Detroit Metal City | ดีทรอยต์ เมทัล ซิตี้ ร็อคนรกโยกลืมติ๋ม (2008)

Detroit Metal City หากใครที่ชอบวงดนตรีแนวเมทัล โหดๆ เถื่อนๆ วันนี้เราได้เอาภาพยนตร์แนวนี้มาฝาก เพื่อนๆ หนังชนโรง กันค่ะ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างมาจากมังงะและก็มีอนิเมะชื่อเรื่องเดียวกันค่ะ แต่เนื้อเรื่องจะโหดฮาเหมือนกันหรือเปล่าเราก็ไม่รู้นะ เพราะไม่เคยอ่าน ส่วนคนที่แสดงเป็นเนกิชิ โซอิจิ ก็คือ Kenichi Matsuyama หรือที่เรารู้จักในบทของ L จากเรื่องเดธโน้ตนั้นเองค่า

Detroit-Metal-City

Detroit Metal City เป็นภาพยนตร์แนว คอมเมดี้ ดนตรี Music กำกับภาพยนตร์โดย Toshio Lee เป็นเรื่องราวของ โซจิ เนกิชิ เด็กหนุ่มบ้านนอก ที่ทิ้งบ้านเกิดเมืองนอนจากเมือง โออิตะ มาสู่โตเกียวด้วยความฝันที่จะมาเป็นนักร้องเพลงป๊อบที่แสนโด่งดัง แต่พระเจ้าช่วยกล้วยทอด! ความฝันที่จะเป็นนักร้องเพลงป๊อบ ต้องมาพลิกล็อคเป็นนักร้องเพลงร็อคแบบสุดขั้วอย่าง “เดธ เมทัล”  ในวง Detroit Metal City สุดเถื่อนพร้อมถูกสร้างภาพให้เป็น Johannes Krauser ที่ 2 จากนรกที่แสนโฉดชั่ว ฆ่าข่มขืนมานับไม่ถ้วน ถึงแม้ความจริงเค้าจะเป็นเคนแสนติ๋มและยังเวอร์จิ้นอยู่ก็ตาม มิหนำซ้ำเพลงที่เค้าทำอย่างไม่เต็มใจดันโด่งดังเป็นบ้าอีกต่างหาก!! แล้วเนกิชิ พระเอกหนุ่มที่แสนอ่อนหวาน จะได้มาทำเพลงป๊อบอย่างที่ฝันหรือไม่ หรือต้องจมดิ่งกับวงร็อคจากนรก เราไปอ่านกันต่อเลยค่ะ

หนังเริ่มเรื่องมาที่ เนกิชิ (พระเอก) เค้าเป็นคนที่เรียบร้อย นิสัยอ่อนโยน หลังจากที่พระเอกของเราเรียนจบมัธยม เค้าได้เดินทางไปเรียนต่อในเมืองโตเกียว เค้ามีพรสวรรค์ด้านดนตรีและชอบดนตรีแนวป๊อปเป็นชีวิตจิตใจ ในช่วงที่พระเอกเรียนอยู่ ก็มักจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนๆในชมรมเพลงป๊อป ด้วยคำพูดที่ว่า No music No team เพื่อนๆและนางเอกบอกพระเอกว่า พระเอกเล่นดนตรีเก่งมากๆ อนาคตน่าจะเป็นมืออาชีพได้ไม่ยาก พระเอกเลยทำตามความฝันด้วยการทำเดโมเพลง ไปส่งที่ค่ายเพลงค่ายเพลงนึง ที่กำลังเปิดรับสมัครนักร้องอยู่พอดี ค่ายนั้นก็ไม่ได้มีความพิเศษอะไร แต่พระเอกได้ไปสะดุดตากับป้าย ที่มันตรงกับคติประจำได้พระเอก เค้าจึงตัดสินใจส่งเดโมเพลงให้กับค่ายนี้ โดยไม่ได้สนใจหนังสือตัวเล็กๆข้างล่างที่เขียนว่าเดธเมทัล หลังจากที่เค้าเรียนจบ เค้าก็ได้เป็นนักร้องสมใจ แต่/ม่ได้แนวดนตรีอย่างที่เค้าชอบนะ เค้ากลายเป็นนักร้องปิศาจที่ออกมาจากนรก นั้นก็คือ เคราเซอร์ นักร้องนำวงเมทัล น้องใหม่ ที่มีชื่อวงว่า DME วงน้องใหม่ที่มีฐานแฟนเพลงจำนวนมาก เนื้อหาของเพลงแนวคำหยาบ เนื้อหารุนแรง เสียดสีสังคมแบบสุดๆ หลังจากเล่นคอนเสิร์ตจบ ประธานค่ายพอใจผลงานพระเอกมากที่เล่นคอนเสิร์ตได้สมบทบาทปิศาจที่ออกมาจากนรกจริงๆ พระเอกเลยบอกว่าพอเคยบอกหลายครั้งแล้วนะครับ ว่าผมจะลองร้องเพลงสไตล์ที่ผมชอบ แต่พระเอกก็เปิดเพลงเดโม เพลงป๊อปที่เค้าใช้สมัครร้องในตอนแรกให้ประธานค่ายฟัง นั้นจึงทำให้เค้าโดนท่านประธานเตะก้านคอไปหนึ่งที หลังจากเสรจงานพระเอกกำลังจะกลับบ้าน มีแฟนเพลงกำลังมายืนดูนักร้องนำวงDMC พระเอกของเราลบเครื่องสำอางค์ออก นั้นจึงทำให้ไม่มีใครจำได้

สรุปสั้นเลยว่าฮาค่ะ เป็น หนังญี่ปุ่น ที่ไม่ต้องคิดอะไรมากนอกจากความฮาเพียงอย่างเดียว เป็นหนังอีกเรื่องที่สร้างจากการ์ตูนที่เน้นความฮา 1000% แค่มองในมุมมองความขัดแย้งของตัวละครก็ฮาแล้ว เอาเด็กเชื่องๆติ๋มๆ มาเป็นปีศาจจากนรก เค้าต้องทำทุกวิถีทางก่อนที่จะถูกมารนรกในจิตใจของเค้ากลืนกิน แม้ว่าฉบับหนังคนแสดงจะไม่ฮา ไม่หยาบเท่าออริจินอลในฉบับการ์ตูน แต่หนังก็สื่อความเป็นตัวตนของมารนรกได้อย่างเต็มภาคภูมิ คงจะถูกใจใครหลายๆคนที่ชอบหนังตลก และตามหาหนังตลกมาเพื่อดูในวันหยุด เรื่องนี้ก็นับเป็นอีกเรื่องที่ไม่น่าพลาดทุกประการ