Hellraiser Revelations | บิดเปิดผี นรกไม่มีวันตาย (2011)

hellraiser-revelation (2011)

Hellraiser Revelations เป็นเช่นไรกันบ้างคะเพื่อนๆ วันนี้เป็นวันอาทิตย์ เพื่อนๆได้หยุดงานกันเหมือนเรารึป่าว หาใครที่ได้พักผ่อนอยู่บ้านไม่ได้ไปไหน วันนี้เราเลยจะมาชวนทุกคนดูหนังใน เว็บหนังHD สักเรื่อง และเรื่องที่เราเลือก อาจจะถูกใจชาวหนังสยองขวัญอย่างแน่นอน

hellraiser-revelation

ถ้าพูดถึงหนัง สยองขวัญ Horror คนยุคคลาสสิกนี้ต้องร้อง อ๋อ กับหนังเรื่องนี้แน่นอน ความสยองสุดโหดที่ตามมาหลอกหลอนอีกครั้ง ทันทีที่รูบิคถูกบิดเข้าที่ปีศาจหัวตะปูก็ถูกปลดปล่อยออกมาจากนรก ครั้งนี้ความสยดสยองเกิดขึ้นที่เม็กซิโก้ เมื่อสตีเว่นและนิโค่ขับรถมุ่งหน้าไปเม็กซิโกเพื่อแสวงหาความท้าทายในชีวิต และหายสาปสูญไป ไม่นานพ่อแม่ของพวกเขาได้รับฟุตเตจวีดีโอจากตำรวจ ภาพขาดๆหายๆ จากกล้องเผยให้เห็นปีศาจหัวตะปูและการตายอย่างสยดสยองของทั้งคู่ มันคือสัญญาณแห่งความตายที่คืบคลานเข้ามาเยือนทุกคน

เรื่องราวความหลอนได้เกิดขึ้นเมื่อ Steven Craven และ Nico Bradley หนีออกจากบ้านและเดินทางไปเม็กซิโก พวกเขาถ่ายทำภาพยนตร์ที่ตัวเองมีส่วนร่วมในงานปาร์ตี้สุดเมาหลายวัน เด็กชายหายไปในเวลาต่อมา ทางการเม็กซิโกส่งคืนทรัพย์สินของพวกเขาให้พ่อแม่ของพวกเขารวมถึงวิดีโอเทปที่สตีเวนสร้างขึ้นเพื่อบันทึกช่วงเวลาสุดท้ายของพวกเขา หนึ่งปีต่อมาครอบครัวของเด็กชายสองคนที่หายไปมารวมตัวกันเพื่อรับประทานอาหารค่ำ ความตึงเครียดเพิ่มขึ้นเมื่อเอ็มม่าน้องสาวของสตีเวนและแฟนสาวของนิโคแสดงความไม่พอใจที่พวกเขาไม่ปิดกัน เธอเรียกร้องให้แม่ของเธอเปิดเผยเนื้อหาของวิดีโอเทปของสตีเวนซึ่งเธอเฝ้าดูเป็นการส่วนตัว ต่อมาเอ็มม่าแอบดูเทปซึ่งเป็นเอกสารที่สตีเวนและนิโคไปรับหญิงสาวในบาร์แห่งหนึ่ง ภาพย้อนหลังเผยให้เห็นว่า นิโคฆ่าหญิงสาวขณะมีเซ็กส์ในห้องน้ำของบาร์และต่อมาขู่ว่าจะมีส่วนร่วมในการฆ่าสตีเวนเพื่อบังคับให้เขา “พักร้อน” ด้วยกันต่อไป 

เหตุการณ์ย้อนหลังครั้งสุดท้ายเผยให้เห็นว่า เขาไขกล่องปริศนาเปิดประตูสู่อาณาจักรของ Cenobites Sadomasochists นอกมิติที่นำโดย Pinhead ที่นำเสนอประสบการณ์สุดตระการตา สตีเวนหลบหนี แต่นิโคถูกนำตัวไปยังอาณาจักรของซีโนบีสเพื่อรับการทรมานและการทำร้ายร่างกายอย่างรุนแรง กล่องอยู่ใกล้ ๆ ทำให้นิโคสามารถสื่อสารกับสตีเวน ได้ สตีเวนฆ่าโสเภณีหลายคนในเวลาต่อมาเพื่อให้เลือดของพวกเขาสามารถสร้างนิโคได้ แต่นิโกก็ฆ่าสตีเวนเมื่อเขาไม่ยอมทำต่อ สตีเวนที่จับครอบครัวเป็นตัวประกันคือนิโคในผิวหนังของสตีเวนที่เหน็บแนมเหยื่อของเขาด้วยปืนลูกซอง เขาเรียกร้องให้เอ็มม่าไขกล่องปริศนาให้เขาโดยตั้งใจให้ชาวซีโนไบต์จับเธอมาแทนที่เขาจึงมั่นใจในอิสรภาพของเขา เอ็มม่าเปิดพอร์ทัลและซีโนบีสรวมถึงสตีเวนก็ปรากฏขึ้น แม่ของนิโคเพิกเฉยต่อคำสั่งของฟินเฮด ที่จะนิ่งเฉยและอุทานว่า นิโคบังคับให้เอ็มม่าแก้กล่องและถูกฆ่าตาย นิโคบอกว่าเขาพาพวกเขามาเพื่อที่พวกเขาจะพาเอ็มม่าไปแทนที่พินเฮดเท่านั้นที่จะดักเขาด้วยตะขอ พินเฮดรับรู้ถึงความต้องการทางเพศที่มืดมนในตัวเอ็มม่าและเยาะเย้ยเธอด้วยการเสียดสีเมื่อพ่อของเอ็มม่ายิงนิโคชาวซีโนบีสก็หายไปพร้อมกับแม่ของเอ็มม่าแทนโดยบอกว่าพวกเขาเป็นเหยื่อตั้งแต่นิโคตาย พ่อของเธอขอโทษแล้วตายในอ้อมแขนของเอ็มม่า ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยการที่เอ็มม่าเอื้อมมือไปหากล่องปริศนา

  โดยรวม หนังผี เรื่องนี้ ถ้าให้พูดถึงจุดเด่น ตอบตามตรงว่า “ไม่มี” ว่ากันตามตรงหนังเรื่องนี้เป็นหนังต้นทุนต่ำ ที่ใช้นักแสดงหน้าใหม่ทั้งหมดและทำหน้าที่ของตัวเองในการแสดงออกมาได้อย่างน่าอึดอัดตลอดทั้งเรื่อง ในส่วนของการนำเสนอ เทคนิคการถ่ายทำเองก็เข้าขั้น “น่าเบื่อ” แม้จะพยายามใส่เสียงกรีดร้องและฉากเลือดสาดเข้าไปก็ไม่ได้ทำให้หนังเรื่องนี้ดูน่าตื่นเต้นขึ้นแม้แต่น้อย แสง เสียงและคุณภาพของเสื้อผ้าเองก็ไม่ได้คุณภาพ ราวกับผู้กำกับเผางานอยากปิดกล้องให้จบเรื่องให้เร็วที่สุด ยังไม่รวมของฉากขุมนรกที่เต็มไปด้วยโซ่กวัดแกว่งแบบต้นฉบับที่ฉายในปี 1987 ที่ไร้การปรับปรุงอย่างสิ้นเชิง สิ่งเดียวที่ทำให้รู้สึกทึ่งในหนังผีเรื่องนี้คือ “ความกล้า” ของผู้กำกับ ที่กล้าปล่อยให้ผลงานชิ้นนี้ออกมาฉายต่อสายตาชาวโลก