Friendzone | โซนนี้เพื่อนขอ (2021)

Friendzone (2021)

          Friendzone  สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เรามาแนะนำหนังแนวแบบว่าเพื่อนชอบเพื่อนไรแบบนี้ สำหรับใครที่กำลังแอบชอบเพื่อนสนิทอยู่ แนะนำมาดูหนังเรื่องนี้ได้ จาก เว็บดูหนัง เรื่องนี้ขอบอกเลยว่าจิกหมอนฟินกันเลยทีเดียวค่ะ

Friendzone

Friendzone เป็นหนังแนว ตลก Comedy เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเมื่อชายคนหนึ่งแอบชอบเพื่อนผู้หญิงคนนี้มานานแล้วเคยสารภาพรัก ซึ่งหญิงสาวคนหนึ่งแต่กลับถูกปฏิเสธให้เหตุผลว่าเป็นเพื่อนกันก็ดีอยู่แล้ว เนื่องจากทั้งคู่ก็ยังสนิทกันมากกว่าเดิมและช่วยเหลืออยู่ข้าง ๆ กันในวันที่คนใดคนหนึ่งมีปัญหากันอีกด้วย 

มีสาว ๆ ทั้งสามคน คนนึง ชื่อฮีมอส คนที่สอง ชื่อลูลู่ และคนที่สาม ชื่ออเล็กซ์  ซึ่งตอนนี้อเล็กซ์กำลังจะแต่งงานกับแฟนหนุ่ม พวกเขาจึงได้มาจัดปาร์ตี้สละโสด นอกจากนี้ยังมีหนุ่มอีกคนนึง ชื่อคีย์โบว์ หรือ กีกี้ ซึ่งกีกี้นั้นเป็นเพื่อนในกลุ่มของสามสาว แถมยังเป็นเฟรนโซนอีกด้วย  และในงานนี้มีสาวมากมายจึงทำให้หนุ่มคนนี้ไม่กล้าจะจีบอีกด้วย  ตกดึกสาว ๆ ก็ได้ไปลงเล่นน้ำในทะเล และแถมยังชวนกีกี้อีกด้วย แต่กีกี้นั้นเขาปฏิเสธ แต่เมื่อไม่มีคนเขาก็กล้าที่จะแก้ผ้าและลงเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน แต่แล้วความซวยก็เกิดขึ้น เมื่อพนักงานนั้นเขาได้เก็บของไปหมด จนทำให้กีกี้นั้นต้องอยู่ในน้ำเพราะความอาย แต่แล้วความซวยก็เกิดขึ้น เมื่อสาวสวยคนนึงดันมาลงเล่นแล้วถูกปลามีพิษกัดเข้า จึงทำให้กีกี้นั้นต้องปิดบังช้างน้อยของเขาแล้วรีบอุ้มไปปฐมพยายาบาลให้หญิงสาวอย่างโดยเร็ว  แต่เมื่อมาถึงห้องเขาก็จัดการช่วยหญิงสาวคนนั้นได้สำเร็จ และนั้นจึงทำความรู้จักกัน ซึ่งหญิงสาวคนนี้ ชื่อ โรส แล้วกีกี้ก็แนะนำตัวกลับ แต่แล้วก็ทำให้โรสสนใจในตัวกีกี้ เพราะกีกี้นั้นช่วยชีวิตเขาไว้  เช้าต่อมากีกี้ก็ได้เล่าเรื่องหญิงสาวคนนั้นให้เพื่อนเขาฟัง และเพื่อน ๆ ของเขาก็ถามว่าได้ไปนอนกับเขาไหม กีกี้ก็ได้บอกกับเพื่อน ๆ ว่ามันเร็วไป   วันต่อมาโรสก็ได้นัดเจอกับกีกี้ ซึ่งนั้นทำให้เขาหวั่นไหวไม่น้อย และพวกเขาก็ได้ไปเดินเล่นห้างด้วยความสนุกสนาน 

ต่อมากีกี้และโรสก็ได้คุยกันตลอด แต่แล้ววันนึงกีกี้จะไปสารภาพกับโรส เมื่อไปถึงกีกี้ก็ทักทายเขาว่าแต่งตัวหล่อจะไปเดทกับใคร กีกี้เขาก็รีบตอบทันทีว่าจะมาเดทกับโรส แต่โรสนั้นก็ได้บอกเขาไปว่าเพื่อนกันจะมาเดทกันทำไม นั้นทำให้กีกี้ต้องรีบขอตัวกลับบ้านทันที และเกิดอาการเศร้าในที่สุด เมื่อสาสาวมาถึงเขาก็ถามกีกี้และแนะนำกีกี้ให้ออกจากเฟรนโซน จากนั้นเพื่อน ๆ ของเขาก็ได้ให้คำปรึกษาและปรับเปลี่ยนการแต่งตัวให้ใหม่ วันต่อมาเขาก็ได้เข้าหาผู้หญิงและเขาก็ทำมันสำเร็จ จากหนุ่มเห่ยตอนนั้นมาเป็นหนุ่มในตอนนี้ จากนั้นเมื่อเขาจะไปสารภาพรักกับสาวโรส  เขาก็ต้องตกใจเพราะสาวโรสได้กลับไปคบหากับแฟนเก่านั้นทำให้กีกี้ทำไรไม่ถูก จากนั้นไม่นานกีกี้ก็ได้คบหาดูใจกับหยิงสาวคนใหม่ ซึ่งตอนแรกก็ไปได้ดีแต่สุดท้ายกีกี้ก็รับไม่ไหวเพราะแฟนสาวของเขาเอาแต่ใจเกินไป หลายวันต่อมาโรสก็ได้มาหากีกี้ที่โรงพยาบาล ซึ่งทั้งคู่ก็ได้ถามกันไปมาและก็ได้ประชดกันในที่สุด จนต้องทำให้สาวโรสนั้นต้องขอตัวกลับไปก่อน หลายเดือนต่อมากีกี้นั้นเขาก็ได้ไปสารภาพรักกับโรส แต่ก่อนที่เขาจะไปสารภาพรักนั้นเขาได้ถูกรถชน แต่อาการของเขาไม่ได้เป็นอะไรมาก และนั้นทำให้กีกี้ได้ขอความช่วยเหลือจากเพื่อน ๆ ของเขา เพื่อให้เพื่อน ๆ ของเขานั้นพาเขาไปสารภาพรักกับโรส แต่เมื่อไปถึงโรสก็ได้ทำการขนของย้ายบ้าน และโรสนั้นก็เห็นและถามกีกี้ว่าไปโดนอะไรมา กีกี้ก็บอกไปว่าเขาโดนรถชนมาแต่เรื่องนี้ไม่สำคัญ เรื่องสำคัญคือเขาสารภาพกับกีกี้ทั้งหมดว่าเรื่องที่เขาโกหก  แต่นั้นทำให้โรสถึงกับบอกว่ามันไม่สำคัญอะไรแล้วเขาจะย้ายไปอยู่เมืองอื่น และกีกี้ก็บอกไปหมดทุกอย่างและยอมโรสทุกอย่าง นั้นจึงทำให้โรสใจอ่อนในที่สุด

เป็นหนังเหมือนแนว 18+ นิด ๆ แต่เหมาะสำหรับวัยรุ่น 18 ปีขึ้นไป  โดยรวมคือสนุกและตลกมาก ๆ สำหรับ คอหนังแนวตลก คือติดใจกันแน่นอนค่ะ แต่ไม่เหมาะกับเด็ก ๆ นะคะ เรื่องนี้ หวังว่าใครที่เป็นคอ หนังออนไลน์ แนวนี้ก็น่าจะลองหยิบไปรับชมรับฟังกันได้