Charlotte’s Web | แมงมุมเพื่อนรัก (2006)

Charlottes-Web (2006)

Charlotte’s Web คุณเชื่อหรือไม่ว่าหากสัตว์ทุกตัวบนโลกนี้นั้นพูดได้มันคงอยากจะมีบางสิ่งบางอย่างบอกเรา ในวันนี้เราจะพาทุกท่านมาดู หนังชนโรง เกี่ยวกับเราสัตว์ที่พยายามหาหนทางชีวิตรอดอีกทั้งยังพริกวิกฤตให้เป็นโอกาสถึงแม้ว่ามัน จะต้องแลกกับการสูญเสียก็ตามซึ่งเรื่องราวของภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นจะเป็นอย่างไรเรามาติดตามรับชมภาพยนตร์หนังเรื่องนี้กัน

Charlottes-Web

Charlotte’s Web บอกได้เลยว่าภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่สามารถรับชมกันได้แบบ ครอบครัว Family เป็นหนังที่ค่อนข้างอบอุ่นหัวใจรวมไปถึงการสร้างมิตรภาพที่ดีระหว่างเพื่อนด้วยกัน อีกทั้งภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เด็กดูได้แล้วผู้ใหญ่ดูดีจังเรื่องเรานั้นจะน่าสนใจขนาดไหนเรามารับชมกันได้เลย

ซึ่งเรื่องราวของภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นเริ่มด้วยมาด้วย เฟิร์น ซึ่งเธอนั้นได้อาศัยอยู่ในฟาร์มกับพ่อของเธอ อีกครั้งในวันนี้หมูที่พวกเขาได้เลี้ยงก็ได้ออกลูกออกมา และดูเหมือนว่าจะมีรูปหมู่ที่เกิดมาผิดปกติ จึงจะต้องถูกกำจัด เฟิร์น จึงขอร้องไม่ให้พ่อของเธอนั้นค่าหมูน้อยตัวนี้อีกครั้งเธอยังเอาหมูตัวนี้มาเลี้ยงพร้อมกับตั้งชื่อให้มันว่าวิลเบอร์ แต่พอเจ้าหมูตัวนี้ได้เติมโตขึ้นมาแล้วนั้น มันกับคุณพ่ นำไปขายให้แก่เจ้าของฟาร์มที่อยู่ติดกัน เฟิร์นได้แวะไปเล่นกับวิลเบอร์อยู่เป็นประจำ แต่ดูเหมือนว่าเจ้าหมูวิลเบอร์นั้นก็ยังคงเหงาไม่หายอยู่เช่นเดิม ซึ่งยังดีที่มันนั้นได้พบเจอกับชาร์ล็อตแมงมุงตัวน้อย ที่ห้อยตัวลงมาจากขอบประตู ซึ่งสัตว์ทุกตัวที่อยู่ในฟาร์มแห่งนี้นั้นต่างรู้ดีว่าเมื่อฤดูหนาวนั้นมาถึงวิลเบอร์ จะต้องถูกเอาไปฆ่าเพื่อเป็นอาหาร วันหนึ่งวิลเบอร์นั้น ได้ไปปรึกษาเจ้าแมงมุมตัวน้อย จนทำให้เจ้าแมงมุมนั้นชักใหญ่เป็นคำว่า Some Pig

ในเช้าวันต่อมาเจ้าของฟาร์มหมูได้มาเห็นก็กลายเป็นข่าวดังไปทั่วทั้งเมืองซึ่งนั่นก็เรียกให้ผู้คนต่างๆแห่พากันมาจนกระทั่งวันเวลาผ่านไปข่าวนี้นั้นก็เริ่มเงียบ มันทำทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้เจ้าของนั้นตัดสินใจที่จะฆ่าหมูแต่ถึงอย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าจะเปลี่ยนความคิดของเขานั้นไม่ได้เลย จนเฟิร์นนั้นได้เอา ใบประกาศประกวดหมูแอบไปติดเพื่อให้เขานั้นสนใจที่จะส่งเข้าประกวด เมื่อการแข่งขันนี้มาถึง เจ้าแมงมุมนั้นก็ได้ไปช่วยจนการแข่งขันประกวดหมูได้ชนะ ซึ่งก็ถึงเวลาที่สัตว์ทั้งสองนี้นั้นจะกลับฟาร์มแต่ดูเหมือนว่าเจ้าแมงมุมจะบอกลาเจ้าหมูเพราะว่าเขานั้นกำลังจะตายในอีกไม่ช้า  ถึงแม้ว่าเจ้าแมงมุมนั้นจะไม่ได้กลับไปที่ฟาร์มแต่เจ้าหมูก็สังเกตเห็นว่ามันนั้นได้ออกไข่เอาไว้เจ้าหมูจึงได้เอาไข่ของเจ้าแมงมุมกลับมาที่ฟาร์มด้วย เมื่อฤดูหนาวของความนี้ผ่านพ้นไปลูกลูกของเจ้าแมงมุมก็ได้ออกจากไข่และแยกย้ายกันไปเหลือเพียงแค่สามตัวเท่านั้นที่อยู่ชักใหญ่ประตูต่อจากแม่และกลายเป็นเพื่อนของเจ้าหมูตลอดไป

ก็จบลงไปแล้วกับภาพยนตร์ หนังน่าดู2022 เรื่องนี้เป็นอย่างไรกันบ้างเหรอว่าภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นทำให้เราได้เห็นมิตรภาพที่แท้จริงได้ อีกทั้งภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นเย็นสอนให้เราได้เห็นความพยายาม ซึ่งความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จนั้นก็จะอยู่ที่นั่นถึงแม้ว่าระหว่างทางนั้นจะมีแต่ความลำบากก็ตาม รวมไปถึงการไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคทั้งหลายที่เข้ามาในชีวิตซึ่งภาพยนตร์หนังเรื่องนี้ก็ทำให้เราได้เห็นเราสัตว์มากมายที่ต่างมีความคิดและความรู้สึกเช่นกันหากใครชื่นชอบภาพยนตร์หนังเรื่องนี้เราหวังว่าการแนะนำภาพยนตร์หนังเรื่องนี้จะถูกใจท่านผู้ชมทุกท่าน