Dragon Slayer | ศึกใต้พิภพ (2020)

Dragon-Slayer (2020)

Dragon Slayer ในประเทศจีนคนโบราณมีความเชื่อกันว่ามังกรคือสัตว์ที่ทรงพลังและศักดิ์สิทธิ์แห่งฟ้าและดิน ได้รับการกล่าวกันว่ามีความเป็นมิตร มากกว่าความร้ายกาจ เป็นสัญลักษณ์ที่นำมาซึ่งความสุข และความอุดมสมบูรณ์ของบ้านเมือง ที่เราเกริ่นมาทั้งหมดนี้ เพราะนี้คือ เว็บดูหนัง เรื่อง Dragon Slayer หรือชื่อไทย ศึกใต้พิภพ

Dragon-Slayer

Dragon Slayer ภาพยนตร์จีนแนว แอคชั่น Action เรื่องย่อ แท่นบูชาเทพได้ผนึกมังกรไฟเอาไว้ ทุกๆครั้งที่มังกรไฟตื่นจากการหลับไหล ก็จะเกิดภัยพิบัติขึ้น ในยุทธภพมีสำนักลึกลับนามว่าซีหวู่จง มีลูกศิษย์นามว่าสวี่ม่อและศิษย์น้องนามว่ามู่อวี่หาน ได้เข้าไปทำภารกิจผนึกมังกรไฟที่จิ่วโยว แต่ที่จิ่วโยวนั่นเต็มไปด้วยอันตรายต่างๆนานา ซ้ำยังมีแม่ทัพที่คอยปกป้องมังกรไฟ ศึกนองเลือดในยุทธภพจึงได้เริ่มขึ้น

ตำนานเล่าว่า ในยุทธภพมีสำนักลึกลับแห่งหนึ่งนามว่า “สำนักซีหวู่จง” ที่มีภารกิจสานต่อกันมาคือการฆ่ามังกรให้สำเร็จและผนึกมังกรไฟที่ท่าบูชาเทพเจ้าไว้ได้มายาวนาน ส่วนมังกรจะตื่นขึ้นมาทุกๆ 20 ปี ทุกครั้งที่มันตื่นขึ้นจะทำให้บ้านเมืองเกิดภัยพิบัติ ในค่ำคืนอันเงี่ยมสงัด คู่รักชายหญิงชื่อ สวี่ม่อและมู่อวี้หาน ที่เป็นศิษย์จากสำนักซีหวู่จง ได้ออกมาโรงเตี๊ยมแต่เสี่ยวเอ้อร์เจ้าของโรงเตี๊ยมบอกว่าวันนี้ปิดร้าน แม้มู่อวี้หานจะใช้ตำแหน่งมาข่มแต่เสี่ยวเอ้อร์ก็ไม่ยอมเปิด เนื่องจากวันนี้คือวันจันทรุปราคา ซึ่งแม่วิญญาณทัพเจิ้นหลงผ่านมาทางนี้ เสี่ยวเอ้อร์แนะนำว่าต้องอยู่นิ่งๆ และอย่ามองตาพวกเขาเด็ดขาด ไม่นานวิญญาณก็เข้ามาและสวี่ม่อก็เผลอไปจ้องตา ทำให้เขาถูกสะกดจิตและทำร้ายมู่อวี้หาน แต่พ่อของเธอรากฏตัวขึ้นมาและผลักตัวเธอออกจากโรงเตี๊ยมเพื่อจัดการกับสวี่ม่อเพียงลำพัง สวี่ม่อใช้กระบี่แทงเข้าที่หลังพ่อของมู่อวี้หานจนเสียชีวิต ต่อมาเขาถูกล่ามโซ่ไว้ที่สำนักซีหวู่จงและจำเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้เลย ทุกคนในสำนักต่างกำลังหารือกันที่จะลงโทษเขา มีเพียงมู่อวี้หานเท่านั้นที่เชื่อใจเขา วันหนึ่งเธอจึงตัดสินใจแอบปล่อยตัวสวี่ม่อให้ออกไปหาความจริงด้วยตัวเอง  1 เดือนต่อมา สวี่ม่อเดินทางไปที่เมืองเก้าบาปเพื่อไปพบกับหญิงนางหนึ่งชื่อ หวู่ชิงเหมียน เขาถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในคืนนั้น แต่เธอบอกว่าในเมืองนี้ถ้าอยากได้อะไรต้องมีของมาแลก แต่เขาไม่ต้องให้อะไรทั้งนั้นเพราะมีคนให้ของแลกแทนเขาแล้ว ถ้าอยากรู้ให้เดินทางไปที่หมู่บ้านจิ่วโยว 

หวู่ชิงเหมียนให้ถุงเล็กๆ ไว้ติดตัว ซึ่งข้างในนั้นมีคำพยากรณ์ 3 อย่าง เมื่อพบเจอเรื่องที่ลำบากก็ให้เปิดออกมาดู ก่อนจะเดินทางไปยังหมู่บ้านจิ่วโยว เธอให้เขาไปหาชายคนหนึ่งชื่อ เหอจิ่วขู่ สวี่ม่อก็ทำตาม ที่นั่นเป็นเหมือนเวทีประลองเหล่าจอมยุทธ์ เหอจิ่วขู่กำลังเมามายและได้ขึ้นไปต่อสู้กับหลายคน ทันใดนั้นสวี่ก็ปรากฎตัวและชวนให้เขาไปที่หมู่บ้านจิ่วโยวด้วย ตอนแรกเหอจิ่วขู่ไม่สนใจ แต่เมื่อสวี่ม่อบอกว่าใครแนะนำให้มาหาเขาพร้อมกับโชว์กำไลแขนของหวู่ชิงเหมียน เขาจึงเดินทางไปกับสวี่ม่อในที่สุด ระหว่างทางทั้งคู่ได้เผชิญหน้ากับคนในสำนักซีหวู่จงที่กำลังเดินทางไปหมู่บ้านจิ่วโยวด้วยเช่นกัน พวกเขาตัดสินใจทันทีเลยว่า การที่สวี่ม่อหนีออกมาต้องทำโทษด้วยการประหารชีวิตเท่านั้น จึงเกิดการปะทะกันขึ้น แต่โชคดีที่เหอจิ่วขู่ช่วยต่อสู้กับสวี่ม่อและหนีออกมาได้ ก่อนจะหนีสวี่ม่อแอบไปพบกับมู่อวี้หาน เขาสัญญากับเธอว่าจะกลับมาแต่งงานกับเธอ เมื่อเขาได้หาหลักฐานมาพิสูจน์ความบริสุทธ์ของเขาให้ได้เสียก่อน ทำให้สวี่ม่อต้องเดินทางไปที่หมู่บ้านจิ่วโยวให้เร็วที่สุดก่อนที่คนในสำนักจะตามตัวได้ทัน อีกทั้งมังกรไฟก็กำลังจะตื่นขึ้นมาอีกครั้งในรอบ 20 ปี ที่ตอนนี้ไม่มีใครเฝ้าสำนักไว้เลย นั่นหมายความว่ามังกรไฟอาจจะหลุดออกมาจากผนึกวันไหนก็ได้

เป็น หนังจีนออนไลน์ ที่เราดูแล้วรู้สึกขัดใจเล็กน้อยกับตัวพระเอก เพราะรู้สกพระเอกหัวอ่อนเลยไป ส่วนเรื่องเอฟเฟค ซีจี หรือฉากแอคชั่น หนังเรื่องนี้ทำได้ดีตามมาตรฐานหนังจีนค่ะ