Captain Phillips | ฝ่านาทีพิฆาต โจรสลัดระทึกโลก (2013)

Captain-Phillips (2013)

Captain Phillips ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานของนักแสดงมากฝีมือเจ้าของสองรางวัลออสการ์ ทอม แฮงค์ส เป็นเรื่องราวของกัปตันเดินเรือที่ต้องเผชิญหน้ากับโจรสลัดโซมาเลีย ผลงานของผู้กำกับ พอล กรีนกราสส์ ที่เคยฝากผลงานไว้อย่าง Jason Bourne (2016) และ The Bourne Ultimatum (2007) แหมแค่ชื่อนักแสดงนำ และผู้กำกับก็ทำให้ ความอยาก ดูหนังออนไลน์ฟรี เรื่องนี้เลยค่ะ ว่าแล้วไปติดตามการสปอยหนังเรื่องนี้กันเลย

Captain-Phillips

Captain Phillips เป็นภาพยนตร์แนว แอ็คชั่น Action นำแสดงโดย Tom Hanks, Barkhad Abdi, Barkhad Abdirahman ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงจากหนังสือที่เขียนโดยกัปตันริชาร์ด ฟิลลิปส์ เรื่อง A Captain’s Duty: Somali Pirates, Navy SEALS, and Dangerous Days at Sea (2010) 

ริชาร์ด ฟิลลิปส์(ทอม แฮงส์)กัปตันเรือขนตู้คอนเทนเนอร์ถูกโจรสลัดโซมาเลียนำโดยมูเซนำทีมชาวพื้นเมืองบุกปล้น ครั้งแรกกัปตันสามารถจัดการได้แต่มูเซไม่ยอมแพ้สั่งทำบันไดขนาดยาวพิเศษไล่ตามมาอีกครั้ง กัปตันสั่งรับมือด้วยการปล่อยน้ำรอบลำเรือแต่พวกมูเซกราดยิงจนมีช่องมูเซกับพวกรวม 4 คนพร้อมอาวุธบุกขึ้นเรือได้สำเร็จ กัปตันสั่งลูกเรือให้ซ่อนตัวแล้วแกล้งตัดไฟทำเป็นว่าเรือเสีย พวกมูเซยึดห้องควบคุมกัปตันเสนอเงินสด$30,000 ในตู้เซฟแต่มูเซไม่สนบังคับให้กัปตันพาไปหาตัวลูกเรือที่เหลือ มูเซฉลาดมากสั่งให้กัปตันพาไปห้องเครื่อง ตอนนั้นกัปตันแกล้งถ่วงเวลาแวะเอาน้ำดื่มพวกลูกเรือที่ซ่อนตัวอยู่เห็นลูกน้องมูเซไม่ได้ใส่รอมเท้าเลยวิทยุบอกพวกในห้องเครื่องให้โปรยเศษแก้วไว้ที่พื้น ลูกน้องมูเซได้รับบาดเจ็บกัปตันพยายามเสนอให้ขึ้นไปทำแผล ขณะเดียวกันพวกลูกเรือก็วางแผนขึ้นไปแอบสับสวิทซ์ไฟได้สำเร็จพอดี มูเซยอมให้กัปตันพาลูกน้องที่บาดเจ็บกลับขึ้นไปทำแผลและให้ส่งอีกคนลงมา พวกลูกเรือจับตัวมูเซไว้ได้เริ่มเจรจาแลกตัวกัน มูเซเอาเรือเล็กพร้อมเงินสามหมื่อนเตรียมหนีแต่มูเซทำร้ายแล้วพาตัวกัปตันไปเป็นตัวประกันด้วย ลูกเรือขับเรือตามเรือของพวกมูเซไปพร้อมๆกับรอความช่วยเหลือจากกองทัพและหน่วยซีล 

ระหว่างทางด้วยความที่เรือเล็กเป็นเรือแบบลอยน้ำเลยแล่นได้ช้ามูเซไม่ยอมให้เปิดประตูหรือหน้าต่าง กัปตันช่วยทำแผลให้ลูกน้องมูเซที่ได้รับบาดเจ็บจนลูกน้องมูเซเริ่มเห็นใจ ทางรัฐบาลมีคำสั่งให้จัดการไม่ให้คนร้ายสามารถขึ้นฝั่งได้สำเร็จ  ระหว่างนั้นกัปตันก็พยายามว่ายน้ำหนีแต่ไม่รอดเลยถูกซ้อม มูเซถูกหลอกไปที่เรือเพื่อเจรจาเรื่งเงินค่าไถ่ตัวกัปตัน หน่วยซีลมาถึงพอดีเริ่มลากเรือเตรียมปฏิบัติการล็อคเป้าหมายเตรียมยิง กัปตันแอบเขียนโนตถึงครอบครัวโจรจับได้เลยจับมัดใช้ผ้าผูกตาไว้เตรียมจะฆ๋ากัปตันทิ้งเพราะเริ่มรู้ตัวว่ามูเซที่หายไปนานน่าจะถูกหลอก ตอนนั้นหน่วยซีลยิงโจรตายหมดกัปตันถูกช่วยออกมา พอกลับขึ้นเรือก็ได้รับการตรวจร่างกายจบด้วยคำบรรยายว่าต่อมาอีกหลายปีกัปตันฟิลลิปส์ก็กลับมาเดินเรืออีกครั้ง

รีวิวหนัง เป็นหนังที่สนุกและลุ้นจริงๆ ค่ะ คือมันไม่ใช่แค่หนังจับตัวประกัน แต่มันเป็นหนังที่แสดงให้เราเห็นการขับเคี่ยวระหว่างกัปตันเรือกับโจรสลัด โดยที่กัปตันก็สู้ยิบตาเพื่อไม่ให้ลูกเรือได้รับอันตราย และไม่ให้สินค้าบนเรือต้องตกอยู่ในมือโจร ส่วนพวกโจรนั้น หนังก็ทำให้เราเข้าใจนะคะว่า พวกเขาทำเพื่อความอยู่รอด แม้มันจะไม่ใช่เรื่องถูกต้อง แต่พวกเขาก็มองว่าตนไม่มีทางเลือก แล้วก็มุ่งหน้าทำทุกอย่างเพื่อหาเงินมาให้ได้ และยิ่งเรื่องเร่งเร้ามากเท่าไร พวกโจรก็ยิ่งแสดงทั้งความโกรธและความกลัวออกมาได้อย่างชัดเจน