Hubie Halloween (2020)

Hubie-Halloween (2020)

Hubie Halloween หลังจากความสำเร็จอย่างงดงามในการจับมือกันของ อดัม แซนด์เลอร์ กับค่าย เว็บดูหนังออนไลน์ เน็ตฟลิกซ์ ในผลงานเรื่อง Murder Mystery เมื่อปี 2019 ที่สร้างสถิติหนังเน็ตฟลิกซ์ที่มีผู้ชมสูงที่สุดในฝั่งอเมริกา มาปี 2020 นี้ อดัม แซนด์เลอร์เลยป้อนหนังตลกเบาสมองแนวถนัดต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนให้เน็ตฟลิกซ์แบบปัง ๆ อีกเรื่อง กับ Hubie Halloween หรือในชื่อไทยที่ทับศัพท์มาตรง ๆ ว่า ฮูบี้ ฮาโลวีน ค่ะ

Hubie-Halloween

Hubie Halloween เป็นภาพยนตร์สยองขวัญ คอมเมดี้ Comedy เป็นเรื่องราวของ “ฮิวบี้ ดูบัวส์” (รับบทโดย Adam Sandler) ที่เกิดและอาศัยอยู่ที่เมืองซาเล็ม ในแมสซาซูเซตส์ โดยเขาเป็นคนที่ทุ่มเททั้งกายใจทำเพื่อคนอื่นมาโดยตลอด แต่เขาก็ยังไม่ได้เป็นที่รักของผู้คนในเมืองนี้ แถมยังเป็นถูกมองตัวตลกอีกต่างหาก อาจจะด้วยความที่เขามีความเป็นตัวของตัวเองสูงเกินไป จนเมื่อวันฮาโลวีนที่เพิ่งถึงนี้กลับมีเรื่องแปลกประหลาดเกิดขึ้นมากมาย เพราะมันมีคนหนีออกมาจากโรงพยาบาลบ้า นั่นทำให้ค่ำคืนฮาโลวีนนี้กลายเป็นคืนสยองขึ้นมา เพราะในคืนนั้นเองมีคนหายตัวไปทั้งหมด 4 คนนั่นเอง นั่นทำให้ผู้ชายจิตใจดีแต่ขี้กลัวอย่างฮูบี้ต้องลุกขึ้นมาเพื่อหาทางปกป้องเมืองนี้ให้ปลอดภัยให้ได้

ฮิวบี้ ดูบัวส์ เป็นพนักงานร้านอาหารในเมืองซาเล็ม รัฐแมสซาซูเซตส์ ซึ่งถูกคนเกือบทั้งเมืองเยาะเย้ยและเป็นเรื่องตลกที่ใช้งานได้จริง ในขณะที่การแสดงตลกของเขาทำให้จ่าตำรวจสตีฟดาวนีย์ ( เควินเจมส์ ) และพ่อเดฟ ( Michael Chiklis ) ฮิวบี้ใช้เวลาช่วงฮัลโลวีนในการตรวจตราเมืองในฐานะผู้ช่วยฮาโลวีนอย่างเป็นทางการ วันก่อนวันฮาโลวีน, ฮิวบี้กับเพื่อนบ้านของเขาแปลกใหม่วอลเตอร์ แลมเบิร์ต ( Steve Buscemi ) และกระจายข่าวรอบเมืองเกี่ยวกับริชชี่ฮาร์ทแมน นักโทษที่ได้หลบหนีจากท้องถิ่นสถาบันโรคจิต วันรุ่งขึ้นคือวันฮาโลวีน ฮิวบี้ทำงานเป็น Halloween Monitor และตรวจสอบบ้านของวอลเตอร์ หลังจากมีรายงานว่ามีเสียงแปลก ๆ หลังจากรายงานเรื่องนี้ต่อตำรวจเขา “ได้รับคัดเลือก” โดยดาวนีย์ ( เควินเจมส์ ) ในฐานะ “AUU” (หน่วยสายลับเสริม) ฮิวบี้เชื่อว่างานมอบหมายนี้เป็นของแท้แม้ว่าสตีฟหวังว่ามันจะยับยั้งไม่ให้ฮิวบี้รบกวนเขา

ฮิวบี้ไปงานปาร์ตี้ฮาโลวีนในท้องถิ่นเพื่อตรวจสอบกิจกรรม ฮิวบี้ถูกหลอกให้เข้าไปในเขาวงกตข้าวโพดตามรายงานเกี่ยวกับเด็กที่หายไป ไมค์ ( Karan Brar ) เพื่อนร่วมงานวัยรุ่นของฮิวบี้ตามมาหวังจะทำให้ ฮิวบี้ตกใจ ฮิวบี้พบไมค์และเห็นเขาถูกดึงเข้าไปในเขาวงกตจากนั้นก็ไม่มีที่ใดให้พบ ฮิวบี้ไปที่การตรวจสอบที่ไดรฟ์ในโรงภาพยนตร์ Lester เพื่อนร่วมชั้นเก่าของฮิวบี้และ แมรี่ เฮนเนสซี่ ( Tim MeadowsและMaya Rudolph ) สร้างความหวาดกลัวให้กับฮิวบี้ หลังจากรายงานเท็จเกี่ยวกับกิจกรรมที่น่าสงสัยในรถยนต์คันใดคันหนึ่งที่ขับเข้ามา เขาหนีเข้าไปในป่าและพบวอลเตอร์ วอลเตอร์คิดว่าเขากลายร่างเป็นมนุษย์หมาป่าและไล่ฮิวบี้ไปที่บ้านผีสิงในงานสนุกๆ 

เรื่องราวของฮิวบี้ยังไม่ลงนะคะ หากใครที่อ่านแล้วรู้สึกชอบเรื่องนี้ ก็สามารถติดตามดูต่อได้ใน Netflix ค่ะ การแสดงของ อดัม แซนด์เลอร์ ยังคงมีฝีมือที่ไม่ธรรมดาอยู่เช่นเคย เข้าถึงตัวละครได้อย่างดี การพูดและการแสดงที่เป็นเอกลักษณ์จริง ๆ สำหรับชายคนนี้ที่ผ่านประสบการณ์มาอย่างโชคโชน โดยรวมเรื่องนี้ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่อยากแนะนำให้คนที่ชอบผลงานของอดัมได้มาดู เพราะยังคงคอนเซ็ปต์หนังตลก สบาย ๆ เช่นเคย ถึงแม้ตัวหนังจะไม่สามารถทำให้ฮาจนขำไม่หยุดได้ แต่ก็สามารถให้ความบันเทิงแก่คนดูอย่างแน่นอน ไม่มีแป๊ก ส่วนสำหรับใครที่ชอบผลงานของอดัม แซนด์เลอร์ สามารถหาดูผลงานเก่าๆได้ใน เว็บหนัง ค่ะ