Enough Said | อยากรัก ก็รักเลย (2013)

Enough-Said (2013)

Enough Said ภาพยนตร์รอมคอมสายคนวัยกลางคนหน่อยที่ดีงามต่อใจ เฉือนเรื่องหนุ่มสาวไปเลยนะ ดูเรื่องนี้ใน เว็บดูหนัง แล้วจะกลับมามีศรัทธาในความรักได้ หรือใครโสดๆ มานานแล้วคิดว่าฉันจะโสดต่อไป อาจต้องเปลี่ยนใจ เพราะคุณจะไม่มีวันรู้เลยว่าโชคชะตาจะพาคุณไปเจอกับใคร ดารานำหญิงเป็นธรรมชาติ อบอุ่นที่สุด จูเลีย หลุยส์ เดรย์ฟัสเล่น และพระเอกของเรื่องคือหนุ่มร่างท้วม เจมส์ แกนดอลฟินี่ จูเลียเล่นเป็นหมอนวดที่มือนุ่มนวลที่สุด ลองดูนะว่ารักของคนวัยกลางคนอบอุ่นได้ถึงเพียงไหนจากเรื่องนี้เลย

Enough-Said

Enough Said เป็นภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance คอมเมดี้ Comedy ที่เขียนบทและกำกับโดย Nicole Holofcener โดยหนังเปิดเรื่องมาที่ อีวาเป็นหม้ายมีลูกสาววัยรุ่นกำลังจะเข้ามหาวิทยาลัยชื่อเอลเลน อีวาทำงานรับนวดนอกสถานที่โดยจะแบกเตียงไปตามบ้านลูกค้า วิลกับซาราเพื่อนสนิทของอีวาชวนอีวาไปปาร์ตี อีวาได้เจอกับแมรีแอนน์นักกวีที่เลิกกับสามีและมีลูกสาววัยรุ่นเหมือนกับอีวา นอกจากนี้อีวายังได้เจอกับอัลเบิร์ตที่แยกกันอยู่กับภรรยาทั้งคู่เริ่มเดทกัน 

แมรีแอนน์กลายเป็นลูกค้าของอีวา อีวากับแมรีแอนน์เริ่มสนิทกันแมรีแอนน์ชอบเล่าเรื่องแย่ๆของอดีตสามีให้อีวาฟังเสมอ อัลเบิร์ตแนะนำให้อีวารู้จักกับเทสลูกสาว เรื่องมันยุ่งตรงที่อัลเบิร์ตเป็นอดีตสามีของแมรีแอนน์ อีวารู้เพราะเจอเทสลูกสาวของอัลเบิร์ตที่บ้านแมรีแอนน์ อีวาเองก็แอบมีปัญหากับเอเอลเลนลูกสัวตัวเองเพราะเพื่อนสนิทของเอลเลนชอบมาที่บ้านและสนิทสนมกับแม่มากกว่าจนเอลเลนเกิดอาการน้อยใจ อีวาไม่กล้าบอกทั้งอัลเบิร์ตและแมรีแอนน์ว่ากำลังเดทกับอัลเบิร์ตอดีตสามีของแมรีแอนน์อยู่ อีวาเริ่มสังเกตและจับผิดข้อเสียของอัลเบิร์ตตามที่แมรีแอนน์บอกแล้วก็เริ่มมีปัญหากัน ต่อมาอีวาต้องเผชิญหน้าทั้งอัลเบิร์ตและแมรีแอนน์พร้อมกันที่บ้านแมรีแอนน์เพราอัลเบิร์ตมารับลูกที่บ้านแมรีแอนน์ อัลเบิร์ตโกรธมากที่รู้ว่าอีวาปิดบังเรื่องที่รู้จักกับแมรีแอนน์ อีวาไปง้ออัลเบิร์ตที่บ้านแต่อัลเบิร์ตเฉยชาใส่ หลังจากต่างคนต่างส่งลูกไปเรียนต่างเมืองแล้วอีวายังทำงานนวดเหมือนเดิม คราวนี้อีวาเริ่มขอให้ลูกค้าหนุ่มช่วยแบกเตียงอย่างที่เพื่อนแนะนำลูกค้าก็รีบเข้ามาช่วยและขอโทษอีวา (คือก่อนหน้านี้อีวาโมโหมาที่ชายหนุ่มยืนมองอีวาแบกเตียงหนักอึ้งขึ้นบันไดโดยไม่คิดจะช่วยเพื่อนเลยบอกอาจเป็นเพราะอีวาไม่เคยขอให้ช่วยเอง) อีวาคงขับรถผ่านและจอดดูบ้านอัลเบิร์ต อัลเบิร์ตเห็นเข้าก็เรียกอีวามานั่งคุยหน้าบ้าน (สมัยจีบกันทั้งคู่เคยมานั่งคุยแล้วจูบกันหน้าบ้าน) จบด้วยอีวากับอัลเบิร์ตกลับมาคืนดีเริ่มต้นกันใหม่อีกครั้ง

หนังออกแนวดราม่าสูงวัยนางเอกแก่ พระเอกแก่+อ้วนสะท้อนปัญหาชีวิตในอีกรูปแบบนึง มีรายละเอียดย่อยๆให้เก็บมาคิดอีกหลายจุด เช่น  เรื่องคนใช้เพื่อนนางเอก เรื่องเพื่อนลูกสาว สามีเก่านางเอกกับแฟนใหม่ ความแตกต่างระหว่างเอลเลนกับเทส ฯลฯ หนังเดินเรื่องไปเรื่อย ๆ ช่วงท้ายๆของหนังการดำเนินเรื่องอาจจะอ่อนไปนิดเพราะตลอดทั้งเรื่องหนังมากำลังดีแต่ตอนท้ายบางอย่างง่ายและดูจงใจไปหน่อย (อย่างชีวิตนางเอกที่พอตกอับมันก็แลดูอับไปซะทุกอย่างจริงๆ) แต่ก็เป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆที่ไม่ได้ทำลายความประทับใจในตัวหนังแต่อย่างใด 

โดยส่วนตัว เราให้คะแนน หนังรอมคอม เรื่องนี้ (9/10) เชียร์ให้ไปดู โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เสียงจาก Rotten Tomatoes 95คะแนน และ IMDb 7 คะแนน ถือว่าเป็นหนังดีที่ควรดูสักครั้งค่ะ