Hidden | ซ่อนนรกใต้โลก (2015)

 

Hidden (2015)

Hidden สวัสดีเพื่อนๆ ที่กำลังหาหนัง ดูหนังออนไลน์ฟรี อยู่นะคะ วันนี้กลับมาพบเราอีกเช่นเคย กับการรีวิวหนัง โดยครั้งนี้เราได้หยิบภาพยนตร์เรื่องเก่า มาให้เพื่อนๆที่กำลังเบื่อๆ และไม่รู้จะดูหนังเรื่องอะไร เราขอแนะนำภาพยนตร์เรื่อง Hidden หรือชื่อไทย ซ่อนนรกใต้โลก แต่ถ้าใครที่ขี้เกียจดู ก็มาอ่านสปอยของเราก่อนได้เลยค่ะ

Hidden

 

Hidden ภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller ผลงานกำกับของ แมตต์ ดัฟเฟอร์ และ รอสส์ ดัฟเฟอร์ เป็นเรื่องราวของครอบครัวๆหนึ่งที่ต้องหนีเข้าไปหลบซ่อนอยู่ในห้องลับใต้ท่อระบายน้ำ หลังจากที่พวกเขาถูกตามไล่ล่าโดยบางสิ่ง ที่พวกเขาเรียกมันว่า “The Breather” และหลังจากอยู่ในห้องนั้นมาได้เกือบปี พวกเขาคิดว่า โลกภายนอกน่าจะปลอดภัยแล้ว พวกเขาจึงตัดสินใจออกไปจากห้องเป็นครั้งแรก เพราะอาหารของพวกเขาใกล้จะหมด แต่สิ่งที่พวกเขาไม่รู้ก็คือ พวกเขาคิดผิดและมีบางสิ่งกำลังจ้องมองพวกเขาอยู่

หนังเปิดเรื่องมาที่เด็กสาวคนหนึ่งเธอชื่อว่าโซอี้เธอนั้นฝันร้ายจึงตื่นขึ้นมา เธอฝันว่าประตูห้องนิรภัยใต้ดินของเธอนั้น ถูกเปิดออกโดยสิ่งมีชีวิตที่น่ากลัว ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้โซอี้และพ่อแม่หนีมาหลบภัยอยู่ในนี้ โดยโซอี้จะมีตุ๊กตาเพื่อนเล่นของเธอชื่อว่าโอลีฟ โซอี้บอกว่าตุ๊กตาตัวนี้แหละที่เป็นคนบอกเรื่องไรร้ายกับเธอว่าจะเกิดอะไรขึ้น และภาพก็ตัดมาที่แม่จุดตะเกียงเดินมาหาโซอี้ และปลอบเธอที่เธอฝันร้าย ครอบครัวนี้มีกฎในบ้านอยู่สี่ข้อ หนึ่งห้ามส่งเสียงดัง สองต้องมีสติตลอดเวลา สามห้ามเปิดประตูและสี่ห้ามพูดถึงสัตว์ประหลาด หลังจากที่แม่บอกเสร็จแม่ก็ได้พาโซอี้เดินมาหาพ่อที่กำลังเฝ้ายามอยู่หน้าประตู โซอี้ได้ถามกับพ่อว่าประตูนั้นยังติดดีอยู่ใช่ไหม พ่อเลยบอกว่าถ้าไม่เชื่อก็ปีนขึ้นไปดูเองสิ แต่แม่ก็ดันมาห้ามไว้ และสุดท้ายทั้งหมดก็ได้มานั่งกินข้าวรวมกัน เป็นอาหารกระป๋องที่พวกเขาได้กักตุนไว้ 

เมื่อพวกเขาได้เปิดกระป๋องดูก็พบว่ากระป๋องนั้นว่างเปล่าเพราะว่าได้มีพวกหนูมันมาแทะกินไป พวกเขาจึงใช้อาหารกระป๋องอย่างอื่นมากิน และแม่ก็ได้เตือนโซอี้ว่าให้มีสติอย่าโมโห และหนังก็เผยให้เห็นฉากข้างบนที่เป็นโรงเรียนเก่าแห่งหนึ่ง ที่ไม่มีมนุษย์คนอื่นเหลืออยู่มีแต่เพียงครอบครัวพวกเขาเท่านั้น และหนังก็ตัดมายังภาพอดีต ในวันก่อนที่พวกเขาจะมาหลบใต้หลุมหลบภัยนี้พวกเขาก็ได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข จนเมื่อเพื่อนบ้านของเค้าเริ่มเก็บของออกจากบ้านกันโดยไม่ทราบสาเหตุ พวกเขาก็ได้ถามเพื่อนบ้านว่ารีบหนีอะไรกันแต่เพื่อนบ้านนั้นก็ไม่ได้ตอบเพราะ เหมือนว่ากลัวอะไรบางอย่าง ได้แต่บอกว่าให้รีบหนีไปให้ไกลที่สุดเท่านั้นเอง

หนังที่เอาวัตถุดิบของ หนังสยองขวัญ ระทึกขวัญสองสามรูปแบบมาใช้ร่วมกัน ส่วนตัวถือว่าผสมผสานออกมาได้ดีนะ แม้จะแอบบอกใบ้หักมุมของตัวเองออกมาบ้าง แต่หนังก็ยังซ่อนความลับของตัวเองได้ดี ตอนดูไม่คาดคิดเลยว่าผลลัพธ์จะกลายมาเป็นแบบนั้นได้ เป็นหนังระทึกขวัญสยองขวัญ ที่ส่วนตัวบันเทิงไปกับหนังนะ อาจจะไม่ได้มีอะไรใหม่ แต่หนังก็นำเสนอของเดิมได้อย่างมีชั้นเชิง น่าติดตาม ไม่ถึงกับฟินสนุกสุดยอดอะไร แต่ส่วนตัวคิดว่าคนที่ชอบดูอะไรแนวลึกลับ มีการซ่อนปริศนาความลับ แต่ดูง่ายย่อยง่ายน่าจะถูกใจเรื่องนี้ได้เช่นเดียวกัน