Green Lantern | กรีน แลนเทิร์น (2011)

Green-Lantern (2011)

Green Lantern หนังที่ประสบความสำเร็จก็ไม่ใช่ว่าจะสร้างความพึ่งพอใจให้กับนักแสดงที่ร่วมงานด้วย แต่บางครั้งดาราเหล่านั้นก็ไม่อยากจะพูดมาก เพราะอาจจะส่งผลกระทบต่อหนัง หรืออนาคตในวงการบันเทิงของพวกเขา อย่างไรก็ตาม ยังมีดาราบางคนที่กล้าจะยอมรับความจริง และออกมายืนยันถึงความไม่พอใจกับหนังบางเรื่องที่พวกเขาเล่น ไม่ว่าจะเกิดจากการทำไปโดยความคะนองอย่างกรณีของ แชนนิ่ง ทาทั่ม ที่แสดงเพราะคิดว่ามันเจ๋ง รวมไปถึง เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน ที่ต้องแสดงเพราะสัญญาผูกมัด ไรอัน เรย์โนลส์ เองก็เกลียดหนังที่ตัวเองเคยเล่นอย่างภาพยนตร์จาก เว็บหนังHD เรื่องนี้ค่ะ Green Lantern กรีน แลนเทิร์น แต่ทำไมเกลียดต้องลองไปดูกัน

Green-Lantern

Green Lantern ภาพยนตร์แนว แฟนตาซี Fantasy เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อหลายพันล้านปีก่อนผู้มีชีวิตเป็นอมตะหรือที่เรียกว่าการ์เดียนได้กระจายพลังวิเศษไปตามจักรวาลต่างๆ โดยฮีโรจะถูกคัดเลือกโดยกรีนแลนเทิร์น (ที่เป็นตะเกียงไว้สำหรับชาร์จพลังกับแหวน) ฮีโรจะทำหน้าที่ดูแลแต่ละเซคเตอร์ ต่อมาพารัลแล็กซ์ที่ถูกอาบิน เซอร์จับขังอยู่ใน lost sector ทำร้ายกรีนแลนเทิร์นไปสามคนและหนีออกมาได้ พารัลแล็กซ์ก็คือกลุ่มที่ปรึกษาของพวกกรีนแลนเทิร์นที่เชื่อว่าสามารถเอาชนะความกลัวได้แต่สุดท้ายถูกความกลัวครอบงำจนกลายเป็นปิศาจ พารัลแล็กซ์ทำร้ายอาบิน เซอร์จนตกลงมายังโลก ตัดไปที่ฮาล จอร์แดน (ไรอัน เรย์โนลด์) เป็นนักบินระหว่างฝึกบินฮาลใช้เพื่อนแครอล เฟอริส (เบลค ไลฟลีย์) คู่หูเป็นเหยื่อล่อเป้า

จากนั้นฮาลก็เสี่ยงขับเครื่งบินพุ่งขึ้นจนเกินขีดจำกัดและทำลายเครื่องบินศัตรูได้สำเร็จ ตอนร่อนลงจอดฮาลเกิดจิตตกคิดถึงพ่อที่เป็นนักบินเหมือนกับฮาล พ่อฮาลเครื่องบินระเบิดตายต่อหน้าฮาลตอนกำลังนำเครื่องขึ้นระหว่างฝึกบิน ฮาลถูกไล่ออกและพาลแม้กระทั่งแครอลที่เป็นลูกสาวของเจ้าของบริษัทไปด้วยที่แครอลหันมาเอาดีด้านบริหารเหมือนพ่อแทนที่จะเป็นนักบิน อาบิน เซอร์ที่ได้รับบาดเจ็บส่งแหวนออกไปตามหาผู้ที่เหมาะสมจะเป็นฮีโรคนต่อไป ฮาลถูกพลังของกรีนแลนเทิร์นดูดไป อาบินให้แหวนกับฮาลก่อนตายสั่งเสียไม่เท่าไหร่แค่บอกว่าฮาลถูกเลือกและให้กล่าวคำปฏิญาณแล้วอาบินก็ตาย ฮาลโทรตามเพื่อนพอเพื่อนมาถึง ทางกองทัพส่งกองกำลังมาพอดีฮาลกับเอนเลยขับรถหนี ที่บ้านฮาลพยายามจะนึกคำปฏิญาณสารพัดแอบจิกกัดเรื่องอื่นนิดหน่อย 555 แต่สุดท้ายก็พูดออกมาได้เอง กรีนแลนเทิร์นก็ส่งแสง ต่อมาฮาลมีเรื่องกับอันธพาลฮาลต่อยทีเดียวพวกนั้นกระเด็นไปหมด ฮาลเริ่มรู้ตัวว่ามีพลังวิเศษและบินได้ ฮาลลอยสูงขึ้นจนไปถึงฐานบัญชาการ ฮาลเจอกับฮีโรสายพันธุ์ปลาแรด ฮาลต้องฝึกการต่อสู้ก่อนจะกลับมายังโลก ซีเนสโตร (มาร์ค สตรอง) คิดว่าแหวนเลือกผิด 

เพราะไม่ค่อยพอใจฮาลที่เป็นมนุษย์คนแรกที่ได้รับเลือกเป็นฮีโร ซีเนสโตรบอกว่ามนุษย์เป็นพวกชอบเอาตัวเองเป็นศูนย์กลางจักรวาลและขอเป็นคนฝึกสอนฮาลเอง ตัดไปที่เฮกเตอร์ แฮมมอนด์ (ปีเตอร์ ซาร์สการ์ด) ลูกชายหัวหน้าหน่วยราชการลับที่เก็บศพกับซากยานของอาบิน เซอร์ไปวิจัย เฮกเตอร์ (ได้เส้นของพ่อ ตอนแรกเฮกเตอร์ไม่รู้) ถูกเชิญให้ไปชันสูตรศพอาบิน เซอร์ เฮกเตอร์สัมผัสถูกผงสีเหลือง (ซึ่งเป็นสีแห่งความกลัว) เข้าหลังจากนั้นร่างกายของเฮกเตอร์ก็เริ่มมีปฏิกิริยาแปลกๆ เริ่มจากได้ยินเสียงความคิดคนอื่นและเริ่มมีพลังเหนือมนุษย์ หลังจากที่เฮกเตอร์รู้ว่าพ่อใช้เส้นทำให้ได้ไปพิสูจน์ซากมนุษย์ต่างดาวเฮกเตอร์ก็เริ่มเข้าสู่ดาร์คไซด์ เรื่องราวจะเป็นไงต้องไปดูกัน

หลายคนว่า ไม่ประทับใจกับ หนังซูเปอร์ฮีโร่ เรื่องนี้สักเท่าไหร่เลยบอกตรงๆ จะว่าไป หนัง ภาคกำเนิดซูเปอร์ฮีโร่ก็คงไม่สามารถจะเล่าอะไรให้สนุก หรือแปลกพิสดารไปได้มากกว่านี้อยู่แล้ว สำหรับเรา ไม่มีอาการง่วงหาวระหว่างดู มีความสุขกับภาพสวยๆ ที่เขาทำให้ชมอีกต่างหาก ฉากลุ้นๆ มีพอสมควร หลายฉากที่ทำให้เรานั่งลุ้นตามไปด้วย แม้เราจะเดาเรื่องได้ทั้งหมด แต่การคิดอะไรไปก่อนก็คือการคาดหวังในรูปแบบหนึ่ง ซึ่งจะทำให้คุณดูหนังได้สนุกน้อยลงไปพอสมควรเลยนะ เราว่า  CG ดีนะเป็นจุดเด่นของเรื่องทีมนักแสดงก็ดีดีหมดยังเว้นบท บทนี้ทำให้ทุกอย่างในเรื่องดูแย่ไปเลย