Fall | ฟอล (2022)

(Fall1)

Fall (2022)

Fall ใครที่ชอบหนังแนวหวานเสียว ระทึกขวัญ ผมแนะนำเป็นอย่างยิ่งให้มา ดูหนังใหม่ออนไลน์ ที่ผมหยิบมาเล่าในวันนี้ ซึ่งเป็นเรื่องราวของสองสาวนักปีนเขาที่ทำภารกิจไต่สาอากาศโคตรสูงจนไม่มีใครกล้าย่างกรายแต่พวกเธอใจกล้าพอที่จะทำ น่าเสียดายที่หนังเรื่องนี้ไม่เข้าโรงในไทยแต่ไม่ต้องเสียใจไปครับเพราะหาดูได้ง่ายๆ ในเว็บหนังของเรากับหนังที่มีชื่อว่า ‘Fall ฟอล’

Fall

Fall ภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller กำกับโดย Scott Mann เรื่องราวของ 2 นักปีนเขาที่อยากท้าพิสูจน์ปีนเสาส่งสัญญาณที่สูงติดอันดับประเทศ ทว่า อุปสรรคไม่ได้มีเพียงความสูง เพราะความผิดพลาดในอดีตยังตามหลอกหลอนและเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่อยู่ตรงหน้า

(Fall2)

เริ่มต้นที่นักปีนเขา 3 คน เกรซ เวอร์จิเนีย และเมสัน กำลังปีนหน้าผาแห่งหนึ่งที่สูงชัน แต่เกิดเรื่องราวที่ไม่คาดฝันขึ้นเมื่อเมสันดันพลาดตกหน้าผาต่อหน้าต่อหน้าทั้ง 2 คน เกรซ ผู้เป็นแฟนสาวก็ถึงกับช็อคทำตัวไม่ถูกเพราะเห็นแฟนของตัวเองตายแบบไม่ทันตั้งตัว 58 สัปดาห์ผ่านไป เกรซยังจมอยู่กับความเศร้าและรู้สึกผิด เวอร์จิเนียที่ยังเป็นห่วงเป็นใยเพื่อนอยู่ อยากให้เพื่อนหลุดพ้นจากความรู้สึกผิดนี้ จึงชวนเพื่อนเอาชนะตัวเองด้วยการโน้มน้าวไปปีนเสาร์ส่งสัญญาณที่สูงเป็นอันดับ 4 ของประเทศ ตอนแรกเกรซลังเลแต่พอเห็นเวอร์จิเนียบอกว่าให้เชื่อใจเธอ ไม่ต้องกลัวอะไร เธอจึงตอบตกลง 3 วันผ่านไป ทั้งคู่นั่งรถยนต์มุ่งหน้าไปยังเสาร์ส่งสัญญาณที่ห่างไกลผู้คน พวกเธอเริ่มต้นปีนทันทีเมื่อไปถึง แม้เกรซจีอาการหวั่นวิตกอยู่บ้างแต่เธอก็เอาชนะใจตัวเองได้ ขณะที่ทั้งสองปีนอยู่นั้น น็อตก็ค่อยๆ หลุดทีละอันสองอัน โดยที่พวกเธอไม่รู้ตัว เกรซกลับมาแพนิคอีกครั้ง เวอร์จิเนียบอกให้เกรซมองหน้าเธอและขอเชื่อมั่นเธออีกครั้ง เกรซมีกำลังใจขึ้นมาจริงๆ ทั้งคู่ปีนบรรไดไปจนถึงยอดบนสุด พวกเธอะถ่ายคลิปทำคอนเทนต์กันสนุกสนาน โดยการใช้โทรศัพท์และโดรน พอพวกเธอถ่ายกันอย่างพอใจแล้วก็ตกลงกันว่าจะปีนกลับลงไป เริ่มต้นที่เกรซก่อน เธอปีนไปได้ไม่กี่ก้าว บันไดที่เชื่อมต่อกับเสาร์ก็ค่อยๆ หลุดลุ่ยลงสู่พื้นดิน โชคดีที่เวอร์จิเนียร์คว้ามือเธอไว้ได้ 

(Fall3)

ทั้งคู่รู้แล้วว่านี่เป็นอุปสรรคครั้งใหญ่ของพวกเธอ โทรศัพท์ไม่มีสัญญาณ พื้นที่ห่างไกลผู้คน ลงไปก็ไม่ได้อีก เวอร์จิเนียร์ใช้กล้องส่องทางไกลมองไปรอบๆ และเห็นรถคันหนึ่งวิ่งผ่านมา พวกเขาจอดอยู่ไม่ไกล แต่พวกเขามาขโมยรถและจากไป 1 คืนผ่านไป ยังไม่มีอะไรคืบหน้า ทั้งคู่ลองเขียนข้อความใส่โดรนแล้วบังคับไปที่มีผู้คน แต่โดรนดันโดนรถชนพังยับ เกรซปีนขึ้นไปยังจุดที่สูงกว่าที่ยืนอยู่ซึ่งไม่ง่าย เพื่อหาสัญญาณโทรศัพท์ในสภาพที่ขามีแผล อีแร้งแถวนั้นมารังควานเธอเพื่อจะแทะเนื้อ ทำให้เธอตกลงไปยังจุดเดิม เวอร์จิเนียร์เลยใช้เชือกมัดกับตัวแล้วให้เกรซหย่อนเธอลงไปเรื่อยๆ แต่บันไดที่เหลืออยู่ก็ตกลงไปเช่นกัน เกรซคว้าเชือกได้ทันจึงช่วยเพื่อนขึ้นมาได้ หลายวันผ่านไป อาหารเริ่มหมด กระทั่งคืนหนึ่งเกรซก็รู้ว่าแท้จริงแล้วเวอร์จิเนียตายแล้ว ตอนที่ตกลงไป แต่เธอเห็นภาพหลอนเอง ยิ่งทำให้เธอรู้สึกหดหู่ มีวันหนึ่งอีแร้งมาจิกขาเธอ เธอรีบคว้าคอมันมาหักจนตายและกินเนื้ออีแร้งเพื่อให้มีแรง จากนั้นเธอก็ค่อยๆ ปีนลงไปจนถึงพื้นดินแล้วโทรหาพ่อและเจ้าหน้าที่ หนังก็จบลงเพียงเท่านี้

จบไปแล้วสำหรับ หนังใหม่ออนไลน์ชนโรง2022 ตลอดทั้งเรื่องทำเราลุ้นจนนั่งไม่ติดพื้น โดยเฉพาะคนที่กลัวความสูงแบบผมนี่แทบจะเป็นลม หนังที่มีข้อจำกัดในของสถานที่ต้องใช้สถานการณ์เข้ามาช่วยเพื่อขับเคลื่อนหนัง ซึ่งของการวางสถานการณ์ถือว่าทำออกมาได้น่าตื่นเต้นและน่าติดตามตั้งแต่ต้นจนจบครับ