Enormous Legendary Fish | ตำนานจ้าวมัจฉามหาสมุทร (2020)

 

Enormous-Legendary-Fish (2020)

Enormous Legendary Fish  สวัสดีค่ะนักอ่านที่น่ารักทุกคน วันนี้เราจะมาแนะนำหนังจีน จาก เว็บดูหนัง มาสปอยให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ เป็นหนังเบาสมอง หากใครที่ยังไม่เคยดูเรื่องนี้ ก็ลองเข้ามาอ่านกันได้ค่ะ

ตำนานจ้าวมัจฉามหาสมุทร

Enormous Legendary Fish ภาพยนตร์จีนแนว แฟนตาซี Fantasy เรื่องราวของ อาหลี หญิงประมงแห่งอำเภอฉีอวี๋ถูกเลือกให้เป็นเจ้าสาวของเทพสมุทรทำการบูชายัญทางทะเล นางได้ลอยมากับเรือจนถึงเกาะแห่งหนึ่ง ในคืนเข้าหอ อาหลีพบว่าสามีของนาง เยี่ยน เทพสมุทรเป็นครึ่งคนครึ่งสัตว์ ต่อมาอาหลีหลงเข้าไปในห้องลับ และล่วงรู้ความลับของเจ้าสาวในโลงน้ำแข็งเข้า อาหลีผู้ไร้ที่พึ่งวัน ๆ ได้แต่อยู่ที่ริมทะเล มีปลายักษ์ที่แปลงกายเป็นร่างคนอยู่เป็นเพื่อน เมื่อนานวันเข้า ทั้งคู่ก็รักกัน หลังจากที่อาหลีตั้งครรภ์ก็ถูกเยี่ยนกักขัง แต่มัจฉาสมุทรกลับหายตัวไป นางรับใช้อย่างไห่ฝูหรงเปิดห้องลับแล้วช่วยอาหลีออกไป แต่ไม่นึกไม่ฝันว่า สิ่งที่รอนางอยู่ เบื้องหน้ากลับเป็นกับดักแผนการชั่วร้าย

มีตำนานเล่าว่าทะเลใต้มีเทพสถิตนามว่า “ไห่รั่ว” เมื่อพันปีก่อนมีปีศาจปลาปรากฏขึ้นบนโลก ทำให้เกิดภัยพิบัติแทบทุกปี ไห่รั่วจึงสู้รบกับปีศาจปลา แปลงกายเป็นขุนเขา ปราบมารขจัดภัยเพื่อทดแทนบุญคุณขององค์เทพ หลังจากนี้ทุกร้อยปีจะต้องเลือกมนุษย์ผู้หญิงมาหนึ่งคนเพื่อสมรสกับไห่รั่ว เรียกว่า “เจ้าสาวแห่งท้องทะเล” เจ้าสาวที่ได้รับเลือก ล้วนแต่หายสาบสูญไปที่อีกฟากฝั่งของทะเล หนังตัดที่มาเรือชาวประมง 2 ลำกำลังเก็บแหจะกลับเข้าฝั่ง ทันใดนั้นก็มีปลายักษ์ปรากฏตัวขึ้นและคว่ำเรือให้จม ชาวประมงคนหนึ่งตะโกนว่า เทพมหาสมุทรออกมาหาเจ้าสาวแล้วและเขาก็ถูกกิน ภายในเขตของอำเภอฉีอวี๋ มีฝนตกติดต่อกันมาหลายเดือน ประชาชนลำบากแสนเข็ญ หญิงสาวคนหนึ่งชื่อ อาหลี กำลังไปขอพรกับเทพไห่รั่วที่วัดว่าให้ชายที่เธอรักอย่าง เวินอวี้ ที่ตอนนี้อยู่ในเมืองหลวงได้สอบติดราชการแล้วกลับมาที่อำเภอในเร็ววัน พร้อมกับขอเธอแต่งงาน เพียงแค่ก้าวออกจากวัดไม่กี่ก้าว น้องชายของเธอก็วิ่งมาบอกว่าเวินอวี้สอบติดราชการแล้วและกำลังเดินทางที่อำเภอในตำแหน่งใต้เท้า ในวันเดียวกันผู้ใหญ่บ้าน แม่หมอและชาวบ้านหลายคนเดินทางไปที่บ้านของเธอเพื่อจับตัวเธอไปเป็นเจ้าสาวของเทพสมุทร ซึ่งแม่หมอดูฤกษ์ยามที่เธอเกิดนั้นตรงกับตำราของเจ้าสาวเทพสมุทรทุกๆ ร้อยปี พวกเขาจึงลากตัวเธอไปเพื่อทำพิธี ระหว่างทางเวินอวี้ก็มาถึงอำเภอพอดี เขาจึงใช้ตำแหน่งของเขาถ่วงเวลาชาวบ้านไว้และพาเธอเข้าไปในวัง 

ทั้งคู่นัดหมายกันว่าจะหนีออกจากเกาะนี้ด้วยกันในคืนนั้น เขาบอกให้เธอไปรอก่อนแล้วจะตามไปทีหลัง แต่พอแม่หมอได้บอกว่าขณะนี้บ้านเมืองต้องเจอกับภัยพิบัติ พร้อมกับมีชาวประมงเห็นปลายักษ์ ทางเดียวที่จะแก้ไขได้คือต้องให้อาหลีแต่งงานกับเทพสมุทรเท่านั้น เวินอวี้จึงผิดคำสัญญาและบอกที่ซ่อนของอาหลี ทำให้เธอถูกจับมทาแต่งตัวเป็นลูกสาวและลอยแพเธอออกสู่ทะเล ท่ามกลางพายุที่รุนแรง หลังจากฝ่าฟันคลื่นใหญ่อยู่นาน อาหลีก็ตื่นขึ้นมาที่เกาะแห่งหนึ่ง ซึ่งเธอได้พบกับหญิงชุดขาวหลายคนที่ยืนรอเธออยู่ที่ชายฝั่ง ซึ่งพวกเธอคือนางรับใช้ของอาหลีที่เทพไห่รั่วส่งมา พวกเธอพาอาหลีไปที่ตำหนักของเทพสมุทรและแต่งองค์ทรงเครื่องเพื่อต้อนรับเขาในคืนนี้ แต่ระหว่างที่อาหลีกำลังอาบน้ำเธอก็ได้แอบออกไปจากตำหนักและหนีเข้าไปในป่า เทพไห่รั่วก็ไปตามหาเธอ รูปร่างของเขานั้นมีลักษณะสีเขียวทั้งตัว ผมยาวและมีครีบเหมือนปลา หรือเรียกง่ายๆ ว่าอัปลักษณ์ เขาไปช่วยเหลือเธอได้ก่อนที่สัตว์ประหลาดตัวหนึ่งคล้ายปลาไหลยักษ์กำลังจะเขมือบเธอ อาหลีตื่นขึ้นมาในห้องบรรทมพร้อมกับเจอเทพไห่รั่วกำลังนั่งเฝ้าเธออยู่ ในตอนแรกเธอไม่ยอมให้เขาแตะต้องตัว แต่เมื่อเวลาผ่านไปเขาก็สามารถเอาชนะใจเธอด้วยความดีในจิตใจ

เป็น หนังจีน ที่ทำออกมาได้สนุกพอควรและมีหักมุมเล็กน้อย หนังเรื่องนี้สอนให้เรารู้ว่ารักแท้แพ้ใกล้ชิด แม้ว่าอาลี่จะรัก ใต้เท้าเหวินมากแค่ไหนแต่การที่ถูกจับมาแดนมังกร แห่งสายหมอก ความรักของเธอและเจ้าสมุทรพี่เขียวก็เกิดขึ้นเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่เรื่องราวไม่งานเช่นนั้นเพราะตัวเธอนั้นได้พบเจอความลับบางอย่างภายในเกาะมังกรสายหมอก