Haunted Tales | เรื่อง ผี เล่า (2021)

Haunted-Tales (2021)

Haunted Tales  สวัสดีเพื่อนๆทุกคนนะคะ วันนี้เราจะมาพาทุกคนไป ดูหนังออนไลน์ฟรี กับหนังที่เราจะมาแนะนำ เรื่อง ผี เล่า Haunted Tales หนังผีไทยหลอนๆ กระแสดีติด Top 10 ใน Netflix ผลงานของ ศุภกร เหรียญสุวรรณ ที่ควบทั้งตำแหน่งผู้กำกับและผู้เขียนบท

Haunted-Tales

Haunted Tales เป็นหนังแนว สยองขวัญ Horror เป็นเรื่องราวประเดิมความหลอนของเวรกรรม ในตอน “อยู่ในรถ” กรรมใดใครก่อ กรรมนั้นคืนสนอง ต่อด้วยเรื่องขนหัวลุก ในตอน “ไปผุดไปเกิด” กับสัมผัสผวา ที่ดวงวิญญาณต่างหยิบ ปิดท้ายด้วยความอาฆาตของวิญญาณ ในตอน “ใบลาน” ที่แรงอาฆาตนั้น จะติดตามคุณไปทุกชาติภพ เรื่อง ผี เล่า” ภาพยนตร์ที่สร้างจากคำผีเล่าถูกถ่ายทอดออกมาเป็น 3 เรื่องสั้นสยองขวัญได้แก่ “มันอยู่ในรถ” พูดถึงนักธุรกิจหนุ่มที่มีความลับซุกซ่อนเอาไว้มากมายระหว่างเดินทางกลับบ้านด้วยรถแท็กซี่ นำมาซึ่งเรื่องราวสยองขวัญที่ทำให้เขาระลึกถึงการมีชีวิตอยู่ “ ใบลาน” นักเขียนนิยายเขย่าขวัญที่ได้รับอีเมลปริศนาเกี่ยวกับตำนานของสมุดใบลาน เขาจึงเริ่มเขียนนิยายสยองขวัญของเขาลงในสมุดใบลานก่อนจะพบความน่ากลัวที่เกินกว่าเขาจะจินตนาการได้ “ ไปผุดไปเกิด” หญิงสาวลึกลับที่มาตามหาเรื่องราวสุดสะพรึงในโรงแรมผีดุแห่งหนึ่ง เธอต้องพยายามเอาชีวิตรอด และปลดปล่อยวิญญาณร้ายให้ได้

ตอนแรก พีทนั้นได้เรียกรถแท็กซี่ เพื่อที่จะกลับที่พัก แต่แล้วเมื่อเขานั่งอยู่สักพักนึง ก็ได้ยินเสียงพระสวด ทำให้เขานั้นสะดุงขึ้นมาทันที ย้อนกลับไปในเหตุการณ์ตอนแรก พีทได้กลับมาจากต่างประเทศ และเขายืนรอรถแท็กซี่เพื่อที่จะกลับที่พัก แต่แล้วเมื่อเขากำลังบอกคนขับ เขานั้นได้รู้สึกเหมือนโดนอะไรเดินผ่านหน้าเขาไป และทำให้เขาได้มาอยู่บนรถคันนี้  และจู่ ๆ คนขับเขาก็ได้ชวนเขาคุย และคนขับได้เล่าเหตุการณ์ในสมัยเด็กให้เขาฟัง พีทได้นึกกลับไปตอนที่เขายังเป็นเด็ก ซึ่งทำให้เขานั้นจำได้ไม่มีวันลืม คือพ่อกับแม่ของเขานั้นถูกยิงต่อหน้าของเขา แต่แล้วก็ทำให้คนขับนั้นเริ่มพูดถึง ว่ามีคนสั่งฆ่าพ่อกับแม่ของเขา และนั้นทำให้พีทได้ชักปืนออกมาแล้วถามว่าใครจ้างมา จากนั้นคนขับไม่ตอบ ทำให้พีทยิงเขาในที่สุด แต่นั้นคนขับก็ไม่ตายเพราะในรถคันนี้มีแต่วิญญาณ แต่สุดท้ายพีทก็ยอมรับผิดกับพ่อแม่ของเขา ที่ตอนนั้นเขาได้ฆ่าพ่อแม่ของเขาไป 

ตอนที่สอง ในโรงแรมแห่งหนึ่ง หญิงสาวคนนี้เธอชื่อ ทิวา ได้มาพักโรงแรมในหนึ่งคืน ซึ่งโรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมร้าง และทิวาเธอมีสัมผัสที่หก ทำให้เธอนั้นเห็นทุกอย่างเกี่ยวกับโรงแรมนี้ แม้กระทั่งพนักงานซึ่งไม่ใช่คน และในห้องที่เธอพักนั้น ได้เห็นภาพหลาย ๆ อย่าง คือทุกคนได้ถูกฆาตกรฆ่าตาย แม้กระทั่งพนักงานก็ไม่เว้น เธอจึงได้พยายามช่วยปลดปล่อยวิญญาณ แต่แล้วก็มีวิญญาณที่ดุร้าย พยายามขัดขวางเธอ เพื่อไม่ให้ปลดปล่อยพวกเขาออกไป และทำให้ทิวานั้นเกือบไม่มีชีวิตรอด แต่แล้วเหล่าวิญญาณทั้งหลาย ก็ได้มาช่วยทิวาไว้ และให้ทิวาทำพิธีปลดปล่อยพวกเขาจนสำเร็จในที่สุด ตอนสุดท้าย มีหนุ่มนักศึกษาคนหนึ่ง เขานั้นอยากเขียนนิยายเกี่ยวกับอดีต เขาจึงได้ไปขออาศัยอยู่ที่บ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเมื่อเขากำลังจะนอนนั้น เขาก็ได้พบกับถุงผ้า ซึ่งบนหัวนอนของเขา และพอเขาหยิบและเปิดดูนั้น ก็ทำให้เขาต้องตกใจ เพราะมันคือใบลาน พอเช้าต่อมาเขาก็รีบเอาไปให้เจ้าของบ้าน และเจ้าของบ้านนั้นก็รีบเอาไปเก็บ แต่พอตกดึกถุงใบลานนั้นก็มีอีก ทำให้เขานั้นกำลังเก็บไว้ที่เดิม แต่แล้วก็มีวิญญาณมาบอกกับเขาให้เขียนลงไป แต่นั้นก็ทำให้เขาเห็นตัวเองในอดีต และนั้นก็เหมือนทำให้เขาต้องชดใช้กรรมกับสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งเขานั้นได้รู้ว่าตนเองในอดีตได้สร้างกรรมไว้มากมาย ทำให้ชายโบราณนั้นต้องการฆ่านักเขียนในอดีต และนั้นก็ทำให้เขารู้ว่าเจ้าของบ้านที่เขามาพัก นั้นคือแม่ของเขา และนั้นทำให้เขาต้องโดนแทงชดใช้กรรมในอดีต เผื่อผ่อนหนักเป็นเบา และหลังจากนั้นเขาก็ได้กลับใช้ชีวิตของเขาเหมือนเดิม

  โดยรวม นักแสดงนำทั้งสามคน แสดงดีสมบทบาท เอาอยู่กับเรื่องที่ได้รับ มุมกล้องหลอน เพลงประกอบได้ฟีลหนังสยองขวัญ ดำเนินเรื่องช้าบ้างเร็วบ้าง เนื้อเรื่องน่าสนใจ ความหลอนมากน้อยคละเคล้ากันไป โดยรวมให้ 7.5/10 ถือว่าเป็น หนังผีไทย ที่ทำดีเรื่องหนึ่งค่ะ