Ghost Story | ตำนานหน้ากากผี (2022)

Ghost-Story (2022)

Ghost Story วันหยุดที่อากาศดีๆแบบนี้ เรามาอัพเดต หนังชนโรง เรื่องใหม่ๆกันดีกว่าค่ะ กับภาพยนตร์เรื่อง Ghost Story สำหรับใครที่เคยดูซีรีส์เรื่อง Tale of The Nine Tailed ที่พระเอกเป็นภูติจิ้งจอก ภาพยนตร์จีนที่เราหยิบมาวันนี้ก็มีพล็อตเรื่องคล้ายๆกันค่ะ ว่าแต่เรื่องราวจะสนุกแค่ไหน เราไปอ่านกันเลย

Ghost-Story

Ghost Story ภาพยนตร์แนว แฟนตาซี Fantasy เมื่อนักวิชาการหวังเซิงบังเอิญจับเซียงเอ๋อร์อสูรจิ้งจอกโดยไม่รู้ตัวตนของเธอ กักตัวเธอไว้ที่บ้าน หรือแม้แต่ต้องการรับเธอเป็นนางสนม จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อตัวตนของเซียงเอ๋อร์จะถูกเปิดเผยหรือไม่

หนังเริ่มต้นที่ เซียงเอ๋อร์ วิ่งหนีอะไรบางอย่าง เธอพลัดตกลงไปในแม่น้ำและหนังก็ตัดมาที่ หวังเซิง พระเอกของเรื่องที่เดินทางมายังแม่น้ำแห่งนั้น เขาเห็นร่างของเซียงเอ๋อร์จึงช่วยเธอขึ้นมาจากแม่น้ำ เธอได้สติขึ้นมา สิ่งแรกที่เธอพูดคือ เธอจะจับฉันเหรอ หวังเซิงงงแต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก ด้วยหน้าตาที่สะสวย หวังเซิงกลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อเธอ เขาจึงชวนเธอไปอาศัยอยู่ที่บ้านของเขาก่อนชั่วคราว เซียงเอ๋อร์ตกลง เธอเล่าว่าทะเลาะกับที่บ้าน เธอทนแรงกดดันไม่ไหวจึงหนีออกมา ที่บ้านนั้นมี ฮูหยิน ภรรยาของหวังเซิงยืนรอเขาอยู่ทีหน้าบ้าน เธอแอบตกใจเล็กน้อยที่สามีพาผู้หญิงเข้าบ้าน แต่พอเขาอธิบายให้ฟังเธอก็เข้าใจและเอ็นดูเซียงเอ๋อร์ คืนนั้นพวกเขานั่งกินข้าวกันและพูดคุยปรับทุกข์ คืนนั้นเมื่อเซียงเอ๋อร์เข้าไปในห้องและอยู่เพียงลำพัง เธอก็เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงออกมา เธอถอดหน้ากากและพบว่าเธอเป็นปีศาจสุนัขจิ้งจอกที่ ปีศาจเฒ่าอูซานกำลังส่ง ปีศาจคางคกตามตัวเธออยู่ ณ ถ้ำของปีศาจเฒ่า นักพรตบุกมาถึงที่ ทั้งคู่ต่อสู้กันอย่างดุเดือด ทว่า นักพรตบาดเจ็บหนักแต่สามารถหนีออกไปได้ ขณะเดียวกัน ปีศาจคางคกก็ติดตามร่องรอยของเซียงเอ๋อร์ได้บ้างแล้ว เพราะเธอเห็นต่างหูที่เซียงเอ๋อร์ทำตก ปีศาจเฒ่าอูซานจึงบังคับให้เธอไปหาเซียงเอ๋อร์ให้ได้โดยเร็ว คืนหนึ่งขณะที่เซียงเอ๋อร์อยู่ที่ห้อง โกวเอ๋อร์ ลูกน้องของหวังเซิงได้เห็นว่าหล่อนเป็นปีศาจ ที่บ้านของหวังเซิง หมอเทวดาได้มาตรวจร่างกายของฮูหยิน พบว่าเธอไม่สามารถมีทายาทให้กับหวังเซิงได้ ด้วยเหตุนี้เธอรับไม่ได้และเป็นลมล้มพับทันที พอกลับมามีสติ ฮูหยินขอร้องให้หวังเซิงแต่งงานกับเซียงเอ๋อร์ เพื่อที่จะได้มีทายาทสืบสกุลตระกูลหวังต่อไป 

หวังเซิงรู้สึกไม่ค่อยเต็มใจนัก ฮูหยินจึงบอกว่าเธอจะเป็นคนไปคุยกับเซียงเอ๋อร์ด้วยตัวเอง ระหว่างที่ฮูหยินพูดคุยกับเซียงเอ๋อร์ โกวเอ๋อร์ก็หาโอกาสที่จะบอกในสิ่งที่เขาเห็นให้กับหวังเซิงฟัง แต่อาหลิว แม่ของเขามาห้ามไว้ เพราะกลัวโดนไล่ออกจากงาน ในเรื่องมีทายาท เซียงเอ๋อร์ขอกลับไปคิดดูก่อน คืนนั้นหวังเซิงเข้าไปในห้องของเซียงเอ๋อร์ขณะที่เธอถอดหน้ากาก เขาตกใจกลัว เธอจึงใช้พลังทำให้เขาหมดสติ พอเช้าวันต่อมาเธอก็โกหกว่าเป็นเพียงแค่ความฝัน และเรื่องทายาทเธอขอให้รอไปก่อนเพราะไม่กล้าบอกความจริงว่าเธอนั้นคือปีศาจจิ้งจอก วันหนึ่ง ปีศาจคางคกได้ตามหาเซียงเอ๋อร์พบแล้ว ทั้งคู่ต่อสู้กันแต่มีนักพรตมาขัดขวางทำให้ทั้งคู่หนีไปได้ เช้าวันต่อมา โกวเอ๋อร์หาโอกาสบอกหวังเซิงได้แล้ว แต่เขาโกรธจึงไล่เขาและแม่แม่ออกจากบ้าน ทำให้ทั้งคู่ถูกปีศาจเฒ่าฆ่าตาย ด้วยความโกรธเซียงเอ๋อร์จึงเปิดเผยตัวตนเพื่อปกป้องชีวิตของหวังเซิง สุดท้ายเธอเสียชีวิต ส่วนปีศาจคางคกและปีศาจเฒ่าโดนนักพรตกำจัดได้สำเร็จ

โดยรวม หนังเรื่องนี้สนุกดีค่ะ สไตล์ หนังจีนออนไลน์ แฟนตาซี สำหรับใครที่เป็นคอหนังแนวนี้อยู่แล้วบอกได้เลยว่าต้องชอบอย่างแน่นอน ซีจีสวย แต่หากใครที่ไม่เคยดูหนังจีน เราว่าถ้าจะเปิดใจดูหนังเรื่องนี้ก็ไม่เสียหาค่ะ