Hormones | ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น (2008)

 

Hormones (2008)

Hormones ภาพยนตร์ไทยที่ได้รับเสียงฮือฮาจากคอหนังทั่วประเทศเมื่อเปิดรายชื่อนักแสดงนำ อาโออิ โซระ นักแสดงสาวหนังผู้ใหญ่จากประเทศญี่ปุ่นขวัญใจหนุ่มไทยจำนวนมาก Hormones ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น ภาพยนตร์ไทยบน เว็บหนังออนไลน์ ที่จะพาทุกกคนไปสุข เศร้า เหงา ซึ้ง และชุ่มชื่นหัวใจกับเรื่องราวความรักหลากหลายรูปแบบที่พบเจอได้จริงในสังคมและเชื่อว่าเรื่องราวบางเร่ืองบางตอนในภาพยนตร์เรื่องนี้คงเคยเกิดขึ้นกับชีวิตช่วงใดช่วงหนึ่งของใครหลายคนมาแล้ว 

Hormones

 

Hormones ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น เป็นภาพยนตร์ไทยแนว โรแมนติก Romance จากค่ายจีทีเอช ผลงานการกำกับโดยผู้กำกับชื่อดังที่สุดคนหนึ่งของประเทศ ทรงยศ สุขมากอนันต์ นำแสดงโดย ชาลี ไตรรัตน์ (พุ) ศิรชัช เจียรถาวร (ไม้) อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา (นานา) โฟกัส จีระกุล (โอ๋เล็ก) รัชชุ สุระจรัส (โจ้) ชุติมา ทีปะนาถ (ซี) ฉันทวิชช์ ธนะเสวี (เหิร) ธนิยา อำมฤตโชติ (นวล) และอาโออิ โซระ (อาโออิ) 

เรื่องราวของความรัก 3 คู่ เริ่มที่คู่แรก พุ กับ ไม้ สองหนุ่มเพื่อนซี้วัย 15 ที่ได้พบกับ นานา เพื่อนเก่าสุดน่ารักสมัยเด็กอีกครั้งในช่วงปิดเทอมใหญ่ พุและไม้ต่างชอบนานามากทั้งคู่จึงได้ตกลงแบ่งวันจีบนานาในแบบวันคู่วันคี่ ใครที่ได้เบอร์นานาไปก่อนอีกฝ่ายหนึ่งจะยอมถอยให้แบบไม่โกรธเคืองกัน นานาที่แอบได้ยินที่พวกเขาตกลงกันจึงได้ทิ้งเบอร์โทรศัพท์ไว้กับแม่ก่อนที่เธอจะนั่งรถกลับไปเรียนต่อ ถัดมาเป็นคู่ของโจ้เด็กหนุ่มมหาลัยวัยใสที่แอบหลงรัก ซี เพื่อนสนิทของเขา โจ้ตัดสินใจสรภาพรักกับซีตามวิธีที่เขาเพิ่งดูมาจากอินเตอร์เน็ตที่ไม่ยอมแพ้แม้จะโดนปฏิเสธมากแค่ไหน โจ้เลือกที่จะไม่ไปปาร์ตี้งานวันเกิดของซีและทำป้ายแฮปปี้เบิร์ดเดย์ขนาดยักษ์ที่คณะเพื่อขอโทษที่ทำให้ซีอึดอัดก่อนที่ทั้งคู่จะปรับความเข้าใจและเป็นเพื่อนรักกันเหมือนเดิม เรื่องที่สามเป็นเรื่องราวของ โอ๋เล็ก เด็กสาวม.ต้นที่คลั่งไคล้ที่ไอดอลหนุ่มชื่อ ตีตี๋ และมีของสะสมเกี่ยวกับตี่ตี๋มากมายเต็มห้องไปหมด นอกจากนี้เธอยังได้เรียนภาษาจีนเพื่อให้เข้าใจความหมายเนื้อเพลงของนักร้องหนุ่มที่เธอชอบ แต่แล้วเธอก็ต้องพบกับความผิดหวังเมื่อได้เห็นข่าวการยกเลิกแสดงคอนเสิร์ตที่กำลังจะเกิดขึ้นในไทย โอ๋เล็กตัดสินใจอัดคลิปตัวเองร้องเพลงและพูดความในใจของตัวเองส่งไปให้ค่ายเพลงของตี่ตี๋ที่ไต้หวัน โชคดียิ่งกว่าถูกหวยเมื่อเธอได้พบกับตี่ตี๋ในวันเช็งเม้งรวมญาติที่ไทย ตี่ตี๋จำเธอได้จากคลิปที่เธอส่งไปเขาและเธอได้พูดคุยกันอย่างสนุกสนานก่อนที่ไอดอลหนุ่มจะส่งบัตรเชิญให้เธอไปร่วมงานคอนเสิร์ตของเขาที่ประเทศจีนในที่สุด

 

คู่สุดท้ายเป็นเรื่องราวความรักคู่รักวัยทำงาน เหิร กับ นวล คบกันมาตั้งแต่สมัยเรียนทั้งคู่มีชีวิตที่ราบเรียบแต่ก็รักกันมาก แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อนวลไปเที่ยงต่างจังหวัดกับเพื่อน เหิรที่ทนความคิดถึงไม่ไหวจึงตัดสินใจนั่งรถไฟตามนวลไปที่จังหวัดตรังแต่แล้วเรื่องราวบทใหม่ของพวกเขาก็ได้เกิดขึ้นเมื่อเขาได้พบกับสาวญี่ปุ่นในฝันบนรถไฟและได้เปลี่ยนใจแวะลงที่พะงันกับหญิงสาวคนนั้น ทั้งคู่มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งเป็นเหตุให้นวลตัดสินใจบอกเลิกกับเหิรในที่สุด 

แม้ว่าภาพยนตร์เรื่อง Hormones ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น จะเป็นภาพยนตร์ไทยที่ออกฉายมานานเกินกว่าสิบปีแล้ว แต่ความคมชัดของภาพบน เว็บดูหนังออนไลน์ไม่กระตุก เรื่องนี้ยังคงความประทับใจและความสนุกครบทุกรสชาติให้กับแฟนหนังทุกคนได้อิ่มเอมเสมอ โดยเฉพาะแฟนบอยของนักแสดงสาวสวย อาโออิ โซระ ยิ่งไม่ควรพลาดภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยประการทั้งปวงเนื่องจากปัจจุบันเธอได้เลิกแสดงภาพยนตร์แนววาบหวิวและเปลี่ยนบทบาทเป็นคุณแม่อย่างเต็มตัวแล้วนั่นเอง