Harry Potter 4 | แฮร์รี่ พอตเตอร์กับถ้วยอัคนี (2005)

Harry-Potter-4 (2005)

รีวิวหนัง : Harry Potter 4 | แฮร์รี่ พอตเตอร์กับถ้วยอัคนี (2005)

Harry Potter 4 สวัสดีชาวคอหนังทุกคนนะคะ หลังจากที่เมื่อไม่นานมานี้ เจ เค โรว์ลิง ได้ทำภาคพิเศษ Harry Potter 20Th Anniversary Return To Hogwarts (2022) มาให้เพื่อนๆได้ดูกันบน เว็บดูหนังออนไลน์ วันนี้เราเลยจะมาพาทุกคนไปยังโลกเวทมนตร์อีกครั้ง กับภาพยนตร์ Harry Potter ภาค 4 หรือชื่อไทยว่า แฮร์รี่ พอตเตอร์กับถ้วยอัคนี บอกได้เลยว่าภาคนี้เป็นภาคที่หลายคนประทับใจและตื่นตามาก เพราะในภาคนี้ได้หนุ่ม เอ็ดเวิร์ด คัลเลนหรือโรเบิร์ต แพตตินสัน จากหนังดังเรื่องแวมไพร์ทไวไลท์ มาร่วมแสดงเป็นตัวเด่นในภาคนี้ด้วย

Harry-Potter-4

ถ้าถามว่า Harry Potter ภาคไหนสนุกสุดเราต้องขอบอกว่าสนุกทุกภาคค่ะ แต่ภาคนี้พิเศษหน่อยเพราะมีกิจกรรมเกิดขึ้นในฮอกวอตส์ นั่นก็คืองานประลองเวทย์ ที่มีโรงเรียนโบบาตงซ์และโรงเรียนเดิร์มสแตงซ์ที่ขนนักเรียนหล่อล่ำบึกมาเยือนฮอกวอตส์ เป็นผลงานที่สุดแสน แฟนตาซี Fantasy ที่สนุกครบรสมากๆเลยค่ะ หาใครที่ลืมเนื้อเรื่องไปบ้างแล้ว วันนี้เราจะขอมาสปอยให้เพื่อนๆได้อ่านอีกครั้งค่ะ

แฮร์รี่ถูกคุกคามด้วยฝันร้าย ทำให้แผลเป็นของเขาเจ็บอย่างมาก เขาได้ไปชมการแข่งขันควิดดิชเวิลด์คัพกับรอน วีสลีย์และ เฮอร์ไมโอนี่เพื่อนรัก ในขณะการแข่งขันควิดดิช ได้เกิดบางอย่างเหนือท้องฟ้าที่ตั้งแคมป์ของผู้ชมการแข่งขัน นั้นก็คือตรามาร สัญลักษณ์ของลอร์ดโวลเดอมอร์ ซึ่งถูกเสกขึ้นมาโดยผู้เสพความตาย สาวกของเขาโดยไม่เคยกล้าปรากฏตัวในที่สาธารณะชน ตั้งแต่ครั้งที่มีผู้เห็นโวลเดอมอร์ ครั้งสุดท้ายเมื่อสิบสามปีก่อน นั้นคือในคืนที่เขาสังหารพ่อแม่ของแฮร์รี่ ต่อมาดับเบิ้ลดอร์ประกาศว่า ฮอกวอตส์จะเป็นเจ้าภาพการประลองเวทย์ไตรภาคี การแข่งขันด้านเวทมนตร์ของพวกพ่อมดแม่มด ซึ่งมีตัวแทนหนึ่งคนจะถูกคัดเลือกจากแต่ละโรงเรียน ใน 3 สถาบันของพ่อมดแม่มดที่ใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุด โดยมีตัวแทนการแข่งขันของโรงเรียนเวทย์มนตร์คาถาโบซ์บาตง และหนุ่มๆผู้ดูลึบลับและน่าเกรงขามจากโรงเรียนเดิร์มสแตรงก์ เพื่อเข้าแข่งขันในหลากหลายภารกิจที่เสี่ยงอันตรายถึงชีวิต เพื่อครอบครองถ้วยไตรภาคี บาร์ตี้ เคร้าช์ เจ้าหน้าที่จากกระทรวงเวทย์มนตร์ และศาสตราจารย์ดับเบิ้ลดอร์ เป็นประธานพิธีประชุมกลางแสงเทียน ถ้วยอัคนีคัดเลือกนักเรียนหนึ่งคน จากแต่ละโรงเรียนเพื่อเข้าแข่งขัน คนที่หนึ่งคือวิคเตอร์ ครัม นักกีฬาควิดดิชชื่อดังจากเดิร์มสแตรงก์ คนที่สองเฟลอร์ เดอลากูร์ ผู้งามสง่าจากโบซ์บาตง คนที่สามเซดริก ดิกกอรี่ หนุ่มเนื้อหอมผู้มีความสามารถจากฮอกวอตส์และคนสุดท้ายคือแฮร์รี่ พอตเตอร์ ด้วยอายุ 14 ปี แฮร์รี่ยังขาดอีก 3 ปี จึงจะมีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันนี้ได้ แฮร์รี่ยืนกรานว่าไม่ได้ใส่ชื่อตัวเองลงไปในถ้วยและเขาไม่อยากเข้าแข่งขัน แต่การตัดสินใจของถ้วยอัคนีนั้นคือข้อผูกมัด และเขาต้องเข้าร่วมการแข่งขัน

นักข่าวจอมสาดโคลนอย่าง รีต้า สกีตเตอร์ โหมกระพือไฟใส่สีอยู่เบื้องหลังแฮร์รี่ ด้วยคอลัมน์ซุบซิบที่หวือหวาของเธอ หรือแม้กระทั่งรอนเองยังเชื่อว่าเพื่อนของเขาได้ใช้อุบายหลอกให้ถ้วยเลือกชื่อเขาขึ้นมาในการประลองเวทย์ไตรภาคี แฮร์รี่ได้หลบหลีกให้พ้นจากมังกรไฟ การดำดิ่งสู่ก้นบึ้งทะเลสาปใหญ่ และการหาทางเดินในเขาวงกตที่มีชีวิต แฮร์รี่รับมือกับมังกรชาวเงือกและกรินดี้โลว์ หลังจากการแข่งขันจบลง เขาได้ขอนัดกับโช แชงไปงานเต้นรำ แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ต่างๆที่เป็นลางร้าย เมื่อมีใครคนนึงถูกฆ่าตายในโรงเรียนฮอกวอตส์ ด้วยความหวาดกลัวและถูกหลอนด้วยความฝันของโวลเดอมอร์ แฮร์รี่จึงหันไปหาดับเบิ้ลดอร์ แต่แม้กระทั่งอาจารย์ใหญ่ผู้น่านับถือก็ยังยอมรับว่าไม่มีคำตอบง่ายๆให้อีกต่อไป ในขณะที่แฮร์รี่และตัวแทนคนอื่นๆ ต้องรับมือกับภารกิจสุดท้าย บางคนหรือบางสิ่งกำลังจับตามองอยู่ พวกเขามองเห็นชัยชนะอยู่เบื้องหน้า แต่เมื่อเข้าไปใกล้ถ้วยไตรภาคี ทุกอย่างกลับไม่ได้เป็นอย่างที่เห็น

หนังยังไม่จบเพียงเท่านี้นะคะ ถ้าหากชาวคอหนังทุกคนอยากรับชม หนังเต็มเรื่อง สามารถคลิกเข้าไปหาดูได้ในเว็บหนังค่ะ ภาคนี้ถือว่าสมบูรณ์แบบที่สุดในส่วนของเนื้อเรื่องและเอฟเฟคต์ หากใครที่คิดถึงความแฟนตาซีของภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็บอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ เพราะเป็นภาคที่ดูผ่อนคลาย ก่อนจะปูไปภาคที่โหดมากกว่าเก่า