Harry Potter7.2

Harry Potter7.2 (2011)

ช่วงนี้ทุกคนเป็นยังไงกันบ้าง คงจะรู้สึกเบื่อๆกันใช่มั้ย วันนี้เราเลยหาวิธีแก้เบื่อด้วยการเปิด เว็บดูหนังออนไลน์ หาหนังดูสักเรื่อง และหนังที่เราจะมาเล่าเรื่องราวย่อๆในวันนี้ก็คือ พ่อมดที่มีแผลเป็นสายฟ้า ที่ใครๆก็ต้องรู้จัก นามว่า แฮร์รี่ พอตเตอร์

Harry Potter7.2

 

และแล้วเนื้อเรื่องก็ดำเนินมาถึงภาคสุดท้ายของมหากาพย์โลกเวทมนตร์แนว แฟนตาซี Fantasy หลังจากที่ทิ้งปมไว้ในภาค7.1 จบอย่างค้างคาใจถึงตอนที่ลอร์ดโวเดอมอร์ไปขโมยไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์ที่หลุมศพของอัลบัส แฮร์รี่และเพื่อนๆ หลังจากที่หนีออกมาจากคฤหาสน์มัลฟอยได้สำเร็จ และฝังร่างของด็อบบี้ไว้ที่ริมทะเลสาบ ในภาคนี้แฮร์รี่ยังคงต้องตามหาฮอร์ครักซ์ที่เหลืออยู่ เพื่อทำร้ายลอร์ดโวลเดอมอร์ให้สิ้นซาก

แฮร์รี่และเพื่อนใกระท่อมเปลือกหอยริมทะเลของครอบครัววิสลีย์เป็นที่กบดานชั่วคราวของเหล่าภาคีนกฟีนิกส์ที่ยังเหลืออยู่ วันหนึ่งแฮร์รี่ได้คุยกับ กริ๊ปฮุก และรู้ว่ามีดาบกริฟฟินดอร์อีกหนึ่งเล่มอยู่ในตู้นิรภัยของเบลลาทริกซ์ ซึ่งเขาคิดว่าฮอร์ครักซ์อีกชิ้นซ่อนอยู่ที่นั่น แฮร์รี่จึงขอให้กริ๊ปฮุกพาเขากลับไปที่ธนาคารกริงกรอตส์โดยให้เฮอร์ไมโอนีปลอมตัวเป็นเบลลาทริกซ์และพวกเขาก็ใช้ผ้าคลุมล่องหนเข้าไป ซึ่งก็เจอกับฮอร์ครักซ์ชิ้นที่ 4 ในที่สุด นั่นก็คือ “ถ้วยของเฮลก้า ฮัฟเฟิ้ลพัฟ” แต่สุดท้ายกร๊ปฮุกก็ชิงดาบกริฟฟินดอร์หนีไป พวกเขาจึงปลดปล่อยมังกรเฝ้าตู้นิรภัยเพื่อหนีออกมา แล้วแฮร์รี่ก็เห็นนิมิตเกี่ยวกับโวลเดอมอร์อีกครั้งและเขาก็สัมผัสได้ว่าฮอร์ครักซ์มีอีกชิ้นซุกซ่อนอยู่ในฮอกวอตส์ พวกเขาเลยตัดสินใจไปที่หมู่บ้านฮอกมีตส์ เพื่อแอบเข้าฮอกวอตส์ผ่านช่องทางลับ และที่นั่นเขาได้เจอกับ อาเบอร์ฟอร์ธ ดัมเบิลดอร์ น้องชายของอัลบัสที่ส่งด๊อบบี้ไปช่วยพวกเขาผ่านกระจกเงาจากภาค 7.1 หลังจากเข้าไปในฮอกวอตส์สำเร็จเขาก็เจอกับเพื่อน ๆ ที่ใช้ชีวิตอยู่อย่างยากลำบาก พวกเขารวมถึงศาสตราจารย์มักกอนนากัล ร่วมกันต่อสู้เพื่อขับไล่สเนปออกจากไปได้สำเร็จ ขณะที่แฮร์รี่ออกตามหาฮอร์ครักซ์ชิ้นที่ห้า รอนและเฮอร์ไมโอนีก็มุ่งหน้าไปที่ห้องแห่งความลับและใช้เขี้ยวของบาซิลิกซ์ทำลายฮอร์ครักซ์ชิ้นที่ 4 (ถ้วยของเฮลก้า ฮัฟเฟิ้ลพัฟ) สำเร็จ ด้านเหล่าภาคีนกฟีนิกส์ก็กำลังต่อสู้กับโวลเดอมอร์และเหล้าผู้เสพความตายอย่างสุดความสามารถเพื่อปกป้องฮอกวอตส์ ในที่สุดแฮร์รี่ก็เจอฮอร์ครักซ์ชิ้นที่ห้าในห้องต้องประสงค์ และมันก็คือ “รัดเกล้าของโรน่าเรเวนคลอ” โดยได้รับความช่วยเหลือจากลูน่า 

 

ขณะนั้นเดรโกและสมุนก็ปรากฏตัวขึ้นเพื่อต้องการไม้กายสิทธิ์ของเขาคืนและมีท่าทีว่าจะเข้ามาทำร้ายแฮร์รี่ แต่เฮอร์ไมโอนีและรอนตามมาช่วยได้ทัน และได้เกิดปัญหาคาถาเพลิงปีศาจทำให้ห้องต้องประสงค์ลุกเป็นไฟ หลังจากพวกเขาช่วยเดรโกจากไฟที่ลุกไหม้ห้องต้องประสงค์ได้ แฮร์รี่ก็ใช้เขี้ยวบาซิลิสก์ทำลายฮอร์ครักซ์ชิ้นที่ 5 (รัดเกล้าของโรน่าเรเวนคลอ) ทำให้โวลเดอมอร์อ่อนกำลังลง หลังจากนั้นแฮร์รี่ก็เกิดเห็นนิมิตทำให้รู้ว่า นากินี เป็นฮอร์ครักซ์ชิ้นที่ 6 พวกเขาจึงตามโวลเดอมอร์ไปยังที่ซ่อนตัว แต่ที่นั่นพวกเขาเห็นสเนปกำลังถูกนากินีทำร้ายอย่างหนัก เพราะโวลเดอมอร์เข้าใจว่าไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์สวามิภักดิ์ต่อผู้ที่สังหารอัลบัสดัมเบิลดอร์ จึงต้องมาจัดการกับสเนปเพื่อให้เขาสามารถใช้งานไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์ได้อย่างเต็มที่ หลังจากโวลเดอมอร์ออกไปสเนปจึงมอบหยดน้ำตาของเขาให้แฮร์รี่ ทำให้แฮร์รี่รู้ว่าสเนปยังคงรักลิลี่แม่ของเขามากแค่ไหน และยอมแลกทุกอย่างในชีวิตเพื่อช่วยให้เธอปลอดภัยจากโวลเดอมอร์แต่สุดท้ายก็เสียเธอไป และเป็นสเนปเองที่คอยช่วยเหลือแฮร์รี่ลับหลังอยู่ตลอด อีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่แฮร์รี่ได้รู้ก็คือฮอร์ครักซ์ชิ้นที่ 7 ที่โวลเดอมอร์ไม่ได้ตั้งใจสร้างขึ้นมาคือตัว “แฮร์รี่ พอตเตอร์” หลังจากรู้ความจริงทั้งหมดแฮร์รี่จึงบอกรอนและเฮอร์ไมโอนีว่าทางเดียวที่จะจบเรื่องทั้งหมดได้คือเขาต้องตาย

ตอนจบของแฮร์รี่จะเป็นยังไงนั้น อยากให้ทุกคนได้เข้าไปดูกันเป็น หนังดีคุณภาพ ที่ต้องยกให้เป็นหนังในดวงใจอีกเรื่องจริงๆ และสุดท้ายในภาคนี้เราก็ขอไว้อาลัยแก่ อลัน ริกแมน หรือศาสตราจารย์เซเวอรัส สเนป ที่เสียชีวิตลงเมื่อต้นปี 2016 ด้วยโรคร้าย แต่ถึงอย่างนั้นบทบาทศาสตราจารย์เซเวอรัสจะอยู่ในใจของเราเสมอ เคียงคู่กับศาสตราจารย์อัลบัส ดัมเบิลดอร์ หรือ คุณลุง ริชาร์ด แฮร์ริส ที่ล่วงลับไปก่อนหน้านี้ ซึ่งหลังจากที่คุณลุงแฮร์ริสเสียชีวิตลงบทบาทของศาสตราจารย์อัลบัสก็ได้ คุณลุง ไมเคิล แกมบอน มารับช่วงต่อตั้งแต่ภาคที่สามจนถึงภาคสุดท้ายเลยค่ะ