Exit Wounds | ยุทธการล้างบางเดนคน (2001)

Exit Wounds (2001)

Exit Wounds หากพูดถึงนักแสดงแอคชั่นรุ่นใหญ่ ซีเกล ก็เป็นหนึ่งในนั้น ซีเกลได้ออกแบบท่าเต้นต่อสู้ศิลปะการต่อสู้ในภาพยนตร์หลายเรื่องในช่วงต้นอาชีพของเขา อย่างไรก็ตามการแสดงครั้งแรกของเขาเกิดขึ้นในปีพ. ศ. 2531 เหนือกฎหมาย หลังจากที่เขาได้รับบทนำจากวีรบุรุษศิลปะการต่อสู้เขาได้รับบทนำ ยากที่จะฆ่า (1989) และ ภายใต้การล้อม (1992) ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่เขาได้รับความนิยมมากที่สุด ต่อมาซีเกลเริ่มกำกับภาพยนตร์โดยเปิดตัวด้วยความล้มเหลวในเชิงพาณิชย์ บนพื้นมรณะ ในฐานะนักแสดงและผู้อำนวยการซีเกิลผลงานล่าสุดได้ลดลงในช่วงเวลาที่ยากลำบากทางการค้ายกเว้น เว็บหนังHD ออกจากบาดแผล ในปี พ. ศ. 2544 ซึ่งทำรายได้เกือบ 80 ล้านเหรียญทั่วโลก วันนี้เราก็เลยอยากแนะนำภาพยนตร์ที่ผลงานเด่นของซีเกลอีกเรื่องก็คือ Exit Wounds  ยุทธการล้างบางเดนคน บอกเลยเดือดมาก

Exit-Wounds

Exit Wounds เป็นภาพยนตร์แนว หนังแอคชั่น Action เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ นักสืบของกรมตำรวจดีทรอยต์ โอริน บอยด์  เป็นตำรวจในเขตที่ 21 ของดีทรอยต์ ผู้ช่วยรองประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา (Christopher Lawford) จากกลุ่ม militan ของมิชิแกนฝ่ายขวา พยายามฆ่าเขา ขณะที่บอยด์ช่วยชีวิตรองประธานาธิบดี โดยการฝ่าฝืนคำสั่ง และฆ่าพวกก่อการร้ายทั้งหมด กัปตันแฟรงค์ แดเนียลส์ (บรัส แม็คกิล) ส่งบอยด์ไปยังเขตที่ 15 – สถานีที่เลวร้ายที่สุดของดีทรอยต์กัปตันคนใหม่ของบอยด์ อดีตเจ้าหน้าที่ฝ่ายภายใน แอนเน็ต มัลคาไฮ (จิล เฮนเนสซี่) รู้จักชื่อเสียงของเขา และเธอบอกเขาว่าจะไม่ยอมให้ใครรู้ แอนเน็ตส่งบอยด์ไปเรียนวิชาจัดการความโกรธ ที่เขาพบกับเฮนรี่ เวนย์ (ทอม อาร์โนลด์) เจ้าภาพที่ตื่นเต้นมาก ของรายการทอล์คโชว์ท้องถิ่นชื่อดีทรอยท์ AM บอยด์พบกับพ่อค้ายาท้องถิ่น Latrell Walker (Earl “DMX” Simmons) และเพื่อนร่วมงานของเขาที่พูดเร็ว T.K. Johnson (Anthony Anderson) ทำข้อตกลงที่น่าสงสัยกับผู้ชายชื่อ Matt Montini (David Vadim)

หลังจากการต่อสู้สั้นๆ บอยด์พบว่ามอนตินี่ทำงานลับ พยายามจับวอล์คเกอร์และบอยด์ทำลายความเจ็บปวด และที่ไม่ได้นั่งดีกับคู่หูที่ผูกมัดกล้ามเนื้อของมอนตินี่ Useldinger (แมทธิว G. เทย์เลอร์)จ่าลูอิส สตรัตต์ (ไมเคิล เจย์ ไวท์) เข้ามา เพื่อทำให้เรื่องสงบลง เมื่อบอยด์ทะเลาะกับอูเซลดิงเจอร์ หลังจากที่บอยด์สะดุดตาในการขโมยเฮโรอีนมูลค่า 5 ล้านเหรียญ จากห้องเก็บหลักฐาน บอยด์และคู่หูคนใหม่ จอร์จ คลาร์ก (ไอแซีย วอชิงตัน) เริ่มมุ่งความสนใจไปที่วอล์คเกอร์และทีเค พวกเขาได้ข้อมูลเล็กน้อยเกี่ยวกับวอล์คเกอร์ พวกเขาได้ตรวจสอบว่าทำไมเขาถึงไปเยี่ยมชอนโรลินส์ (เมล เจสัน “ดราก-ออน” สลัมส์) เฮนรี่พบว่าวอล์คเกอร์ไม่ใช่พ่อค้ายา วอล์คเกอร์เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์ และเศรษฐีที่มีชื่อจริงคือ ลีออน โรลินส์ เขาเป็นพี่ชายของชอนโรลินส์ บอยด์เผชิญหน้ากับลีออน ผู้ซึ่งอธิบายว่า ตำรวจคอรัปชั่น ต้องการคนตกงาน เพื่อตกลงที่เลวร้ายและใส่ร้ายชอน มันถูกเปิดเผยว่า สตรัตเป็นผู้นำของกลุ่ม ซึ่งรวมถึงมอนตินี่และอูเซลดิงเจอร์ด้วย ลีออนและเพื่อนของเขา ทริช (อีวา เมนเดส) ได้ถ่ายวิดีโอของแก๊งของสตรัต 

หวังว่ามันจะช่วยพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของชอน และพาเขาออกจากคุกบอยด์พบมัลคาไฮที่ลานจอดรถ และบอกเธอว่า เขาได้ค้นพบอะไร มอนตินี่ อูเซลดิงเจอร์ และผู้ชายบางคน พยายามฆ่าบอยด์ แอนเน็ตต์ มัลคาฮี่ถูกฆ่าในสนามไล่ล่า และบอยด์หนีไปได้ บอยด์โทรหาแฟรงค์และบอกเขาว่า สทรัตต์จะมีประชุมที่โกดังในอีกชั่วโมงหนึ่ง เพื่อขายเฮโรอีนที่ถูกขโมยไป สตาร์ทวางแผนจะขายมันให้ลีออนและทีเค โดยไม่รู้ว่าลีออนทำงานต่อต้านเขา แฟรงค์สัญญาว่าเขาจะอยู่ที่นั่นพร้อมกับกำลังเสริมบอยด์กับแดเนียลส์โผล่มา แต่สตรัตต์บอกแฟรงค์ให้ควบคุมบอยด์ไว้ บอยด์ตระหนักว่า แฟรงค์เป็นคนอยู่เบื้องหลังทุกอย่าง

หลังจากเราภาพยนตร์จาก เว็บหนังใหม่ออนไลน์ กับเรื่องนี้ ตัวหนังจัดว่าดูเอามันส์ได้ สนุกดี แม้บทจะมีปัญหาอยู่มากๆ มี Tom Arnold มาช่วยเป็นตัวฮา ร่วมกับ Anthony Anderson แม้หนังจะไม่มีอะไรใหม่เลย แต่มันก็ยังดูเอามันส์ได้น่ะ การเดินเรื่องยังพอเร้าๆ ได้ แต่อย่าหวังมากเกินไปแล้วกันหนังกำกับโดย Andrzej Bartkowiak จาก Romeo Must Die และ Cradle 2 the Grave น่ะนะครับ ซึ่งหนังของเขาส่วนมากก็จะเป็นแอ๊คชั่นผสมสไตล์ฮิพฮ็อพเข้าไปด้วย ก็พอไหวล่ะครับ อย่างน้อยฉากเปิดตัวมาองพี่ซีเก้าก็นับว่าเป็นอะไรที่น่าประทับใจอยู่บ้าง