย์ได้อย่างดีเยี่ยม เรียกว่าถ้าเป็นข้อสอบสูตรสำเร็จของหนังสยองขวัญก็ถือว่าเป็นรายที่ทำคะแนนได้ดีเลย องค์ประกอบต่าง ๆ ที่ถูกกำหนดขึ้นมานั้นล้วนเอื้อประโยชน์ให้กับอารมณ์หนัง โดยเฉพาะบรรยากาศแวดล้อมที่เป็นถ้ำเงียบ ๆ น้ำมืด ๆ ดำ ๆ ตามชื่อเรื่องที่แค่เห็นก็ดูน่ากลัวแล้ว ทัศนวิสัยถูกบีบบังคับให้มองเห็นแค่วงแสงสว่างแคบ ๆ จากไฟฉาย เราก็มองตามแสงไฟโดยไม่รู้ว่าไอ้เข้จะโผล่มาให้สะดุ้งเอาตอนไหน แน่นอนว่าบทหนังต้องใส่สถานการณ์บีบคั้นเข้ามาเรื่อย ๆ ตัวละครรายหนึ่งจะต้องมีปัญหาสุขภาพ ปัญหาผิดใจกันระหว่างเพื่อนในกลุ่ม หนังโยนความหวังมาให้ ด้วยการพบช่องทางรอดออกสู่โลกภายนอกครั้งที่ 1 ครั้งที่ 2 ไปเรื่อย ๆ ทำให้หนังเดินหน้าไปอย่างน่าติดตาม แต่ละคนค่อย ๆ กลายเป็นเหยื่อของไอ้เข้ ก็ต้องลุ้นกันละว่า สุดท้ายแล้วบทหนังจะเลือกให้มีใครรอดหรือไม่

โดยรวมแล้วคุณภาพของ Black Water Abyss ยังห่างจากภาคแรก แล้วก็ไม่ใช่หนังที่น่าจดจำนัก ดูแล้วก็ลืม ๆ ไปได้ แต่สำหรับ คอหนังสยองขวัญ นี่คือหนังทุนต่ำที่ตอบโจทย์ได้ดี ได้ลุ้น ได้สะดุ้ง ได้กรี๊ดดัง ๆ แน่นอน