Grand Blue (2020)

Grand-Blue (2020)

Grand Blue ภาพยนตร์เรื่องนี่ดัดแปลงมาจาก เว็บดูหนังออนไลน์ มังงะ ปี 2014 และเรื่องนี้ยังได้ทำเป็นอนิเมะเมื่อปี 2018 อนิเมะจะมีทั้งหมด 12 ตอนนะคะ เป็นเรื่องของอิโอริและโคเฮ ศึกษาปีหนึ่ง ผู้ซึ่งมีความใฝ่ฝันที่จะมาใช้ชีวิตนักศึกษามหาวิทยาลัยอย่างสงบสุข ท่ามกลางหาดทรายและแสงแดดที่เกาะอิซุแห่งนี้ แต่ชีวิตไม่ได้เป็นไปตามที่ฝันไว้

Grand-Blue

Grand Blue ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy กำกับหนังโดย Tsutomu Hanabusa หนังเปิดเรื่องมาที่อีโอริ ที่พบว่าตัวเองนอนเปลือยเปล่าท่ามกลางนักศึกษาที่มาลุมดูเขา เค้าจำไม่ได้เลยว่ามาอยู่ที่นี่และเกิดเรื่องพวกนี้ได้อย่างไร หลังจากที่พาตัวเองหนีจากการรุมล้อมได้ เค้าก็ค่อยค่อยทบทวนความทรงจำของตัวเอง เค้าจำได้ว่าเค้าเดินทางมาที่เกาะนี้เพื่อเรียนมหาวิทยาลัยที่นี่ โคเฮมาอาศัยอยู่กับญาติ ญาติของเค้าเปิดร้านชื่อว่าแกรนด์บูล เดินทางไปที่ร้านแกรนด์บูลเพื่อตามหาความจริง สติของเค้าก็ดับวูบไป 

เช้าวันที่สองเค้าก็พบว่าเขามานอนเปลือยเปล่าอยู่ที่เดิม แต่ไม่ได้มีเพียงเขาแค่คนเดียว ผู้ชายชื่อว่าโคเฮ ผู้ชายที่มีสภาพเปลือยเปล่าแบบเขา และจำอะไรไม่ได้เช่นเดียวแบบเขา เมื่อเค้าหาเสื้อผ้าที่จะพอใส่ได้เพราะเค้าก็จึงพากันไปที่ร้านแกรนด์บูล เมื่อพวกเขาเข้าไปในร้านสติของทั้งสองก็ดับวูบไปเช้าวันที่สามพวกเขาก็นอนเปลือยเปล่าอีกแล้ว พวกเขาก็ไปเอาเสื้อผ้าที่พอหาได้มาใส่ซึ่งมันก็เป็นแบบนี้ทุกวัน จนมาถึงวันที่12 พวกเขาก็เจอกับพวกหนุ่มชายฉกรรจ์พวกเขาจะรู้ว่าทุกครั้งที่เค้ากลับมาที่ร้านแกรนด์บูลนี้ พวกเขาจะปาร์ตี้กันอย่างหนักและหลับไปแต่หน้าที่ของพวกเขาคือการเรียกพวกกลุ่มชายฉกรรจ์พวกนี้จึงพากลับมาที่เดิมทุกครั้ง นั่นจึงทำให้รู้ว่าพวกเขาอยู่ในชมรมว่ายน้ำแห่งนี้ อีโอริว่ายน้ำไม่เป็น เค้าจึงไม่อยากอยู่ชมรมนี้ถ้าอีโอริเลือกสิ่งเฉพาะที่เค้าทำได้เค้าก็จะไม่ไปไหน แต่ก็ไม่รู้ว่าสิ่งที่เขาทำไม่ได้จะเป็นสิ่งที่เขาสนใจหรือเปล่าทั้งอีโอริและโคเฮ เมาจนหมดสติและหลับไป และอยู่ในสภาพเปลือยเปล่าที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้เช่นเดิม เขาทั้งสองคนตัดสินใจที่จะจากเกาะนี้ไป อีโอริไม่ได้ใส่เสื้อผ้าไปเรียนส่วนโคเฮก็มึนตลอดเวลา คนขับเรือปฏิเสธที่จะพาเขาออกจากเกาะเพราะว่าเค้าเป็นรุ่นพี่ของชมรมดำน้ำแห่งนี้ 

ชมรมดำน้ำพาพวกเขาทั้งสองคนมาฝึกการดำน้ำ ทั้งสองคนงงเค้านึกว่าชมรมดำน้ำมีเพียงแค่ชื่อแต่ตอนนี้เค้าจะได้ดำน้ำจริงๆ โคเฮทำได้ดีแต่อีโอริทำไม่ได้เลยเค้ากลัวอากาศหมดแต่ก็มีอุปกรณ์ดำน้ำที่ชื่อว่าฮอกโทพุทส สามารถให้เค้าดำได้ต่อ อีโอริอยู่ใต้น้ำท่ามกลางฝูงปะการังและปลามากมายสวยงามจนเค้าตะลึงเค้าบอกอิสะ ญาติของเขาว่า มหัศจรรย์มากที่เขาสามารถหายใจในใต้น้ำได้และเค้าไม่กลัวอีกแล้ว ทั้งสองคนต่างมานั่งคุยด้วยกันและคุยกันว่านี่คือโลกใหม่แล้วเค้าจะตั้งใจอย่างมากในการฝึกซ้อม เพื่อให้ดำน้ำได้ลึกมากกว่านี้ ทั้งสองคนถูกพามาที่ร้านจำหน่ายอุปกรณ์ดำน้ำ ซึ่งกฎของชมรมจะต้องมีอุปกรณ์เป็นของตัวเอง ซึ่งเขาต้องหาทางที่จะทำให้ได้เงินพวกคนในชมรมรวมหัวกันให้ อิโอริและอิสะประกวดดาวเดือนของมหาลัยเพื่อจะได้เงินมาใช้จ่ายในซื้อชุดการดำน้ำครั้งนี้ แต่อิสะไม่ ยอมประกวดจึงทำให้ทั้งสองคนต้องขอร้อง อิสะตอบตกลงแบบไม่เต็มใจนัก ทั้งสองคนชนะการประกวดและได้เงินมาซื้ออุปกรณ์ดำน้ำในครั้งนี้

ความตลกของหนังเรื่องนี้สร้างตาม การ์ตูนมังงะ มีการตบมุกไปมาตลอดเรื่อง มีแทรกเรื่องราวความรักนิดหน่อย แต่ถึงแม้ในภาคคนแสดงจะไม่ได้ตลกเท่าในการ์ตูน แต่เสียงกระแสตอบรับจากแฟนๆมังงะก็ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ