Elektra | อีเล็คตร้า สวยสังหาร (2005)

Elektra (2005)

Elektra หากพูดถึง ซุปเปอร์ฮีโร่ ของค่าย Marvel เพื่อนๆจะนึกถึงตัวละครไหนบ้างคะ ก็คงเป็นตัวละครที่เรา คุ้นหู คุ้นตากัน อย่าง ไอรอนแมน หรือไม่ก็ กัปตันอเมริกา ใช่มั้ยหละ แต่ตัวละครที่เราจะพูดถึงนั้น เพื่อนๆต้องนึกไม่ถึงอย่างแน่นอน กับ อเล็คตร้า ตัวละครจาก Marvel Comics ถ้าเพื่อนๆอยากรู้ว่า หนังเรื่องนี้จะสนุกขนาดไหน และไม่อยากอ่านสปอย ก็ไปติดตามต่อได้ใน เว็บดูหนังออนไลน์ ค่ะElektra

 

Elektra เป็นหนังแนว แอคชั่น Action ไม่นานหลังจากที่ฟื้นตัวจากบาดแผล ที่ดูเหมือนหนักหนาสาหัส อีเล็คตร้า (เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์) ตัดขาดจากทุกสิ่งในโลก มีชีวิตอยู่เพียงเพื่อทำภารกิจชิ้นต่อไป เธอเรียนรู้วิชา Kimagure จากสติค (เทอเรนส์ แสตมป์) อาจารย์ตาบอดที่สอนศิลปะป้องกันตัว ซึ่งมีความสงบนิ่งเหมือนกับพระ และความห้าวดิบแบบนักสู้ข้างถนน อีเล็คตร้านั้นเคยเป็นนักเรียนดาวเด่นของสติค แต่ด้วยความสามารถของเธอที่มีขีดจำกัด จนไม่อาจก้าวข้ามแรงกระตุ้นด้านมืดของตนเอง จนเป็นเหตุให้เธอถูกขับออกจากอาณาเขตการฝึกของสติค

  ในอดีตนั้นมีสงครามเกิดขึ้น ในฝ่ายธรรมะและอธรรม ฝ่ายอธรรมนั้นจะเรียกตัวเองว่า เดอะแท็ม สามารถใช้พลังได้หลายรูปแบบ และเต็มไปด้วยกฎอุบายที่ชั่วร้าย ส่วนฝ่ายธรรมะจะปฏิบัติตามด้วยกุเร สามารถมองเห็นอนาคตได้ และอดีตยังเล่าถึง หญิงสาวที่มีร่างกายแข็งแกร่ง ที่อยู่ฝ่ายกลางระหว่างธรรมะกับอธรรม ทั้งสองฝ่ายจึงพยายามแย่งชิงตัวเธอ เพื่อเอามาใช้สู้ในศึกตัดสิน ตัดมาที่ปัจจุบัน ในค่ำคืนที่หนาวเหน็บ ที่เซฟเฮ้าท์แห่งหนึ่ง ที่มีความคุ้มกันอย่างแน่นหนา เพื่อปกป้องชายคนนึง แต่ชายคนนี้พุดกับหัวหน้ายามว่าช่างมันเถอะ นายหยุดเธอไม่ได้หรอก ไม่มีใครหยุดเธอได้ หัวหน้าก็ถามเขาว่าเป้นผู้หญิงหรอ คุณคิดว่าใครจะมาเก็บคุณ เขาก็ได้บอกว่าอีเล็คตร้า ชายคนนี้ก็ยังเล่าอีกว่า ตอนนั้นเขามีคนคุ้มกันที่เก่งที่สุด แต่เธอก็เก็บหมดทั้ง 14 คน แต่นั้นก็ทำให้หัวหน้ายามเกิดกลัวขึ้นมาทันที แต่ทันใดนั้นเอง เธอก็ได้ปรากฏและเก็บหัวหน้ายามในที่สุด และเธอก็ได้ฆ่าชายคนนั้นทันที และเธอก็จากไปทันที 

ต่อมาฝ่ายอธรรม พวกเขากำลังวางแผน เพื่อจะชิงตัวกลางระหว่างอธรรมและธรรมะ ถ้าพวกเขาชิงมาไม่ได้ก็จะฆ่าเธอทิ้ง แผนการนี้เป็นแผนการของตัวโกงนั้นเอง จากนั้นหัวหน้าเอเย่น ก็ได้มีงานใหม่ให้เธอทำอีกครั้ง แต่เธอนั้นอยากจะพักก่อน แต่หัวหน้าเธอนั้นจ่ายค่างานครั้งนี้หนักมาก และเธอก็ตกลงรับงานนี้ เมื่อเธอไปถึงเกาะแห่งหนึ่ง เด็กสาวก้ได้มาขโมยบ้านเธอ แต่เธอนั้นก็ได้แค่พูดบอกสอนเธอไป และพ่อของเขาได้มาขอโทษเธอ ตกเย็นเธอก็ได้ไปกินข้าวกับสองพ่อลูก แต่เธอนั้นกับฆ่าสองพ่อลูกไม่ลง เลยโทรไปบอกหัวหน้ายกเลิกงาน แต่แล้วก็มีนักฆ่ามาแทนเธออยู่ดี และเมื่อเธอเห็นแล้วตกดึก เธอก็ได้เก็บนักฆ่าทั้งหมด และเธอก็ได้พาสองพ่อลุกไปอยู่ที่ที่ปลอดภัย นั้นก็คือคนที่อยู่ฝ่ายธรรมะนั้นเอง แต่นั้นก็ทำให้พวกฝ่ายอธรรมตามล่าเธอในที่สุด ทำให้พวกเขานั้นต้องหนีและต่อสู้กับฝ่ายอธรรมเพียง 3 คนเท่านั้น ซึ่งเด็กสาวคนนี้มีความแกร่งไม่แพ้กัน เมื่อฝ่ายอธรรมจะจับตัวเธอไป ฝ่ายธรรมะรีบมาช่วยทันที เลยทำให้ฝ่ายนั้นต้องรีบกันไปก่อน เมื่ออเล็คตร้าตื่นมา เธอก็ได้เห็นเด็กสาวกำลังฝึกต่อสู้ ต่อมาไม่นานทำให้พวกเขานั้นได้สู้กับตัวการอีกครั้ง ทำให้อแล็คตร้าอ่านการเคลื่อนไหวของตัวการออก และเธอก็เก็บพวกเขาในที่สุด

ตอนแรกที่เราได้ดู ตัวอย่างหนัง มันดูสนุกมากเลย แต่พอเราได้ดูจริงๆ เนื้อเรื่องทั้งหมดนั้นกลับไม่มีอะไรให้เราติดตามเลย หลายๆคนถึงกลับบอกว่า ดูครั้งเดียวก็พอแล้ว ถึงแม้หนังที่เราหยิบมาสปอยครั้งนี้ อาจจะไม่ถูกใจใคนหลายคน แต่เว็บดูหนัง ของเรา ก็มีหนังหลากหลายแนวให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันนะคะ