Fast & Feel Love | เร็วโหด เหมือนโกรธเธอ (2022)

Fast-&-Feel-Love (2022)

Fast & Feel Love สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้เรามาพบกับรีวิวหนัง กับภาพยนตร์เรื่อง Fast & Feel Love เร็วโหด เหมือนโกรธเธอ : หนังรัก คนเนิร์ด รสชาติคอมมาดี้ กับคำถามว่า ชีวิตจะฝันธรรมดาไม่ได้เลยหรือไง ? นับเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจมาก สำหรับการตั้งคำถาม ในภาพยนตร์ Fast & Feel Love เร็วโหด เหมือนโกรธเธอ ผลงาน เว็บดูหนัง การกำกับภาพยนตร์เรื่องล่าสุด ของผู้กำกับ ที่มีสไตล์เอกลักษณ์เป็นของตัวเอง และโดดเด่นที่สุดคนหนึ่งในวงการภาพยนตร์ไทย อย่าง เต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ที่เคยฝากผลงานดีๆกับ GDH ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ ที่กวาดรายได้ไปกว่า  80 ล้านบาท และ ฮาวทูทิ้ง… กวาดรายได้ มากกว่า 55 ล้านบาท

Fast-&-Feel-Love

โดยหนัง แอคชั่น Action ตลก Comedy Fast & Feel Love  เร็วโหด เหมือนโกรธเธอ ได้นักแสดงระดับ A-List อย่าง ญาญ่า อุรัสยา มาประกบกับ นัท ณัฏฐ์ กิจจริต พระเอกที่กำลังเป็นที่น่าจับตามองในฝีมือการแสดงซึ่ง ฉายแสงความเฉียบมาหลายต่อหลายเรื่องแล้ว อาทิ ในหนัง อาชีวะยุค 90s ในเรื่อง 4Kings

ถือเป็นหนังเรื่องเล่าที่เฉพาะกลุ่มมากๆ ผู้คนเล็กๆ อย่างชีวิตของตัวละคร เกา (แสดงโดย นัท ณัฏฐ์ กิจจริต ) ซึ่งรับบทในเรื่อง เป็น แชมป์ Sport Stacking  (กีฬาสแต็ค) หรือแชมป์กีฬาเรียงแก้ว  ซึ่งมันไม่ได้ Mass เลยในสังคมไทย แต่หนังก็ชี้ประเด็นว่า กีฬาเฉพาะกลุ่มแบบนี้ มันมีความหมาย มันมีคุณค่าในตัวของมันเองเสมอๆ  มันไม่สนเพศ มันไม่สนวัย แต่มันสนแค่ “สถิติ สถิติ และสถิติ” แค่นั้น ซึ่งหากมองให้ชัด ทุกการกระทำเล็กๆ ของทุกอย่างในสังคม แม้ว่ามันจะไม่มีผลกระทบในวงกว้าง แต่อย่างไรก็ตาม มันก็มีความหมายกับคนบางกลุ่ม และมันได้รับความนิยมจากคนบางกลุ่ม อย่างเช่นกีฬา  Sport Stacking  (กีฬาสแต็ค) หรือ กีฬาเรียงแก้ว นั่นเอง …ทุกอย่างย่อมมีคุณค่าในตัวเอง

เรื่องราวจะเริ่มที่ตัวละครที่ชื่อ เกา (รับบทโดย ณัฏฐ์ กิจจริต) เด็กชายผู้มีความฝันอยากจะเป็นนักกีฬา Sport Stacking ที่เก่งที่สุดในโลก ความฝันของเขานั้นมันยาก และฝันไปไกลมาก ซึ่งเขาเรียนโรงเรียนเดียวกันกับ เจ (รับบทโดย อุรัสยา เสปอร์บันด์) เด็กหญิงลูกครึ่ง ที่เรียนเก่งแค่วิชาภาษาอังกฤษ และเธอก็ไม่มีความฝันที่ยิ่งใหญ่แบบเกา แต่เธอกลับแค่อยากเป็นคนธรรมดาคนหนึ่ง ที่ฝันอยากเรียนจบ ทำงาน มีบ้าน มีครอบครัว โดยทั้งคู่ได้เริ่มเป็นเพื่อนกันสมัยมัธยม จนเวลาผ่านไปเข้าสู่ช่วงมหาลัย เจก็จะคอยเอาใจช่วยเกาอยู่เสมอ จนท้ายที่สุด ทั้งคู่ก็ได้คบกันเป็นแฟน และเจบอกกับเกาว่า เธอจะอาสาคอยทำทุกอย่างแทนเกา เพื่อให้เกาจดจ่ออยู่กับการฝึก Sport Stacking จนท้ายที่สุด ในปี 2018 เกาก็สามารถคว้าแชมป์โลกมาได้สำเร็จ ด้วยเวลา 4.7 วินาที แต่เขาก็ยังต้องฝึกต่อไป เพราะการจะหาเงินจากอาชีพนี้ได้ คือคุณต้องทำลายสถิติของตัวเองไปเรื่อยๆ จนปีถัดมา มีการจัดการแข่งอีกครั้ง แต่รอบนี้ได้มีการเปลี่ยนกติกา โดยจะให้แข่งกันทางออนไลน์ เพื่อเปิดโอกาสให้กับคนที่มีฝืมือและไม่สามารถเดินทางมาแข่งได้ ทำให้มีคู่แข่งใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย จนสุดท้ายมีเด็กคนหนึ่งมาทำลายสถิติของเกาได้ ด้วยเวลา 4.699 วินาที ทำให้เขาต้องฝึกหนักกว่าเดิม เพื่อจะโค่นล้มเด็กคนนี้ให้ได้ แต่กลับกลายเป็นว่า เกาต้องเจอกับปัญหาชีวิตมากมาย ในการก้าวพ้นไปสู่วัยผู้ใหญ่ ทั้งเรื่องทั่วไป จนไปถึงปัญหาหัวใจ และเกาจะสามารถทำลายสถิตินี้ได้หรือไม่ ทุกคนต้องไปดูกันด้วยตาตัวเอง Fast & Feel Love เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ

หลังจากที่เราดู หนังใหม่2022 จบแล้วแบบ บอกได้เลยว่าเป็นหนังที่ฟีลกู้ดมาก ชอบตรงที่หนังใส่ความยั่วล้อ หนังแอ็คชั่นดังเข้าไปแบบสนุกดูเพลิน สอดแทรกมุกตลกแห่งยุคได้อย่างลงตัว การแสดงของนักแสดงและเคมีที่เข้ากัน แจ้งเกิดใหม่ได้หลายคน โดยเฉพาะผู้รับบทเป็นเมดสาว เมทัล ที่เตรียมโด่งดังได้เลยหลังจากภาพยนตร์ออกฉาย