High Tension | สับ สับ สับ (2003)

(High Tension1)

High Tension (2003)

ภาพยนตร์ไล่เชือดสุดหฤโหดที่สาดเลือดใส่ผู้ชมไม่ยั้ง ผมกำลังพูดถึงหนังเรื่อง High Tension สับ สับ สับ เชื่อว่าการ ดูหนังออนไลน์ ครั้งนี้ทำให้หลายๆ คนช็อคได้เพราะสิ่งที่ปรากฏบนจออาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่คิดไว้เสมอไปก็ได้ 

High Tension

High Tension ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror เป็นผลงานการกำกับของ Alexandre Aja หนังพูดถึงคู่รักเลสเบี้ยนที่ออกเดินทางไปพบกับพ่อแม่แต่ต้องเจอเรื่องราวสุดสยองเมื่อมีฆาตรกรต่อเนื่องตามไล่ล่าพวกเขาอยู่

(High Tension2)

เรื่องราวของมารีและอเล็กซ์ คู่รักมหาลัยกำลังเดินทางมาพักผ่อนที่บ้านพักพ่อแม่ของอเล็กซ์ ในช่วงสุดสัปดาห์ พวกเธอเดินทัวร์บ้าน นั่งทานอาหารค่ำ และเข้านอน เหมือนการมาเที่ยวปกติ ขณะที่อเล็กซ์หลับอยู่บนเตียงในห้องของเธอ ในห้องของมารี เธอกำลังช่วยตัวเองพร้อมกับเปิดเพลงบิวท์อารมณ์ ขณะกำลังใกล้จะเสร็จกิจเธอได้ยินคนกดกริ่งประตูบ้าน เสียงต่อมาคือพ่อของอเล็กซ์ออกไปเปิดประตู เธอตั้งใจฟังเสียงจากในห้อง คนที่กดกริ่งคือเสียงของผู้ชายและเขากำลังฆ่าพ่อของอเล็กซ์ เธอจัดห้องของเธอเพื่อให้ดูเหมือนว่าไม่มีใครอยู่ที่นั่นและซ่อนตัวอยู่ใต้เตียง ชายฆาตกรเข้ามาในห้องและกำลังเดินตรวจสอบห้องแต่ไม่พบตัวเธอ มารีคลานลงไปชั้นล่างและพบว่าอเล็กซ์ถูกล่ามโซ่อยู่ในห้องนอนของเธอ เธอแอบเข้าไปในห้องพ่อแม่ของอเล็กซ์เพื่อหาโทรศัพท์เพื่อโทรขอความช่วยเหลือ หลังจากได้ยินเสียงดัง เธอเข้าไปซ่อนตัวอยู่ในตู้เสื้อผ้าและเห็นว่าชายฆาตกรกำลังฆ่าแม่ของอเล็กซ์ น้องชายของอเล็กซ์วิ่งหนีออกจากบ้านแต่เขาถูกฆาตกรตามไปที่ทุ่งนาและยิงเข้าที่ร่างของเขาจนตาย อเล็กซ์ถูกลากเข้าไปในรถบรรทุกของฆาตกร มารีแอบเข้าไปในรถบรรทุกพร้อมกับถือมีดและซ่อนตัวอยู่ที่นั่นกับอเล็กซ์ เมื่อฆาตกรหยุดรถที่ปั๊มน้ำมัน มารีจับมีดและแอบเข้าไปในปั๊มน้ำมัน ในขณะที่ซ่อนตัวอยู่แถวหลังเธอเห็นว่าฆาตกรพูดคุยกับพนักงานร้านสะดวกซื้ออยู่พักหนึ่งก่อนที่จะจ่ายค่าน้ำมัน ฆาตกรขอซื้อวิสกี้ขณะที่พนักงานเดินไปหยิบให้เขาก็ใช้เลื่อยไฟฟ้าตัดพนักงานอย่างหดเหี้ยมจนตาย มารีซ่อนตัวอยู่ในห้องน้ำชั้นล่าง พอฆาตกรขับรถออกไปมารีพยายามโทรหาตำรวจแต่ตำรวจพูดไม่รู้เรื่อง เธอหงุดหงิดและวางสายไป มารีหยิบกุญแจรถของพนังงานและไล่ตามฆาตกรไปตามถนนเปลี่ยว ฆาตกรสังเกตเห็นมารีตามเขามาและพุ่งเข้าไปในรถของมารี ผลักรถของเธอออกจากถนนทำให้เธอหัวได้รับบาดเจ็บ มารีวิ่งเข้าไปในป่าและฆาตการวิ่งตามเธอไป มารีใช้เสาที่พันด้วยลวดหนามฟาดเข้าไปที่ตัวฆาตกร ขณะที่มารีเช็คแผลในร่างกาย เขาก็ยื่นมือมาบีบคอของเธอมารีใช้แผ่นพลาสติกพันหัวให้เขาหมดอากาศหายใจจนมั่นใจว่าเขาหมดสติเธอจึงเดินกลับไปที่รถบรรทุก 

(High Tension3)

ในขณะเดียวกันตำรวจที่สืบสวนคดีฆาตกรรมในปั๊มน้ำมันกำลังดูวิดีโอเทปในร้านและเห็นว่ามารีเป็นคนฆ่าพนังงานร้าน ที่รถบรรทุกมารีช่วยปลดอเล็กซ์จากการถูกมัด ทันทีที่อเล็กซ์ถูกปล่อยเธอใช้มีดขู่มารีและกล่าวหาว่ามารีฆ่าครอบครัวของเธอ อเล็กซ์ใช้มีดกรีดหน้ามารีและแทงเข้าที่ท้องก่อนจะวิ่งเข้าไปในป่า มารีไล่ตามอเล็กซ์ด้วยเลื่อยไฟฟ้า อเล็กซ์พบรถยนต์ขับผ่านเธอจึงโบกขอความช่วยเหลือ ขณะที่อเล็กซ์กำลังปีนขึ้นไปบนรถมารีถือเลื่อยไฟฟ้าวิ่งตามเธอ มารีดันเลื่อยเข้าผ่าเข้ากลางรถและฆ่าคนขับ เศษแก้วที่หลุดออกมาทำให้กระเด็นไปโดนเอ็นร้อยหวายของอเล็กซ์ อเล็กซ์หยิบชะแลงจากกล่องเครื่องมือของรถแล้วคลานไปตามถนน มารีบังคับให้อเล็กซ์พูดว่ารักเธอและก้มไปจูบเธอ ในขณะที่มารีจูบ อเล็กซ์แทงชะแลงเข้าที่หน้าอกของเธอ ทะลุหลังในขณะที่ฆาตกรหรือมารีบอกว่าเธอจะไม่ยอมให้ใครมาขัดขวางเรื่องนี้ได้

ฉากสุดท้ายเผยให้เห็นมารีทำแผลในห้องพยาบาลจิตเวชและอเล็กซ์มองดูเธอผ่านกระจกทางเดียว มารียิ้มและเอื้อมมือไปหาอเล็กซ์โดยรู้ว่าอเล็กซ์กำลังมองอยู่หลังบานกระจก

กว่า หนังเก่าออนไลน์ จะบอกเราว่าใครคือฆาตกรตัวจริง ก็ทำให้เราปักใจเชื่อไปแล้วว่ามารีหรือนางเอกนั้นคือผู้หญิงบริสุทธิ์ที่กำลังจะเป็นฮีโร่จับฆาตกรได้ แต่แท้จริงแล้วหญิงสาวที่หนีเอาชีวิตรอดนั่นแหละคือฆาตกรโรคจิตในเรื่อง