City of Angels | สัมผัสรักจากเทพ เสพซึ้งถึงวิญญาณ (1998)

City-of-Angel (1998)

City of Angels ภาพยนตร์จาก เว็บหนังHD เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับของ Brad Silberling จาก Casper โดยหนังเล่าถึงเรื่องราวของเทวดานัยน์ตาเศร้า เซธ (Nicolas Cage) ซึ่งคอยทำหน้าที่สังเกตมนุษย์ไปวันๆ แล้วอยู่มาวันหนึ่งชีวิตเดิมๆ แบบเทวดาของเขาก็เปลี่ยนไป เมื่อเขาได้เจอกับคุณหมอผ่าติดสาวสวย แม็กกี้ ไรซ์ (Meg Ryan) ซึ่งตามปกติแล้ว มนุษย์ทั่วๆ ไปจะมองไม่เห็นเทวดาอย่างเขาหรอกฮะ แต่ปรากฎว่าแม็กกี้ดันเห็นเขาขึ้นมา ทำให้เขาเริ่มสนใจในตัวคุณหมอคนนี้มากขึ้น แล้วในที่สุดเขาก็เริ่มสานสัมพันธ์กับเธอ จนทำให้สิ่งที่เราเรียกว่า “ความรัก” มันบังเกิดขึ้นมาจนได้

City-of-Angel

City of Angels สัมผัสรักจากเทพ เสพซึ้งถึงวิญญาณ เป็นภาพยนตร์ ดราม่า Drama แฟนตาซี Fantasy ในลอสแองเจลิสรัฐแคลิฟอร์เนีย เซธเป็นหนึ่งในเทวดา จำนวนมาก ที่คอยดูแลมนุษย์ ปกป้องพวกเขาในแบบที่มองไม่เห็น ความรับผิดชอบหลักของเขาคือการปรากฏตัวต่อผู้ที่ใกล้ตายและนำทางพวกเขาไปสู่ชีวิตหน้า ในระหว่างงานนี้ Seth และหนึ่งในนางฟ้าของเขาคือCassielถามผู้คนว่าสิ่งที่พวกเขาโปรดปรานที่สุดในชีวิตคืออะไร แม้จะเผชิญหน้ากันทุกวัน แต่พวกเขาก็ยังมีปัญหาในการทำความเข้าใจมนุษย์และวิธีการของพวกเขา เนื่องจากทูตสวรรค์ขาดความรู้สึกของมนุษย์

ขณะรอรับชายที่ได้รับการผ่าตัดหัวใจไปยังอีกโลกหนึ่ง เซธรู้สึกประทับใจในความพยายามอย่างสุดกำลังของศัลยแพทย์ แม็กกี้ ไรซ์ ในการช่วยชีวิตชายผู้เคราะห์ร้ายและความปวดร้าวอย่างจริงใจของเธอที่ล้มเหลวในการทำเช่นนั้น ในไม่ช้า Seth ก็จดจ่อที่ Maggie และปรากฏแก่เธอ พวกเขาพัฒนาความสัมพันธ์ ซึ่งในไม่ช้าก็กลายเป็นแรงดึงดูดซึ่งกันและกัน แม้ว่าแม็กกี้จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับจอร์แดน เฟอร์ริส หนึ่งในเพื่อนร่วมงานของเธอแล้ว จากนั้น Seth ก็พบกับ Nathaniel Messinger คนไข้คนหนึ่งของ Maggie ซึ่งรับรู้ได้ถึงการมีอยู่ของ Seth เขาบอกว่าเขาเองก็เคยเป็นนางฟ้ามาก่อนเหมือนกัน แต่เนื่องจากเจตจำนงเสรีได้รับเท่าเทียมกับมนุษย์และเทวดา เขาจึงตัดสินใจกลายเป็นมนุษย์ด้วยการล้ม  เซธเริ่มคิดว่าจะอยู่กับแม็กกี้ และเธอก็รู้ว่าเขาเป็นนางฟ้า ทะเลสาบทาโฮเป็นจุดเด่นในภาพยนตร์ Seth กลายเป็นมนุษย์ด้วยการกระโดดจากยอดตึกระฟ้า 

ทันทีที่ตื่นขึ้น เขาเริ่มสัมผัสกับความรู้สึกและความรู้สึกของมนุษย์มากมายที่เขาไม่เคยสามารถเข้าใจได้ โดยเริ่มจากความเจ็บปวดทางกาย ในฐานะมนุษย์ เซธไปโรงพยาบาลเพื่อพบแม็กกี้ แต่มีคนบอกว่าเธอไปที่กระท่อมบนภูเขาของลุงของเธอที่ทะเลสาบทาโฮ เขาไร้ค่าและไร้เดียงสา เขาไม่สามารถจ่ายค่าเดินทางและถูกปล้นได้ ในที่สุดเขาก็นั่งรถไปทะเลสาบทาโฮและปรากฏตัวขึ้นที่หน้าประตูของแม็กกี้ทั้งเปียกโชกและเย็นชา เธอตระหนักว่าเขาต้องตายเพราะความรักของเธอ และพวกเขาก็รักกัน เช้าวันรุ่งขึ้น ขณะที่เซธกำลังอาบน้ำ แม็กกี้ขี่จักรยานไปที่ร้านค้าใกล้บ้าน ระหว่างทางกลับอย่างมีความสุขและสมหวัง ขี่จักรยานโดยหลับตาและอ้าแขนกว้าง ความสุขของเธอถูกตัดขาดเมื่อเธอไม่ได้สังเกตเห็นรถบรรทุกไม้ข้ามเส้นทางของเธอและเสียชีวิตในการปะทะกัน

ใครชอบ หนังรัก สุดโรแมนติก เต็มเปรี่ยมไปด้วยความหมายของความรัก หนังเรื่องนี้จะทำให้คุณอิ่มเอมไปพร้อมกับน้ำตา กับความหมายดี ๆ ที่ส่า สำหรับบางคนมีคุณค่ามากพอจนทำให้เทวดายอมลงจากสวรรค์ นับว่าเป็น หนังดีคุณภาพ แห่งยุค 90s ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง กระซิบส่งท้ายว่า ช่วงครึ่งชั่วโมงสุดท้าย หนังจู่โจมความรู้สึกของเรารุนแรงอย่างสุด ๆ ใครใจอ่อนไหวง่ายคงน้ำตาไหลกันทีเดียว