Ghost quake (Haunted High) | ผีหลอกโรงเรียนหลอน (2012)

Ghost-quake (2012)

Ghost quake (Haunted High) ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคสมัย หนังผี ก็ยังคงเป็นประเภทหนังที่มีความคลาสสิก สร้างความกลัวและความตื่นเต้นให้ผู้ชมใน เว็บดูหนังออนไลน์ ผ่านเนื้อหาหลอนๆ โดยเฉพาะเรื่องราวลี้ลับเหนือธรรมชาติที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายได้ ยังคงเป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดให้คอหนังจำนวนมากชื่นชอบการดูหนังผี (แม้บางคนจะรู้สึกกลัวมากก็ตาม)

Ghost-quake

โดยเรื่องราวของหนังเรื่อง Ghost quake (Haunted High) นั้นเป็นหนังผี สยองขวัญ Horror ที่เกี่ยวข้องกับความลึกลับของโรงเรื่องแห่งนี้ ซึ่งภายในโรงเรียนนั้นก็มีผีที่ดุร้ายออกมาไล่ฆ่าเด็กนักเรียนทำให้ต้องมีการสูญเสียเกิดขึ้น และบรรยากาศของหนังนั้นก็สยองขวัญไม่แพ้กับหนังเรื่องอื่นเลย แถมเรื่องราวของหนังนั้นยังน่าสนใจและน่ากลัวขนาดไหน เราไปรับชมสปอยคราวๆได้เลยค่ะ

เรื่องราวนั้นก็ได้เกิดขึ้นในสถาบันการศึกษาเอกชนแห่งหนึ่ง นั่นคือโรงเรียนโฮโลแมนในนิวอิงแลนด์ ครูผู้ที่อยากรู้อยากเห็นเมเยอร์กำลังสอบ ปากคำเด็กนักเรียนเควนติน เกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างบรรพบุรุษกับอดีต อาจารย์ใหญาแดนฟอร์ ที่เป็นฆาตกรชื่อดังและผู้นำลัทธิ เขานั้นได้พาเควนติน ไปที่ห้องใต้ดินของโรงเรียนเพื่อถามเขาในสถานที่ส่วนตัว  เควนตินมีการแสดงโบราณวัตถุทางประวัติศาสตร์บางส่วนที่เกี่ยวข้องกับแดนโฟร์ พวกเขาก็ได้หลุดมาจากเขาโดยบังเอิญ และในกระบวนการนี้ไทม์แคปซูลในปี 1950 ถูกเคาะเปิดมาทำให้ผีแดนโฟร์ธ ผู้ล่วงลับและผู้ช่วยหญิงของเขา ที่ติดอยู่ในนั้นเพื่อหลบหนี จากนั้นทางโรงเรียนจึงได้แจ้งถึงเหตุการณ์นี้ และการหลบหนีของแดนฟอร์ แต่กลับถูกขังไว้ในตู้เสื้อผ้าของภารโรง โดยลูกสมุนของ แดนฟอร์ ออร์ติซนเสนอว่าตัวเองมีความรู้เกี่ยวกับแดนฟอร์ โดยเขานั้นก็เปิดเผยว่าตัวเองนั้นเป็นผู้พิทักษ์ความรักของสถาบันที่ คอยสืบสวนการกระทำของลัทธิ แดนฟอร์ ออร์ติซนำเสนอว่าตัวเองนั้นมีความรุ้เกี่ยวกับแดนฟอร์ ซึ่งน้องสาวของเขาเสียชีวิตมานานหลายทศวรรษในขณะเดียวกันเควนตินแทบจะไม่สามารถหลบหนีได้ เขาจึงได้แจ้งเพื่อนเกี่ยวกับสถานการณ์แล้ะองขอความช่วยเหลือ แดนโฟร์ธ และพรรคพวกใช้พลังเหนือธรรมชาติในการจัดการ ในส่วนของพวกเขานั้นก็ได้เสียชีวิตยกเว้น เควนติน และแฟนสาวของเขา และหญิงที่เป็นลูกน้องถูกกำจัดด้วยความช่วยเหลือของวิญญาณน้องสาวของออร์ติช แต่แดนโฟร์ ครอบครองเควนตินซึ่งหลังจากสังหารออร์ติช ตอนนี้เป็นผีออร์ติซต้องต่อสู้กับแดนฟอร์ โดยบังคับให้เขานั้นออกจากเควนติน และเกิดการต่อสู้กันและทำให้เขานั้นสามารถอยู่รอดได้ ความสงบสุขจึงได้คืนกลับมาและการดำเนินงาน ซี่เหตุการณ์ในครั้งนี้นั้นก็ไม่รู้ว่าจะกลับมาเป็นปกติแต่ไม่แน่ว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดจะสงบสุขจริงๆหรือไม่

ส่วนตัวนั้นคิดว่าหนังเรื่องนี้ก็พอมีฉากให้ตื่นเต้นลุ้นระทึกอยู่บ้างแถมฉากเลือดที่ทุกคนนั้นหวังจะเจอเหมือนหนังผีทั่วๆไป ในส่วนของหนังเรื่องนี้นั้นก็จัดได้ว่าพอมีฉากแบบนี้ให้เราเห็นอยู่บ้างพอสมควร ซึ่งก็ถือได้ว่าภาพโดยรวมนั้นก็ไม่ได้แย่เลยทีเดียว แต่ในเรื่องของความน่ากลัวนั้นบอกเลยว่า แทบจะไม่ค่อยมีเลยจะเป็นเรื่องราวแบบวุ่นวายๆซะมากกว่า การทรมาน การกักขัง และมันก็ทำให้เรานั้นสามารถคาดเดาหนังในตอนจบได้เลย แต่โดยเนื้อหนังนั้นส่วนตัวคิดว่าหากดูพอเอาเพลินๆแก้เบื่อก็ไม่ได้แย่ถ้าถามหาความหน้ากลัวของหนังผีเรื่องนี้เลย

สรุปแล้วนั้น โรงเรียนแห่งนี้ได้เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหว ทำให้กลุ่มเด็กนักเรียนตัวแสบของสถาบันนั้นได้ไปเผลอปลดปล่อยวิญญาณร้าย ที่เต็มไปด้วยความอาฆาตแค้นออกมาจากที่คุมขัง เมื่อมันหลุดออกมาแล้วนั้นก็ได้ครอบงำเด็กๆ ในโรงเรียน จนทำให้เกิดเหตุการณ์ฆาตกรต่อเนื่อง โดยมีเพียงผู้ดูแลโรงเรียนที่สังเกตเห็นถึงความผิดปกติในครั้งนี้ เลยหาทางหยุดยั้งไม่ให้วิญญาณร้ายกลับมามีอำนาจ  แถมเรื่องราวนั้นยังคงตื่นเต้นและลุ้นระทึกเลือดสาดอีกด้วย จัดได้ว่าเป็น หนังผี ที่น่าสนใจพอสมควร