Escape The Undertaker | หนีดิอันเดอร์เทเกอร์ (2021)

Escape-The-Undertaker (2021)

Escape The Undertaker  สวัสดีค่ะ วันนี้เรามีภาพยนตร์จาก เว็บดูหนัง มาสปอยและรีวิวให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ เรื่อง Escape The Undertaker ของค่าย WWE Studios เป็นหนัง Interactive ที่ให้ผู้ชมร่วมตัดสินใจเนื้อหาของหนังว่าจะให้ดำเนินเรื่องไปทิศทางไหน เหมือนประหนึ่งแสดงนำในหนังเอง หวังว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะผู้ใจผู้อ่านหลายๆคนนะคะ

Escape-The-Undertaker

Escape The Undertaker เป็นหนังแนว ระทึกขวัญ Thriller เรื่องราวของ “ดิอันเดอร์เทเกอร์” ได้วางกับดักสำหรับแท็กทีมตกแต่ง เดอะนิวเดย์ ที่คฤหาสน์ของเขา สิ่งที่พวกเขาไม่รู้ คฤหาสน์ของ ดิอันเดอร์เทเกอร์ คือ บ้านผีสิงสุดโต่ง เต็มไปด้วยความท้าทายเหนือธรรมชาติ ผู้ชมจะต้องตัดสินชะตากรรมของวิญญาณผู้น่าสงสารทั้งสาม ที่พยายามเอาชีวิตรอดจากความโกรธของสัปเหร่อ จอห์น สไควร์ แห่ง Bloody Disgusting

เริ่มเรื่อง ก็มีชายคนหนึ่งเขา ได้ใช้เวลาทั้งชีวิตศึกษาหัวใจที่มืดมิดของเขา และค้นพบพลังที่ผิดธรรมชาติมากมาย แต่นั่นทำให้ไม่มีผู้ใดสามารถเทียบเขาได้ และเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับมวยปล้ำ ที่เขานั้นได้รอดตายจากปาฏิหาริย์ และนั่นทำให้ทุกคนคิดว่าเขามีพลังงานบางอย่างเหนือกว่าเขามากมาย ทุกคนต่างมองว่าเขาคือปีศาจ ซึ่งเวลาเขาต่อสู้ กับนักมวยปล้ำท่านอื่น บนเวทีนั้นก็จะมืดมิดและมีสายฟ้าผ่าลงมา ของที่พกมาด้วยก็จะมีโหลใบนึงกับโรงหนึ่งโรง ซึ่งทุกคนคิดว่าทำไมเขาถึงตายอยากขนาดนี้ ตัดภาพมาที่ชายหนุ่มสามคน กำลังไปที่บ้านของ อันเดอร์เทคเกอร์ ซึ่งนั่นทำให้พวกเขาไม่รู้ว่า อันเดอร์เทคเกอร์นั้นกำลังมองพวกเขาผ่านจอ กล้องวงจรปิดของเขาอยู่ และมีชายคนหนึงได้ไปกวนประสาทเขา ชายทั้งสามคนมีชื่อว่า มันเสวีย วู้ดและบิ๊กอี และนั่นทำให้อันเดอร์เทคเกอร์ได้ไปดูประวัติของสามคนนั้น ซึ่ง เขาก็รู้ว่าสามคนนี้เป็นนักมวยปล้ำเช่นกัน และนั่นก็ทำให้โล่ของเขามีแสงพลังงานบางอย่างที่จะให้ทั้งสามคนเข้าไปในบ้าน เมื่อทั้งสามเข้ามาในบ้านแล้ว ก่อเกิดความวิตกกังวลเป็นอย่างมาก ซึ่งภายในบ้านนั้นมีแต่ความน่ากลัว แต่นั่นก็ ทำให้ชายคนหนึ่งได้เจอกับรูปภาพที่น่าหวาดกลัวมากที่สุด และเขาก็ได้ลองเอานิ้วไปจับมัน และยูจูเขาก็เอาแก้วมาฟังเสียงจากในภาพจากนั้นก็ทำให้แก้วนั้นแตก

ต่อมาพวกเขาก็พบกับความประหลาดใจซึ่งพวกเขาก็ได้ถกเถียงกันว่าเป็นภาพสัญลักษณ์เดียวกันกับพระเจ้า และนั่นทำให้เพื่อนของเขารู้สึกไม่ดี และเขาต้องการจิตวิญญาณของเขาคืน และเมื่อพวกเขาเดินออกมาจากห้องที่ลึกลับแล้วเขาก็มาพบกับรูปภาพที่มันน่ากลัว แต่นั้นพวกเขาก็ไม่ได้สนใจจนไปอีกห้องหนึ่งเป็นห้องที่มีของอยู่ทั้งหมด และพวกเขากำลังจะขโมยมัน แต่ในห้องนี้มีทั้งหัวกะโหลกมีทั้งงูมีทั้งสิ่งของที่น่ากลัวหลายๆอย่าง และนั่นทำให้เขาพบกับสมุดเล่มหนึ่งซึ่งมีของบางอย่างอยู่ในสมุดเล่มนี้ และนั่นคือขวดยา ชนิดหนึ่งซึ่งเขาไม่รู้ว่ามันเป็นยาอะไร แต่นั้นพวกเขาก็ไม่ได้สนใจแต่สิ่งที่อยู่ข้างบนกำลังขยับเขยื้อนอย่าง น่าทึ่ง พวกเขาทั้งสองจึงได้พิสูจน์อะไรบางอย่างแต่นั่นก็ทำให้ เขารู้ว่าเพื่อนของเขาอีกคนนึงหายไป และนั่นก็ทำให้พวกเขาทั้งสองคิดว่าเพื่อนของเขาอาจจะลงไปชั้นด้านล่างแต่แล้ว พวกเขาก็ยังไม่รับความพยายามเพื่อที่จะขึ้นไปดูของที่ชั้นบน แต่นั่นก็ทำให้พบกับความหายนะ ซึ่งเพื่อนคนที่อยู่ข้างบนนั้นถูกจระเข้งับจนมือขาดจนทำให้พวกเขานั้น ตกใจเป็นอย่างมาก ตัดมาที่พวกเขาเจอเพื่อนแล้ว ข่าวได้พบกับโหลและกุญแจที่อยู่กับเพื่อนของเขา แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อ อันเดอร์เทคเกอร์กำลังจะทำพิธีกรรมที่จะเสร็จสมบูรณ์เร็วๆนี้ แต่แล้วพวกเขาก็ได้ลงไปชั้นใต้ดิน ที่คิดว่าปลอดภัยที่สุด แต่นั่นทำให้เขาได้เกิดการต่อสู้กัน และพวกเขาก็ได้กุญแจมาสามอัน พวกเขาคิดว่าพวกเขาจะได้ออกจากที่นี่ แต่แล้วความจริงคือไม่ใช่ พวกเขาได้หายไปกับโหลใบนั้น หลังจากนั้นพวกเขาก็ต่อสู้กันและทำให้พวกเขานั้นรอดออกมาจากบ้านหลังนั้นได้อย่างปลอดภัย

เป็นการดำเนินเรื่องแบบแปลกใหม่ไม่ค่อยซ้ำใคร เป็นหนังแบบ Interactive อินเทอร์แอคทีฟจาก Netflix ที่ให้ผู้ชมสามารถเลือกได้ว่าต้องการให้เนื้อเรื่องดำเนินไปทางไหน คำถามแรกก็จะถามว่า คนดูพร้อมจะเผชิญอุปสรรคเพื่อครอบครองโกศไหม เลือกตอบได้ว่าพร้อมเผชิญอุปสรรค หรือไม่ไหว…กลัว ซึ่งแต่ละคำตอบหนังก็จะดำเนินเรื่องที่ต่างกัน โดยทั้งเรื่องมีคำถามประมาณ 4-5 คำถาม จะว่าสนุกไหมอันนี้ก็ไม่รู้นะ เป็นความชอบส่วนบุคคล แต่เชื่อว่าหลายคนน่าจะชอบเพราะว่า ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเล่นเกมกันอยู่ ได้เลือกว่าอยากให้เรื่องไปทางไหนค่ะ