Freelancers | ล่า ล้างอิทธิพลดิบ (2012)

Freelancers (2012)

Freelancers สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้มีใครมารอเราแนะนำหนังกันบ้างมั้ยเอ่ยย แต่ต้องบอกก่อนเลยว่า หนังเก่าที่เรานำมาสปอยในวันนี้ อาจจะไม่ใช่หนังที่สนุกสักเท่าไหร่ อีกทั้งยังโดนวิจารณ์ในแง่ลบอีก แต่เราก็อยากให้เพื่อนๆที่ยังไม่เคย ดูหนังออนไลน์ฟรี ได้รู้ไว้ค่ะ กับภาพยนตร์เรื่อง Freelancers

Freelancers

Freelancers ภาพยนตร์ อาชญากรรม Crime ผลงานกำกับของ Jessy Terrero เขียนบทโดย L.Philippe Casseus เรื่องย่อ เมื่อลูกชายของเจ้าหน้าที่ NYPD ที่ถูกสังหารเข้าร่วมกับกองกำลังที่ซึ่งเขาตกอยู่ในความสัมพันธ์กับอดีตหุ้นส่วนของพ่อและทีมตำรวจโกง Sarcone ซึ่งเป็นเจ้านายคนใหม่ของเขาจะตรวจสอบว่าเขามีสิ่งที่ต้องใช้ในการหลอกลวงผ่านการทดลองและความยากลำบากมากมายจากความภักดีความไว้วางใจและความเคารพ เมื่อความจริงเกี่ยวกับความตายของพ่อของเขาถูกเปิดเผยการแก้แค้นนำเขาไปและเขาจะไม่หยุดจนกว่าความยุติธรรมจะได้รับการบริการอย่างแท้จริง

ณ งานปาร์ตี้ เพื่อต้อนรับพระเอกกลับมาทำงานอีกครั้ง แถมนางเอกนั้นยินดีกับเขา และก็พูดคุยกันเรื่องสมัยเด็ก ๆ และนั้นทำให้เขาได้เจอกับคู่หูพ่อของเขา ซึ่งทำให้เขานั้นดีใจเป็นอย่างมาก และคู่หูของพ่อเขานั้นอยากได้พระเอกมาทำงานด้วย เช้าต่อมาทำให้พระเอกไปพบกับเขาอีกครั้ง และตกลงที่จะทำงานด้วย และต่อมาเขาได้แต่งตัวเป็นชุดสืบ และทำการส่งยาเสพติดให้ผู้ร้าย โดยการดัดแปลงรถให้ดูปกติ ส่วนตำรวจนายอื่นกำลังสนุกอยู่กับวัยรุ่นทั่วไป โดยที่ไม่สนใจงานตนเองเลย ส่วนตัวพระเอกเตรียมตัวพร้อมในการต่อสู้ครั้งนี้ แต่แล้วเมื่อเขาได้มาดักจับคนร้าย ทำให้เจอคนขายสารเสพติดให้เด็ก เขาจึงทนไม่ไหวเลยวิ่งตามจับ แต่แล้วผู้ช่วยของเขากลับมาห้ามเขาไว้ และส่งพระเอกที่บ้าน วันต่อมาพระเอกได้ไปไหว้หลุมศพพ่อของเขา และนางเอกก็ไหว้ด้วยเช่นกัน แต่แล้วก็เกิดคดีทะเลาะวิวาท ทำให้ทางฝ่ายพระเอกรีบไปจัดการทันที แต่แล้วก็ทำให้ตำรวจอีกนายไม่พอใจ ที่ฝ่ายพระเอกนั้นจัดการสำเร็จ จากนั้นพระเอกก็ได้ไปเล่นกับเด็ก ๆ ที่สนามออกกำลังกาย พอเขาเล่นจนเสร็จกลับมาเจอวัยรุ่นขายยาให้เด็กอีกครั้ง แต่ครั้งนี้พระเอกไม่ปล่อยเขาอีกแล้ว จึงได้วิ่งไล่ล่าและนั้นทำให้พระเอกพบกับตำรวจนายนั้นอีกครั้ง และเขาก็สงสัยไม่น้อย แต่เขาก็จับวัยรุ่นคนนั้นได้ในที่สุด 

ต่อมาทำให้คู่หูของพ่อเขานั้น รู้ตัวคนร้ายตัวจริงแล้ว แต่พวกเขานั้นยังไม่บอกกับพระเอก และพวกเขาช่วยวางแผนอยู่ตลอด แต่แล้วเขาก็ได้ว่าพระเอก เรื่องที่พระเอกนั้นได้ถามพยานต่อหน้าทุกคน ซึ่งเขานั้นกลัวแผนที่เขาวางไว้จะพัง เขาจึงได้ไล่พระเอกออกไป เมื่อเขาออกไป เขาก็ได้ไปที่บาร์เพื่อถามทุกอย่างเกี่ยวกับการตายของสามีเธอ แต่แล้วเมื่อเขารู้ทุกอย่าง เขาจึงกลับมาที่ห้องของตนเอง และทำให้เขานั้นนึกถึงพ่อของเขาในอดีต ในวัยเด็กนั้นเขาเห็นทุกอย่าง ก่อนที่พ่อเขาจะตาย เขารับรู้ทุกอย่าง แต่อย่างเดียวที่เขาไม่รู้ คือคนที่ฆ่าพ่อของเขานั้นเอง และนั้นทำให้เขาร้องไห้ รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก ที่เขานั้นช่วยอะไรพ่อเขาไม่ได้เลย ในเวลาต่อมาพระเอกนั้นได้วางแผนกับเพื่อน ๆ ของเขา และได้ไปหาหัวหน้าค้ายา ทางฝั่งคู่หูพ่อพระเอกนั้น จัดงานให้พระเอกทำตามแผน เมื่อพระเอกไปถึงก็พูดคุยกับหัวหน้าค้ายา แต่แล้วพระเอกก็ได้หักหลังคู่หูพ่อของเขา เพราะนั้นต้องการพิสูญบางอย่าง แต่แล้วคู่หูพ่อของเขาก็ถูกโดนยิงในที่สุด และนั้นก็ทำให้รู้อีกอย่างหนึ่งว่า   คู่หูพ่อเขาเองที่เป็นคนฆ่าพ่อของเขา หัวหน้าตำรวจนั้นรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับพระเอกมาตลอด และเขาก็กลับมาใช้ชีวิตปกติอีกครั้ง

เป็น หนังฝรั่ง อาชญากรรมที่ไม่มีอะไรเลย เนื้อหาเบาหวิว ฉากแอคชั่นก็ห่วย โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจาก IMDb 3.6 คะแนนเองค่ะ ถือว่าน้อยมากๆ อีกทั้งเสียงวิจารณ์ส่วนใหญ่ก็ไปในทางแง่ลบอีกด้วย แต่ถ้าเพื่อนๆคนไหน อยากจะลองดูภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็ได้นะคะ แต่สำหรับเราคงเป็นครั้งเดียวและครั้งสุดท้ายค่ะ