Break Through | ฝ่าแดนสงครามนรก (2021)

Break-Through (2021)

Break Through ขอต้อนรับต้นเดือนมีนา กับหนังแอคชั่นมันส์ๆจากแดนมังกร เป็นหนังที่เกี่ยวกับธุรกิจสีเทา อาชญากรรม หากใครที่ชื่นชอบแนวหนังนี้ แล้วไม่อยากอ่านสปอย ก็อย่าลืมเข้าไป ดูหนังออนไลน์ฟรี เรื่องเต็มกันนะคะ

Break-Through

เรื่องราวของภาพยนตร์ แอคชั่น Action อาชญากรรม Crime Break Through เป็นเรื่องราวของ บอดี้การ์ดที่เกษียณอายุแล้วต่อสู้กับการดวลอันร้ายกาจกับอาชญากรเพื่อช่วยลูกสาวของเขา ต้าหรงเคยเป็นหนึ่งในผู้คุ้มกันชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่ล้มเหลวในภารกิจที่นำไปสู่การเสียชีวิตของพี่ชายของเขา ภรรยาของเขาเสียชีวิตอย่างกะทันหันในเวลาเดียวกัน ซึ่งทำให้ต้าหรงเศร้าและท้อแท้ต้องถอยหนีและใช้ชีวิตตามปกติ ลูกสาวที่ดื้อรั้นของเขาบังเอิญเข้าไปพัวพันกับการค้ายาเสพติดทางอาญาและถูกลักพาตัวไปโดยไม่คาดคิด 

หนังเริ่มต้นที่ภารกิจของตำรวจที่กำลังทำภารกิจจับกุมตัว เก๋อลา พ่อค้ายาเสพติดตัวสำคัญของเอเชีย ซึ่งแม้จะเป็นไปตามแผนแต่สุดท้ายก็พลาดท่าจนได้ ต่อมา ต้าหรงและทีม สืบทราบมาว่าเก๋อลาได้ส่งลูกน้องมาหลบตัวอยู่ในประเทศไทย พวกเขาจึงเริ่มภารกิจจับกุมตัวอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ต่างครั้งก่อนๆ เพราะฝั่งของเก๋อลามี ฉาหลง มือซุ่มยิงระดับเทพคอยคุ้มกัน จนทำให้เพื่อนสนิทของต้าหรงต้องเสียชีวิตระหว่างภารกิจอยู่หลายคน ส่วนตัวเขานั้นบาดเจ็บสาหัส หลายวันผ่านไป เขาตื่นขึ้นที่โรงพยาบาล โดยมีภรรยาและ ฉีฉี ลูกสาวตัวน้อยยืนเฝ้าอยู่ข้างเตียง พอเขามีสติ ต้าหรงก็ลุกพรวดขึ้นจากเตียงและเดินออกจากโรงพยาบาลทันที ทว่า ได้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้นเมื่อภรรยาที่กำลังข้ามถนนถูกรถชนเสียชีวิตทันที ทำให้ฉีฉีเกลียดพ่อมานับแต่นั้น 8 ปี ผ่านไป ต้าหรงวางมือจากอาชีพบอดี้การ์ดและหันมาเปิดร้านบะหมี่ในประเทศไทยกับฉีฉี ที่โตเป็นสาวแล้ว โดยมีลุงเหลียงที่เป็นเหมือนญาติผู้ใหญ่ของเขาในชุมชนนั้น ปัจจุบันฉีฉีก็ยังคงไม่ค่อยถูกกันกับพ่อ เธอมีแฟนหนุ่มเป็นพนักงานเคอร์รี่ วันหนึ่งแฟนหนุ่มขอให้เธอไปส่งของบางอย่างให้ เธอก็ส่งไปโดยไม่คิดอะไร แต่หารู้ไม่ว่าข้างในนั้นคือยาเสพติดที่จะขนไปเม็กซิโก 

เมื่อของถึงจุดหมายแล้ว ปรากฏว่าของในนั้นไม่ใช่ยาเสพติดแต่เป็นกระสอบทราย แฟนของฉีฉีเลยถูกจับตัวไปทรมาน เขาบอกว่าไม่รู้ว่าใครเอายาเสพติดไป พวกมาเฟียไม่เชื่อและจับตัวฉีฉีมาอีกคน ต้าหรงกลับบ้านมาและพบร่องรอยการลักพาตัวของฉีฉี เขาเริ่มออกมาหาด้วยการถามไถ่เพื่อนของแฟนลูกสาว จนไปพบที่โรงงานร้าง เกิดการต่อสู้อย่างดุเดือด ส่วนฉีฉีโดนจับไปหาเก๋อลา ต้าหรงได้รับการติดต่อจากเก๋อลาเพื่อข่มขู่ว่าลูกสาวจะถูกฆ่าตายแน่ ๆ ถ้าหากไม่นำยาเสพติดมาคืน ต้าหรงบอกว่าเขาไม่รู้เรื่องนี้และถ้าหากแตะต้องตัวลูกสาว เขาจะฆ่าเก๋อลาแน่ ๆ จากนั้นสายก็ตัดไป ต้าหรงทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้พบลูกสาวและใกล้ถึงจุดหมายมากขึ้นเรื่อย ๆ กระทั่งเขาเผชิญหน้ากับฉาหลง มือปืนที่เป็นคู่อริของเขาในอดีต คนที่เคยฆ่าเพื่อนของเขา ในครั้งนี้ต้าหรงจะสามารถกำจัดฉาหลงได้หรือพ่ายแพ้ เขาต้องขุดทักษะบอดี้การ์ดขึ้นมาเพื่อต่อสู้ในศึกครั้งนี้

ฉากส่วนใหญ่ในหนัง ทีมงานพยายามเซตให้เหมือนกับถ่ายที่ไทยให้ได้มากที่สุดค่ะ โดยรวมแล้วถือว่าทำได้ดีทีเดียว ส่วนฉากแอคชั่น เราว่ามันดูเรียบไป จนเรารู้สึกว่ามันทำได้มากกว่านี้ สรุปว่า เป็น หนังจีน ที่ดูเพลินๆค่ะ เหมาะสำหรับคนที่อยากดูหนังที่ไม่ตึงไม่เครียดจนเกินไป รับแค่ความบันเทิงค่ะ