David And The Elves | เดวิดกับเอลฟ์ (2021)

David-And-The-Elves

David And The Elves เทศกาลคริสต์มาสก็ได้ผ่านพ้นไปแล้ว แต่เราก็ยังคิดถึงช่วงเวลานี้อยู่บ่อยๆ วันนี้เราเลยมีภาพยนตร์คริสต์มาสจาก เว็บ หนังชนโรง มาฝากกันค่ะ เรื่อง เดวิดกับเอลฟ์ หรือ David And The Elves เรื่องราวมิตรภาพและการผจญภัยของทั้งคู่ จะสนุกแค่ไหน ควรดูหรือข้ามดี เชิญไปติดตามกับรีวิวภาพยนตร์เรื่องนี้กันค่ะ

เดวิดกับเอลฟ์

David And The Elves ภาพยนตร์โปแลนด์แนว ตลก Comedy เป็นเรื่องราวของเอลฟ์ที่เหน็ดเหนื่อยและทำงานหนักได้หนีไปยังโลกแห่งความเป็นจริงที่เขาพยายามจะสัมผัสประสบการณ์มหัศจรรย์แห่งคริสต์มาสด้วยความช่วยเหลือจากเด็กหนุ่มที่เพิ่งเป็นเพื่อนใหม่ คริสต์มาสกำลังใกล้เข้ามา แต่มันไม่ใช่ช่วงเวลาที่มีความสุขสำหรับเดวิด หลังจากย้ายมาอยู่ในเมืองใหญ่ พ่อแม่ของเขาต้องจมอยู่กับงานและลืมความหมายของคริสต์มาสไป เดวิดตัดสินใจที่จะเปลี่ยนสิ่งนั้น ร่วมกับอัลเบิร์ตเอลฟ์ที่หนีออกจากดินแดนซานต้าเพื่อค้นหาว่าคริสต์มาสเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร เดวิดออกเดินทางไปยังเทือกเขาทาทราที่ปู่ย่าตายายของเขาอาศัยอยู่ ในการเดินทางที่เต็มไปด้วยการผจญภัย

ในวันคริสต์มาสทุกคนต่างจัดงานปาร์ตี้กัน เหล่าผู้ช่วยงานซานต้าก็ได้ทำการเสกของขวัญ เพื่อที่จะได้ให้ซานต้านั้นไปแจกของขวัญให้เด็ก ๆ ส่วนซานต้ากับแฟนของเขาก็ได้เต้นระบำกัน เพื่อความสนุกสนาน ผู้ช่วยทุกคนก็ต่างอ่านจดหมาย และทำการถ่ายรายการไปด้วย ทุกคนต่างเต็มที่กับงานนี้มาก จากนั้นเมื่อได้เวลาที่ซานต้าแจกของขวัญ เขาก็ได้นำกวางมาตรวจดู แต่ดูเหมือนกับว่ากวางนั้น ไม่ค่อยจะมีแรงเท่าไร จึงทำให้ผู้ช่วยทั้งสองคน หาข้อแก้ตัวเกี่ยวกับกวางเพื่อช่วยกันปกปิดความผิด ตัดมาที่โลกมนุษย์ เมื่อมีเด็กชายคนหนึ่ง เขาเฝ้ารอที่จะได้เจอซานต้า ซึ่งตาของเขานั้นก็ได้เล่าเรื่องเกี่ยวกับซานต้าให้ฟัง แต่แล้วก็มีเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง ได้ออกมาจากบ้านของเขา ซึ่งเขาดูมีความตื่นเต้นมาก แถมยังทักทายครอบครัวเด็กผู้ชายอย่างมีความสุข จากนั้นพ่อกับเด็กผู้ชาย ก็ได้พุดคุยกัน และมองไปบนดาว ซึ่งพ่อของเขานั้นบอกว่า ซานต้ากำลังเอาของขวัญมาให้ ทั้งคู่ก็เฝ้ารออย่างมีความหวัง 

ต่อมาครอบครัวของเด็กผู้ชาย ได้ย้ายไปอยู่ในเมืองแห่งหนึ่ง ซึ่งพ่อและแม่ของเขานั้น ได้แต่ทำงานจนไม่มีเวลาให้เขาเลย ซึ่งมันทำให้เขาน้อยใจเป็นอย่างมาก แต่พอบอกแม่ของเขาไป แม่ของเขาก็ได้แต่บอกว่าจะหาเวลามาให้ เช้าต่อมาเขาก็ได้ไปโรงเรียน ทางโรงเรียนนั้นได้จัดงานคริสต์มาส และเขาได้แสดงละครเวที แต่นั้นก็ทำให้เขาถูกเพื่อนแกล้ง จนทำให้เขาและเพื่อนทะเลาะกัน ซึ่งนั้นก็ทำให้คุณครูมาเห็นพอดี พอตกกลางดึก ผู้ช่วยที่อยู่กับซานต้านั้น เขาก้ได้มาหาเด็กหนุ่ม และได้เป็นเพื่อนกับเขา มันทำให้เขามีความสุข แถมยังได้เพื่อนใหม่อีกด้วย จากนั้นภรรยาของซานต้าก็ได้พูดคุยกับซานต้า ซึ่งซานต้านั้นเขาก็ไม่รู้จะทำยังอย่างไรเช่นกัน ทั้งคู่จึงคิดหาวิธีที่จะช่วยเด็กน้อยคนนั้น แต่แล้วก็ทำให้เกิดเรื่องขึ้น เพราะลูกชายของเขาได้หายออกจากบ้าน จึงทำให้พ่อแม่ของเขา ได้พบกับซานต้าและภรรยาของซานต้า จากนั้นทุกคนก็ได้ช่วยกันออกตามหา แต่แล้วพวกเขาก็หากันจนเจอ จึงทำให้พ่อแม่ของเขารู้ว่า เทศกาลคริสต์มาสเป็นเทศกาลที่สำคัญมาก ทุกคนต่างฉลองกันอย่างมีความสุข ส่วนซานต้าและภรรยาของเขาก็กลับไปยังโลกของเขา อย่างมีความสุขเช่นกัน

รีวิวหนังNetflix หนังเล่าเรื่องได้น่าสนใจ ทำให้เห็นความสำคัญของครอบครัว สอดแทรกมุขตลกไว้ไม่น้อย อย่างมุมมองที่ว่า คนจะคิดหรือมีปฏิกิริยาอย่างไร ถ้าเห็นลุงซานต้าปีนอยู่บนหลังคา หรือลุงซานต้าเข้ามาอยู่ในบ้านเวลาที่ไม่มีคนอยู่ เอาจริง ๆ มุมนี้ก็ไม่เคยคิดนะ รู้สึกหนังทำออกมาตลกดี