Fright Night 2 New Blood | คืนนี้ผีมาตามนัด 2 (2013)

Fright-Night-2-New-Blood (2013)

Fright Night 2 New Blood สำหรับหนังแวมไพร์ เรียกว่าเป็นหนังคลาสสิกตลอดกาลก็ว่าได้ ที่พูดถึงเรื่องราวของความลึกลับ ชีวิตอมตะ และการกระหายเลือด เต็มไปด้วยความน่ากลัว สยองขวัญ แต่ก็มีอยู่ไม่น้อยที่แยกออกมานำเสนอในด้านความน่าหลงใหลและตลกขบขัน ซึ่งในหนังแวมไพร์เรื่องนี้ ภาคแรกที่เราได้ ดูหนังออนไลน์ฟรี เมื่อไม่นานมานี้ถือว่าทำออกมาได้ดีมาก ส่วนภาคสองนั้น เราก็คลาดหวังไว้ว่ามันคงจะมีอะไรที่พีคกว่าเดิม

Fright-Night-2-New-Blood

แต่ต้องบอกก่อนว่า Fright Night 2 New Blood ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror เรื่องนี้ ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องหรือต่อจากภาคแรกเลย มีเพียงแค่ก่อนยืมชื่อตัวละคร มาเฉยๆ โดยหนังได้เล่าเรื่องราวของ เจอร์รี่ แดนดริดจ์ ศาสตราจารย์สาวสวยสุดเซ็กซี่ แต่เมื่อถึงตอนกลางคืน เธอกลับเป็นแวมไพร์ ที่กระหายเลือดมนุษย์ และเมื่อมีกลุ่มนักเรียนไฮสคูล ได้เข้ามาเรียนที่โรมาเนีย พวกเขาต่างก็ต้องติดไปในร่างแหแห่งตัณหาและพบกับความสยองและน่ากลัวของ เจอร์รี่ จนทำให้ ชาร์ลี และ อีวิล เอ๊ด จำเป็นจะต้องขอความช่วยเหลือจาก ปีเตอร์ วินเซนต์ พิธีกรรายการผีทางโทรทัศน์ ให้มาช่วยกำจัด เจอร์รี่ และช่วยเหลือ เอมี่ ซึ่งเป็นแฟนเก่าของ ชาร์ลี ที่กำลังตกเป็นเหยื่อของนางปีศาจแวมไพร์ตนนี้

ความรู้สึกหลังดูจบ สิ่งที่โดดเด่นมากที่สุดคือ ความเร่าร้อนของแวมไพร์สาวอายุหลายร้อยปีที่คัดเลือกนักแสดงมาได้ถูกใจผู้ชมหนุ่ม ๆ ได้เป็นอย่างดี รวมทั้งความพยายามที่จะสร้างตัวตนของแวมไพร์จากบุคคลที่มีตัวตนในประวัติศาสตร์ที่มีความโหดเหี้ยมอันเป็นการสร้างความน่าเชื่อถือให้มากขึ้นเป็นอย่างมาก และสุดท้ายคือรูปแบบการล่าเหยื่อของแวมไพร์เรื่องนี้ที่ค่อนข้างแปลกใหม่ด้วยการใช้เสียงโซน่าแบบค้างคาว ทำให้เรารู้สึกว่าหนังมันไม่จำเจ ช่วยทำให้หนังดูมีอะไรมากกว่าเดิม โดยพลังนี้มันสามารถค้นพบเหล่าตัวเอกที่กำลังหลบหนีตายได้มากกว่าเพียงการทำจมูกฟุดฟิด สูดดมกลิ่นเลือดในอากาศเหมือนกับที่หนังแวมไพร์เรื่องอื่น ๆ ชอบทำกัน จุดนี้ถือว่าทำได้ดี 

ส่วนโครงสร้างเนื้อเรื่องของหนังมันแทบไม่เปลี่ยนไปจากภาคแรกเลยค่ะ คือ พระเอกเจอความลับแวมไพร์ แฟนถูกหมายหัว แวมไพร์เป็นคนใกล้ตัว ต้องไปหานักล่าแวมไพร์มาช่วย แต่นักล่าแวมไพร์ดันเป็นนักล่ากำมะลอที่ไม่มีประโยชน์อะไรเลย ที่สำคัญกว่า คือ กว่าจะฆ่าได้ก็ล่อเอาเหนื่อยแบบสุด ๆ โครงสร้างของหนังเรื่องนี้ คือ ลอกสูตรมาจากภาคแรกเป๊ะเลยค่ะ เพียงแต่เปลี่ยนแวมไพร์ภาคแรกจากชายเป็นหญิงเท่านั้นเอง ส่วนจุดบอดของหนังมันก็มีค่ะ คือ ภาคนี้แวมไพร์อุตส่าห์เอาตัวแม่ระดับบาโทรี่มาทั้งที ดันไม่มีรังสีความน่ากลัวอะไรเลย อาจจะเพราะพลังดาราที่ส่งออกมาก็ได้ทำให้แวมไพร์นางนี้ไม่มีความน่าสะพรึงต่างจากที่ โคลิน ฟาร์เรล ได้เล่นในภาคแรก แต่โดยส่วนตัว เราเทใจไปภาค1 มากกว่าค่ะ

สรุปแล้ว หนังต่างประเทศ Fright Night 2 New Blood ถือว่าทำเอาเราผิดหวังมากๆค่ะ ถึงแม้จะเปลี่ยนการล่าของแวมไพร์แบบใหม่ แต่เนื้อเรื่องก็ยังไม่ได้ฉีดต่างไปจากภาคแรกมากนัก ส่วนฝีมือนักแสดง ถือว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ไม่ได้ห่วย แต่ก็ไม่มีอะไรให้น่าจดจำค่ะ ยิ่งช่วงท้ายหนังเรียกได้ว่า รีบเร่งไปจนทำให้ไม่สามารถลุ้นอะไรได้เลย อยากจะจบก็จบไปซะงั้น นั้นทำให้เรารู้สึกว่า ถ้าหนังสามารถยืดเรื่องได้อีกสักหน่อยอาจจะจบได้ดีมากกว่านี้ค่ะ