Bodyguards And Assassins | 5 พยัคฆ์พิทักษ์ซุนยัดเซ็น (2009)

Bodyguards-And-Assassins (2009)

Bodyguards And Assassins ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ทุ่มทุนสร้างถึงกว่า 800 ล้านบาท เพื่อสร้างฉากสุดอลังการของเมืองฮ่องกงยุค 1905 ซึ่งเหมือนจริงที่สุด เพื่อใช้ในการถ่ายทำเรื่องราวการต่อสู้ ในเวลาของความเป็นความตายของ ดร.ซุนยัดเซ็น 5 ชั่วโมง ในระยะ 13 ช่วงตึก ที่จะพลิกชะตาของแผ่นดินจีน เรื่องราวของหนังจะสนุกแค่ไหน เราไปอ่านสปอยหนัง จาก เว็บหนังHD ค่ะ

Bodyguards-And-Assassins

Bodyguards And Assassins ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับการแสดงโดย เท็ดดี้ เฉิน นำแสดงโดย เจิ้น จื่อตัน, เหริน ต๋าหัว, เหลียง เจียฮุย, หวัง เสวี่ยฉี, หลี หยูชุน, เซี่ย ถิงเฟิง, เจิง จื้อเหว่ย์, ฟ่าน ปิงปิง, หู จวิน, หวัง ปั๋วเจี๋ย ร่วมด้วย หลีหมิง และจาง เสวียโหย่ว 

เริ่มเรื่องด้วยสมัยราชวงศ์ชิง ที่ยังปกครองโดยฮ่องเต้ มีการลอบสังหารหยางซูหยุนนักเรียกร้องประชาธิปไตยของจีน ต่อมาซุนยัตเซ็นออกเดินทางจากญี่ปุ่นเพื่อมาประชุมที่ฮ่องกง ทางราชวังรู้ข่าวเลยสั่งเก็บซุนยัตเซ็นซึ่งเป็นที่มาของเรื่อง เฉินเสี่ยวไป๋ อดีตสมาชิกพรรครวบรวมจีนมาแจ้งข่าวกับเศรษฐีพร้อมขอเงินสนับสนุนการประชุมของซุนยัตเซ็น จากนั้นก็ไปบอกข่าวกับอดีตนายพลที่ตอนนี้เปิดคณะงิ้ว ทางวังจ้างเสิ่นถงหยางทหารนักพนันให้คอยตามเฉินเสี่ยวไป๋ ลูกชายของเศรษฐีออกไปเรียกร้องประชาธิปไตยเศรษฐีรู้เข้าโกรธมากเพราะไม่อยากเสียลูกชาย ลูกชายเศรษฐีมีอาซื่อเด็กลากรถคอยช่วยเหลือ พวกคนของราชสำนักบุกโรงงิ้วฆ่าคนในนั้นตายเรียบ ก่อนตายพ่อเอาตัวลูกสาวห่อผ้าทิ้งลงทางหน้าต่าง เฉินเสี่ยวไป๋หายตัวไป ต่อมาโรงพิมพ์ของเศรษฐีถูกทหารสั่งปิด เศรษฐีมาหาขอทาน(อดีตคุณชายหลิวที่รักผู้หญิงของพ่อ)ให้ช่วยคุ้มครองซุนยัตเซ็น อาซื่อพาเศรษฐีมาหาพ่อค้าร่างยักษ์ให้ช่วยแล้วอาซื่อก็ขอร่วมขบวนการด้วยคน อาซื่อหลงรักลูกสาวช่างภาพเจ้านายเลยไปขอหมั้นสาวไว้ให้ก่อน อาซื่อก็ซื่อจริงๆสาวขาเป๋ยังหลงรัก ฟางลูกสาวหัวหน้าคณะงิ้วมาหาเศรษฐีขอทำงานที่พ่อทำค้างไว้เฉินเสี่ยวไป๋ถูกทหารราชสำนัก(อดีตลูกศิษย์)จับตัวไปต่อมาหนีรอดไปได้ เมียเศรษฐีแอบไปหานักพนันที่เป็นคนรักเก่าขอให้ช่วยคุ้มครองเศรษฐี เสิ่นถงหยางเลิกทำงานให้ราชวัง เฉินเสี่ยวไป๋กลับมาหาเศรษฐีเปลี่ยนแผนใช้ตัวแทนปลอมตัวเป็นตัวล่อระหว่างซุนยัตเซ็นประชุม ลูกชายเศรษฐีดันซวยจับฉลากได้ แล้วซุนยัตเซ็นก็เดินทางมาถึง การลอบสังหารด้วยธนูก็เริ่มขึ้นอย่างเมามัน 

พวกบอดีการ์ดก็ทำงานกันไป พี่เบิ้มสละชีพเป็นคนแรกก่อนตายประกาศ “ข้าชื่อหวังฟู่หมิง” คนต่อมาฟางยอมโดนระเบิดตาย ระหว่างนั้นมีการลอบยิงแต่ไม่สำเร็จ ทหารฝ่ายอังกฤษมาช่วยไว้ เสิ่นถงหยางช่วยเก็บผู้ร้ายไปได้หนึ่งคน คุณชายหลิวออกมาจัดการไปอีกหลายคนแต่ก็คุณชายหลิวก็ไม่รอด การประชุมจบลงเศรษฐีมาเห็นลูกชายตัวเองถูกใช้เป็นตัวล่อแทนซุนยัตเซ็นพอดี เสิ่นถงหยางเอาตุ๊กตาของลูกสาวมาฝากเศรษฐีคืนให้ลูก เสิ่นถงหยางยอมตาย(วิ่งชนม้า) ต่อมาก็ตาอาซื่อโดนตื้บแล้วหักคอจนตาย เฉินเสี่ยวไป๋ลากรถคุณชาย(ที่ปลอมเป็นซุนยัตเซ็น)หนีต่อ ฝ่ายซุนยัตเซ็นก็ทำเท่ห์ปิดการประชุมแล้วก็นั่งรถจากไปง่ายๆอย่างปลอดภัย คุณชายถูกแทงตายคารถ เฉินเสี่ยวไป๋ยิงทหารราชสำนักตาย เศรษฐีมากอดศพลูกชายร้องไห้ จากนั้นก็เกิดจลาจลอีกนับครั้งไม่ถ้วนกว่าจะโค่นล้มราชวงศ์ชิงลงได้

รีวิวหนัง ความตั้งใจของปีเตอร์ ชาน นั้น ไม่เพียงต้องการสร้างภาพยนตร์แอ็คชั่นที่สร้างความสนุกสนานให้กับผู้ชมเท่า นั้น แต่ยังต้องการที่จะเสริมในเรื่องของอุดมการณ์ที่แน่วแน่ ความกล้าหาญเด็ดเดี่ยว จึงได้นำเรื่องราวในเสี้ยวประวัติศาสตร์ที่มีการลอบสังหาร ดร.ซุนยัดเซ็นมานำเสนอ เขาได้เชิญดาราดังเชื้อสายจีนมาร่วมประชันบทบาทกันอย่างเต็มที่