Final Destination 4 | โกงตาย ทะลุตาย (2009)

Final-Destination (2009)

Final Destination 4 สำหรับคอหนังโหดเลือดสาดต้องห้ามพลาดกับหนังภาคต่อ Final Destination แน่นอนค่ะ ต้องยกนิ้วให้กับการครีเอทความตายในแต่ละรูปแบบและไอเดียการเล่าเรื่องต่อกันแต่ละภาคที่ชวนติดตามทำให้ Final Destination กลายเป็น หนังชนโรง ที่ครองใจคนทั่วโลกและทำรายได้มากกว่า 600 ล้านดอลล่าร์สหรัฐกับผลงานที่ผ่านมากับ 5 ภาคต่อในเวลา 20 ปี วันนี้เราเลยอยากมาสปอย Final Destination หนังชุดสุดโหด ภาค4 ค่ะ

Final-Destination

Final Destination 4 ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror กำกับโดย เดวิด อาร์ เอลลิส เรื่องราวของ นิค หนุ่มอีกคนที่เห็นภาพนิมิตก่อนที่เกิดเหตุเลวร้ายขึ้นในสนามแข่งรถ ทำให้เขาและผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ ต้องหาทางโกงความตายอีกครั้ง

เรื่องราวสยองของภาคนี้ เริ่มต้นขึ้นที่สนามแข่งรถแห่งหนึ่ง ในขณะที่นิคและแฟนสาวรวมทั้งเพื่อน ๆ กำลังนั่งดูรถในสนามแข่งกันอยู่นั้น อยู่ดี ๆ นิคก็เกิดเห็นภาพนิมิตว่ารถแข่งที่กำลังแข่งกันอยู่ด้วยความเร็วนั้น จะเสียหลักชนกันอย่างรุนแรงจนเกิดการระเบิด นอกจากนี้พวกเศษชิ้นส่วนของรถแข่งที่ชนกัน ยังลอยพุ่งเข้ามาที่อัฒจันทร์ที่นิคและเพื่อน ๆ นั่งอยู่ จนทำให้คนที่นั่งและยืนอยู่ข้างหน้านิคและเพื่อน ๆ ของเขาถูกอะไหล่ของรถแข่ง พุ่งเข้าใส่จนตายต่อหน้าต่อตาเขา เหตุการณ์ยิ่งทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้นอีก เพราะความแรงของรถแข่งและอะไหล่ที่พุ่งเข้ามากระแทกอัฒจันทร์ จึงทำให้อัฒจันทร์เกิดการถล่ม เพดานปูนที่มีน้ำหนักมหาศาลของอัฒจันทร์ ค่อย ๆ ล่วงลงมาทับผู้คนอย่างบ้าคลั่ง นิคเห็นเพื่อนของเขาตายไปที่ละคน รวมทั้งคนอื่น ๆ ที่นั่งอยู่ใกล้ ๆ เขา ค่อย ๆ ตายลงจนหมดรวมทั้งแฟนสาวและตัวของเขาก็ไม่รอด เมื่อนิครู้สึกตัวขึ้นมา เขามีอาการตื่นตระหนกและพยายามบอกกับแฟนของเขา ว่าเขาได้เห็นภาพว่าที่นี่จะมีคนตายจำนวนมาก และให้แฟนสาวเชื่อเขา นิคพยายามพูดเกลี้ยกล่อมแฟนสาวและเพื่อนของเขาให้ออกอัฒจันทร์โดยเร็ว เหตุการณ์เริ่มบานปลายเมื่อมีคนที่นั่งอยู่เริ่มรำคาญในพฤติกรรมของนิคและจะเข้ามาต่อย ทำให้เกิดความวุ่นวายขึ้นจน รปภ. ที่อยู่บริเวณนั้นต้องพานิคและแฟนสาวรวมทั้งบุคคลที่เกี่ยวข้องออกมาจากอัฒจันทร์ 

หลังจากที่ออกมาได้เพียงไม่กี่นาที เหตุการณ์สยองที่นิคบอกกับทุกคนก็ได้เกิดขึ้นจริง ๆ ภายหลังจากเหตุการณ์สยองเพียงไม่กี่วัน หนึ่งในผู้รอดชีวิตก็ได้ตายอย่างปริศนาด้วยโซ่และถูกไฟเผาทั้งเป็น และรายต่อมาเป็นสาวลูกสองที่รอดจาการตายในจากสนามแข่งรถ หลังจากที่เธอทำผมเสร็จก็ได้ออกมาหน้าร้านจู่ ๆ ก็ถูกก้อนหินที่รถตัดหญ้าขับเหยียบกระเด็น ใส่เบ้าตาทะลุกระโหลกตายทันทีที่หน้าร้านทำผม หลังจากมีการตายถึงสองรายนิคเริ่มรู้ตัวแล้วว่า เขาและแฟนสาวรวมทั้งคนที่เหลือกำลังถูกความตายตามล่าเอาชีวิต นิคและแฟนสาวพยายามเตือนคนที่เหลือรอด แต่ก็ไม่ใช้เรื่องง่ายเลยเพราะส่วนใหญ่จะไม่เชื่อ เรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไร นิคและแฟนสาวรวมทั้งคนที่ยังเหลือจะรอดจาการถูกความตายตามล่าได้ไหม อยากรู้ต้องติดตามกันต่อเองนะคะ

ภาพรวมของ หนังภาคต่อ เรื่องนี้ ขอบอกเลยว่าโดยรวมแล้วถือว่าทำออกมาได้ดี ดูกี่ครั้งก็สนุกลุ้นได้ทุกครั้ง เป็นหนังที่มีเสน่ห์ในตัวเอง ชอบการคัดตัวนักแสดงของภาคนี้นะ เพราะหล่อสวยแทบทุกคน แต่ละคนแสดงได้สมบทบาทมาก ๆ ทั้งสีหน้าท่าทาง สเปเชี่ยลเอฟเฟคซีจีโดยรวมรวมทั้งซาวด์ประกอบของภาคนี้ถือว่าผ่าน แต่หนังเรื่องนี้อยู่ในเรท 18+ ใครที่มีบุตรหลานที่อายุยังไม่ถึงก็ควรพิจารณาก่อนนะ เพราะมีฉากน่ากลัวหลายฉาก แต่ถ้าใครอายุเกิน 18+ ก็ดูได้อย่างสบายใจได้เลย รับรองว่าสนุกลุ้นระทึกทุกลมหายใจแน่นอนสำหรับหนังเรื่องนี้