Bright Samurai Soul | ไบรท์ จิตวิญญาณซามูไร (2021)

Bright-Samurai-Soul (2021)

Bright Samurai Soul เป็นภาคแยกที่สร้างต่อจาก “Bright” ฉบับคนแสดงจริงของ วิลล์ สมิธ เพื่อนๆสามารถหาดูได้ใน เว็บดูหนังออนไลน์ ค่ะ เป็นหนัง Original Netflix ปี 2017 โดยในภาคอนิเมะนี้ได้เปลี่ยนมาดำเนินเรื่องในประเทศญี่ปุ่นช่วงปลายระบอบโชกุนเข้ายุคเมจิแทน และเรื่องราวของอนิเมะเรื่องนี้จะเป็นยังไง เราไปอ่านกันค่ะ

Bright-Samurai-Soul

Bright Samurai Soul หรือชื่อไทย ไบรท์ จิตวิญญาณซามูไร เป็นภาพยนตร์ แอนนิเมชั่น Animation กำกับโดย Kyohei Ishiguro เป็นเรื่องราวของกลุ่ม ไบรท์ ที่ต่างเก่งกาจศาสตร์ต่อสู้แตกต่างกันไป ได้มารวมตัวกันเพื่อทำภารกิจช่วยเหลือเพื่อนรักกับการผจญภัยที่สุดแสนจะอันตราย

ในอดีตเมืองแห่งนี้ได้มีการโจมตีของทั้ง 2 เมือง มีผู้คนบาดเจ็บ และล้มตายมากมาย ฝั่งศัตรูนั้นจะมีปืน ส่วนอีกฝั่งมีแค่ดาบ ซึ่งต่อสู้ก็มีแต่พ่ายแพ้  ในยุคนั้นจะมีแต่ประกายไฟ แต่พอมาในยุคปัจจุบัน ก็มีแต่ความสงบและแสงไฟที่เป็นประกายมากขึ้น จู่ ๆ พระเอกก็ได้โดนจับตัวเด็กสาว ที่เธอมีพลังวิเศษมาที่เมืองของพระเอก ซึ่งพระเอกนั้นมีความเถื่อนอยู่ไม่น้อย เขาจึงได้จับเธอยกขึ้น แต่เธอนั้นก็สู้สุดตัวเช่นกัน จากนั้นพระเอกก็ได้ขังเธอไว้ในกรง เพราะเด็กสาวคนนี้เธอไม่ใช่มนุษย์ เธอมีพลังวิเศษเฉพาะตัว ซึ่งสามารถมองเห็นแสงในร่างของพระเอก จากนั้นไม่นาน พระเอกก็ได้ไปพบกับนางเอก ซึ่งเธอเป็นองค์หญิงที่พระเอกต้องปกป้อง ซึ่งนางเอกนั้นก็มีไม้กายสิทธิ์อยู่ที่ตัว ทำให้ศัตรูนั้นต้องการไม้อันนี้เป็นอย่างมาก แต่นางเอกนั้นเป็นคนที่มีจิตใจดี แถมเธอยังช่วยเด็กสาวคนนี้นั้นออกมาจากห้องขัง แล้วให้เขามาอยู่ทำงานรับใช้เธอ แต่แล้วก็ได้มีพวกศัตรู ที่เป็นสัตว์ประหลาดหลากหลายสายพันธุ์ มาบุกเมืองของพระเอก ทำให้ฝ่ายพระเอกนั้นไม่มีใครได้ทันตั้งตัว เหล่าศัตรูนั้นวางแผนมาอย่างดี แถมเหล่าศัตรูนั้นได้สั่งให้ลูกน้องล้อมรอบเมืองเอาไว้ จากนั้นลูกน้องของเหล่าศัตรูก็ได้ทำการเคาะประตู เมื่อลูกน้องฝ่ายพระเอกเปิดตู ทำให้โดนแทงตายในที่สุด 

จากนั้นเหล่าศัตรูก็ได้ เข้าไปฆ่าคนในเมือง ไม่เว้นแม้แต่ผู้หญิงก็โดนฆ่าตายจนหมด ทำให้ผู้คนต่างวิ่งหลบหนี แต่ก็ไม่มีใครรอดสักคน แต่แล้วพระเอกก็ได้รับมือทัน จึงได้ต่อสู้กับเหล่าศัตรู จากนั้นก็มีหญิงสาวได้โดนเหล่าศัตรู ใช้มีดแทงเธอที่หน้าอก ทำให้เด็กสาวนั้นรีบไปช่วยนางเอก โดยการใช้พลังวิเศษ แต่แล้วก็ไม่ได้ผล เพราะเธอได้เสียชีวิตลงแล้ว และเมืองนั้นก็ถูกไฟเผาไหม้จนหมด ทำให้เหล่าศัตรู ได้จับตัวพระเอกไปด้วย แต่แล้วพระเอกก็ได้มีเพื่อนที่เป็นศัตรู เขานั้นช่วยเหลือพระเอกตลอด แต่แล้วก็ทำให้พระเอกต้องต่อสู้กับหัวหน้าศัตรู เมื่อพวกเขาทำการต่อสู้กัน สุดท้ายแล้วพระเอกกับเพื่อนของเขาก็หนีออกมาได้ แต่เพื่อนเขานั้นได้ถูกยิงที่แขน แต่เขาก็ไม่เป็นอะไรมาก ต่อมาเขาทั้งคู่ได้ไปหาตำราเกี่ยวกับไม้กายสิทธิ์ ซึ่งคนที่เฝ้าห้องสมุดก็แนะนำวิธีต่าง ๆ แต่แล้วเด็กสาวคนนั้นก็ถูกจับตัว ไปอยู่ที่บ้านของนายตำรวจ พอพระเอกรู้ ก็รีบไปช่วยเธอ จากนั้นพวกเขาก็ได้ต่อสู้กับนายตำรวจที่วางแผนทุกอย่าง ทำให้พระเอกและเพื่อนของเขานั้นได้รับบาดเจ็บกันทั้งคู่ แต่สุดท้ายแล้วพวกเขาทั้งสองก็ไม่ยอมแพ้ จึงได้สู้สุดตัว แต่สุดท้ายเด็กสาวคนนี้เธอ มีไม้กายสิทธิ์บวกกับพลังวิเศษของเธอ และทำให้ศัตรูได้หายไปในที่สุด แถมเธอคือนางเอกของเรื่องนี้อีกด้วย เมื่อทุกอย่างสำเร็จ ทุกคนก็กลับไปอยู่ในเมืองอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่มีเหล่าศัตรูมาทำลายอีกแล้ว ส่วนนางเอกเธอก็กลับไปอยู่ในที่ของเธออีกครั้ง

อนิเมะของ Netflix เรื่องนี้ยังเดินตามโครงเนื้อเรื่องหลักของต้นฉบับวิลล์ สมิธ คือมีตัวละครคู่หูต่างเผ่าพันธ์เหมือนเดิม มีของวิเศษไม้กายสิทธิ์เปล่งแสงได้แบบเดิม ซึ่งการสร้างภาคแยกสปินออฟนี้ก็เหมือนต้องการปรับมาแนวญี่ปุ่น ให้เรื่องราวที่มีแฟนตาซีเวทมนต์ได้กลมกลืนไปกับประวัติศาสตร์โลกทางเอเชียค่ะ