Gallows Hill | หุบเหวคนคลั่ง (2014)

 

Gallows-Hill (2014)

Gallows Hill ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคสมัย หนังผี ก็ยังคงเป็นประเภทหนังที่มีความคลาสสิก สร้างความกลัวและความตื่นเต้นให้ผู้ชมผ่านเนื้อหาหลอนๆ โดยเฉพาะเรื่องราวลี้ลับเหนือธรรมชาติที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายได้ ยังคงเป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดให้คอ เว็บดูหนังออนไลน์ จำนวนมากชื่นชอบการดูหนังผีค่ะ และภาพยนตร์ที่เราจะเอามานำเสนอนั้นจะน่ากลัวขนาดไหน เราไปอ่านกันเลยค่ะ

Gallows-Hill

Gallows Hill หุบเหวคนคลั่ง เป็นภาพยนตร์ สยองขวัญ Horror ผลงานการกำกับของ วิคเตอร์ การ์เซีย นำแสดงโดย ปีเตอร์ ฟาซิเนลลี่ย์, โซเฟีย ไมล์ส, นาตาเลีย ราโมส, เซบาสเตียน มาติเนซ เรื่องย่อ เดวิด (ปีเตอร์ ฟาชิเนลลี จาก Twilight) พ่อม่ายหนุ่มชาวอเมริกันพา ลอเรน (โซเฟีย ไมล์ส จาก Underworld) แฟนสาวที่เขาเพิ่งสวมแหวนหมั้นให้หมาดๆ ไปรู้จักกับ จิล (นาตาเลีย รามอส) ลูกสาวตัวแสบของเขาซึ่งอยู่ในเมืองโบโกต้า ประเทศโคลอมเบีย ระหว่างที่ทั้งเขา คู่หมั้น และลูกสาวพร้อมแฟนหนุ่ม ขับรถออกนอกเมือง เหตุไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น ฝนตกหนักจนทำให้โคลนถล่ม รถของเขาไถลลงเนินเขา เมื่อมั่นใจว่าทุกคนไม่ได้บาดเจ็บสาหัส เดวิดก็ตัดสินใจเดินบุกป่าออกไปขอความช่วยเหลือ 

จนกระทั่งได้ไปเจอกับโรงแรมเล็กๆ แห่งหนึ่งในหุบเขา ที่มีเพียงชายชราหน้าตาตื่นกลัวเป็นคนเฝ้าเพียงลำพัง ทันทีที่เหยียบย่างเข้าไปในโรงแรม พวกเขาก็พบความไม่น่าไว้วางใจต่างๆ นานา และเมื่อเดินลงไปในชั้นใต้ดิน ก็พบหญิงสาวคนหนึ่งถูกขังอยู่ พวกเขารีบปลดกุญแจและช่วยหญิงสาวคนดังกล่าวนี้ และในตอนนั้นเอง ที่เดวิดได้เกิดตระหนักว่า นรกที่แท้จริงเป็นอย่างไร และพวกเขาควรจะรอความช่วยเหลืออยู่ที่เนินเขาน่ะดีแล้ว หลังจากที่เราดูจบ หนังมีจุดแข็งอยู่อย่างเดียวคือการตายที่ดูโหดและแหยะมาก แต่บางฉากก็มาไวไปไวเกินไป เหมือนผู้กำกับอยากจะทำแหยะสนองนี๊ดตัวเอง แต่ก็กลัวว่าคนดูจะกลัวจนปิดตาดู ซึ่งมันไม่ชัดเจน คือบางฉากอุตส่าห์ปูทางมาดีแล้ว ตายโหดมากๆ แต่กลับให้เห็นแค่ แว้บ 1 วินาที แล้วก็ตัดออกไป ถ้าจัดให้เห็นจะจะก็จะดีมากกว่านี้เลย องค์ประกอบของเนื้อหายังหลวมอยู่ บางอย่างไม่ต้องใส่เข้ามาก็ได้ แต่พอใส่เข้ามาแล้วก็ลืมไปว่ามี เช่นเรื่องของสัญลักษณ์รูปดาว ที่เหมือนจะเป็นยันต์กันผี ได้เห็นเอามาใช้แค่ทีเดียว แล้วหนังก็ลืมไปเลยว่ามี

หุบเหวคนคลั่ง

เป็นอีกหนึ่งหนังสยองแนวผีสิง+ไล่ล่ากันในพื้นที่จำกัด แน่นอนค่ะว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เรานึกถึง The Evil Dead ขึ้นมาทันที ซึ่งตัวหนังก็ถือว่าดูได้เรื่อยๆ ค่ะ ไม่ถึงกับน่าจดจำแต่ก็พอดูได้ ให้อารมณ์สยองได้บ้าง ผู้กำกับคือ Víctor García คนนี้ทำหนังสยองภาคต่อแบบลงแผ่นไว้หลายเรื่องเลย หากเพื่อนๆชื่นชอบผลงานก็สามารถไปตามหาดูได้ เช่น Return to House on Haunted Hill, Mirrors 2 และ Hellraiser Revelations ซึ่ง 2 เรื่องแรกนั้นพอไหว แต่สำหรับเรื่องหลังแล้ว เราขอไม่พูดถึงดีกว่า ให้เพื่อนๆไปดูเอง ข่าวดีคือ เรื่องนี้ถือว่าทำออกมาเข้าท่าที่สุดในบรรดาผลงานที่ผ่านมาของ García ค่ะ มันยังพอสยองบ้าง มีความน่าติดตามบ้าง และบรรยากาศของบ้านมันก็ให้อารมณ์น่ากลัวแบบไม่จงใจได้ในระดับหนึ่ง สรุปว่าหนังเหมาะสำหรับคอหนังสยองขวัญที่ชอบหนังสไตล์ The Evil Dead ค่ะ แต่ต้องไม่คาดหวังใดๆ เลยนะคะ ไม่งั้นพอดูจบเราก็จะรู้สึกเฟลกับหนังเรื่องนี้ได้

สรุปแล้วช่วงแรกไม่ค่อยมีอะไร หนังผี เรื่องนี้ ดำเนินหนังไปเรื่องเรื่อยๆ ค่อนข้างน่าเบื่อไปหน่อย แต่หนังก็ค่อยๆเปิดเผยความลับทีละน้อย สถานที่ ตัวละครดูลึกลับน่าสงสัย แต่พอเดาเรื่องได้ เน้นบรรยากาศมืดๆ ลุ้นดี มีตุ้งแช่บ้าง แต่มีบางจุดที่ไม่ค่อยสมเหตุสมผลค่ะ