Game Changer | โกงพลิกเกม (2021)

Game-Changer (2021)

Game Changer ภาพยนตร์ไทยเรื่องนี้ คือผลงาน หนังชนโรง เรื่องใหม่กับค่ายห้าดาว ‘ไฟว์สตาร์ โปรดักชัน’ ของผู้กำกับที่เราอาจไม่คุ้นชื่ออย่าง ‘ทิวา เมยไธสง’ แต่จริง ๆ แล้วเขาไม่ใช่หน้าใหม่ในวงการแต่อย่างใด ถ้าพูดถึงหนังที่เขากำกับ เพื่อนๆจะร้องอ่อ แน่นอน โดยเฉพาะแนวสยองขวัญ เช่น ผีช่องแอร์ (2005) , เชือดก่อนชิม (2009) , วงจรปิด (มรดกผี) (2012) , เกมปลุกผี (2014) จะมีก็เพียงแต่ รักเอาอยู่ (2012) ที่แหวกแนวเป็นหนังรักโรแมนติกคอมเมดี้ และผลงานใหม่ล่าสุดอย่าง ‘โกงพลิกเกม’

Game-Changer

Game Changer ชื่อไทย โกงพลิกเกม เป็นหนังสไตล์ แอคชั่น Action ระทึกขวัญ ที่โฟกัสเรื่องราวของกลุ่มอันธพาลเพื่องพ้องในเมืองที่เต็มไปด้วยอาชญากรรมและกลุ่มแก๊งครองอิทธิพลไปทั่วเมือง พวกเขาทั้ง 4 คนเป็นหนึ่งในสมาชิกที่ทำงานให้กับบอส ที่คอยควบคุมแก๊งต่างๆ ในพื้นที่ให้อยู่ในความสงบ และทุกแก๊งจะต้องส่งส่วยให้เป็นประจำ แต่เกมเปลี่ยนไปเหมือนกระดานพลิก เมื่อเกิดอุบัติเหตุกับบอส พวกเขาจึงได้วางแผนเล่นเกมโกงบ้าๆ กันต่อ โดยที่นำตัวเองเข้าสู่อันตรายที่แทบจะไม่มีทางรอดตายได้เลย

เรื่องราวของแก๊งเพื่อนติดเกม ‘ตี๋’ (โต้ง Twopee), ‘คิด’ (ทอม อิศรา), ‘ตึก’ (ปอนด์ คุณพัทธ์) และ ‘ซิม’ (ซิม คิวเท) ที่อยู่ดี ๆ ต้องกลายมาเป็นลูกน้องคนสนิทของ ‘บอส’ นายใหญ่ประจำเมืองสมมติ ที่ภายในเมืองนั้นมีกลุ่มแก๊งมากมายอาศัยอยู่ โดยแต่ละแก๊งต่างก็ยึดครองและทำธุรกิจมืดแตกต่างกันไป พร้อม ๆ กับการหวังจะแย่งชิงพื้นที่หากิน โดยแก๊งวัยรุ่นทั้ง 4 ต้องออกตระเวน ‘เก็บเหรียญ’ หรือเก็บเงินค่าคุ้มครองจากทุกแก๊ง จนกระทั่งวันหนึ่ง บอสเกิดเสียชีวิตกะทันหัน คิด หัวสมองของแก๊งจึงได้เริ่มต้นคิดวางแผนยึดเมือง และใช้ ‘เกม’ ในการเปลี่ยนแปลงระบบที่เคยเป็นมาแต่เดิม พร้อมกับสวมรอยทำหน้าที่แทนบอสเสียเอง พร้อม ๆ กับการที่ตี๋กำลังจะมี ‘รักต้องห้าม’ ซึ่งอาจนำพาเขาและเพื่อนไปเผชิญกับอันตรายมากมาย รวมถึงการกลับมาของ ‘จอห์นนี่’ (เดย์ ไทเทเนียม) ขาใหญ่อีกคนที่ต้องการกลับมาประกาศศักดาอีกครั้งหลังจากพ้นคุก

โกงพลิกเกม

หลังจากที่พวกเขาทั้ง4คน ได้ศึกษาข้อมูลของบอสทั้งหมดว่าต้องทำอะไรบ้าง คิดก็ได้นึกออกว่า ถึงเวลาที่จะต้องจากส่วยให้กับนายใหญ่แล้ว  นายใหญ่ก็คือคนที่คุ้มบอสใหญ่อีกที นายใหญ่โทรมาหาบอสพอดี ว่าวันนี้มีนัดใหญ่ อย่าลืม ซิมลืมตัว จึงรับสาย ทำให้ซิมนั้นโดนเพื่อนๆตบหัว ตี๋กับคิดได้นำเงินไปส่งให้นายใหญ่ ระหว่างที่นำเงินมาส่ง ทั้ง2ได้เปิดเงินให้นายใหญ่ดู นายใหญ่จึงโมโหบอกว่าทำไมมีแต่แบงค์ย่อย วันหลังเอาแต่แบงค์พันมานะ หลังจากนั้นนายใหญ่ก็ได้ชวนตี๋และคิด ลงมาแช่น้ำในอ่างด้วยกัน ภาพตัดมาที่ตี๋ ตี๋ยังคงเก็บเหรียญปกติ แต่ก็เริ่มมีคนสงสัยว่าพักนี้ไม่เจอหน้าบอสเลย คิดเลยมีความคิดว่าจะต้องเปลี่ยนวิธีการเก็บเหรียญสะใหม่ ลดการเจอหน้ากัน จะได้ไม่มีใครสงสัยว่าบอสไม่อยู่ คิดจึงหาวิธีใหม่ คิดจึงได้ไปลงคอร์สเรียนเสริม คิดมีวิธีใหม่คือการสร้างเกมขึ้นมา แล้วใช้ USB ที่เปรียบเสมือน password เข้าเกมต่อกับโทรศัพท์ มีโหมดลับที่เข้าได้เฉพาะชาวแก๊ง ชำระผ่านตัวละครที่สร้างเอาไว้ ซึ่งแต่ละตัวละครก็คือพวกเขาทั้ง4คน โดยไม่ต้องเจอหน้ากัน พวกแก๊งก็ชอบวิธีนี้ด้วย พวกตี๋ฉลองกันใหญ่ที่วิธีนี้ได้ผล เรื่องราวต่อจากนี้จะเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ หากเพื่อนๆชื่นชอบหนังเรื่องนี้ อย่าลืมไปติดตามดูต่อใน hd4x.net นะคะ

นี่คือพล็อต หนังใหม่ แนวเจ้าพ่อ หรือที่เรียกว่าหนังแก๊งสเตอร์นั่นเองค่ะ เรียกได้ว่ามีกลิ่นอายหนังเจ้าพ่อฮ่องกงยุค 80’s อะไรแบบนั้นเลย โดยเฉพาะพอยต์หลักของหนังแก๊งสเตอร์ที่พระเอกต้องหลุดเข้าไปอยู่ในอิทธิพลมืด มีความรักต้องห้ามกับหญิงสาวที่อยู่เหนือกว่าตน และการแย่งชิงอำนาจ หนังเรื่องนี้มีจุดเด่นที่น่าสนใจก็คืองานด้านภาพ ทั้ง กราฟิกซีจีต่าง ๆ รวมถึงการออกแบบภาพ มุมกล้อง การวางองค์ประกอบภาพ การครีเอตภาพแนวทางใหม่ ๆ ที่บ้าพลังและทำออกมาได้ดี