I Am Legend | ข้าคือตำนานพิฆาตมหากาฬ (2007)

(I Am Legend1)

I Am Legend (2007)

คงไม่มีหนังซอมบี้เรื่องไหนที่จะทำให้เราเหงาได้ขนาดนี้ เมื่อทั้งเรื่องของ หนังออนไลน์ เรื่องนี้มีเพียงชายวัยกลางคนและสุนัขของเขาท่ามกลางซากตึกพังๆ และเมืองที่รกร้าง พวกเขาจะสามารถเอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้ได้หรือไม่ ไปลุ้นพร้อมกันใน ‘I Am Legend  ข้าคือตำนานพิฆาตมหากาฬ’

I Am Legend

I Am Legend ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Francis Lawrence หลายปีหลังจากโรคระบาดคร่าชีวิตมนุษยชาติส่วนใหญ่และเปลี่ยนส่วนที่เหลือให้กลายเป็นสัตว์ประหลาด ผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวในนิวยอร์กซิตี้ต้องดิ้นรนอย่างกล้าหาญเพื่อหาทางรักษา

(I Am Legend2)

นักวิทยาศาสตร์ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการค้นพบที่ยิ่งใหญ่ของเธอ เธอได้เปลี่ยนโรคหัดเพื่อที่จะโจมตีเซลล์มะเร็ง เธออธิบายว่าผู้ป่วยมะเร็งทุกรายที่เธอรักษาได้รับการทดสอบว่าหายดีแล้ว  3 ปีต่อมา เราเห็นว่าเมืองนิวยอร์กกลายเป็นสถานที่ว่างเปล่าและรกร้างไร้ผู้คนอาศัย โรเบิร์ต เนวิลล์ ขับรถผ่านเมืองร้างพร้อม แซม สุนัขของเขา กวางฝูงหนึ่งกระโดดข้ามเส้นทางของเขาและเขาก็ไล่ตามพวกมันไปด้วยความเร็วในรถ เขาพยายามจะยิงล่าพวกมัน นาฬิกาปลุกของโรเบิร์เริ่มส่งเสียงบี๊บและเขาก็กลับบ้าน เขาฝันถึงวิธีที่โซอี้ ภรรยาและมาร์ลีย์  ลูกสาว พยามออกจากนิวยอร์ก โรเบิร์ตแต่งกายด้วยเครื่องแบบทหาร เขาตัดสินใจที่จะอยู่ในนิวยอร์กเพื่อพยายามหยุดยั้งไวรัส และเขาก็ตื่นขึ้นมาเผชิญหน้ากับชีวิตที่อ้างว้างอีกครั้ง โรเบิร์ตและแซมไปที่เที่ยวรอบเมืองในตอนกลางวัน เขาสร้างข้อความและกระจายความถี่วิทยุทั้งหมด เพื่อรอผู้รอดชีวิตที่ท่าเรือในตอนเที่ยงของทุกวัน พวกเขาพบกวางอีกครั้ง แซมตามกวางวิ่งเข้าไปในอาคารเก่าแม้ว่าโรเบิร์ตจะพยายามรั้งแซมไว้ โรเบิร์ตเข้าไปในอาคารด้วยความกลัวและประหม่า โรเบิร์ตค้นหาห้องที่มืดมิดอย่างระมัดระวัง เขาพบศพของกวางและแซมที่ซ่อนตัวอยู่ในหลุม โรเบิร์ตต้องยิงหนึ่งในผู้ติดเชื้อซึ่งดูเหมือนจะเป็นสัตว์ประหลาดกลายพันธุ์ที่เต็มไปด้วยความโกรธที่เรียกว่าดาร์กซีกเกอร์ พวกเขาเริ่มวิ่งหนีไปตามอาคาร เขาต่อสู้กับมันและทั้งสองสามารถออกจากอาคารได้โดยไม่ได้รับอันตราย ดาร์กซีกเกอร์ไม่สามารถวิ่งตามพวกเขาได้เพราะมีแสงสว่างอยู่ข้างนอก เนื่องจากรังสี UV ของดวงอาทิตย์แผดเผาพวกเขา หลังจากนั้นไม่นานโรเบิร์ตวางกับดักเพื่อจับหนึ่งในดาร์กซีกเกอร์ เขาประสบความสำเร็จในการจับมันซึ่งเป็นเพศหญิง หัวหน้าทีมพยายามช่วยเธอแต่กลับถูกแสงแดดขับไล่ โรเบิร์ตพาหญิงที่ถูกจับกลับบ้านไปที่ห้องทดลองของเขา เขาพยายามรักษาอย่างที่หวังไว้ แต่มันล้มเหลวเมื่อเธอตื่นขึ้นและเกือบจะโจมตีเขา เขาทำให้เธอฟื้นขึ้นมาและยังคงปรับตัวเซรั่มของเขาด้วยความหวังว่าจะหาวิธีรักษาได้ ในช่วงกลางคืนดาร์กซีกเกอร์ได้วางกับดักเดียวกับที่เขาจัดไว้สำหรับพวกเขาเมื่อวันก่อน เขาติดกับดักและพุ่งออกไป พอตื่นขึ้นมาก็เจ็บสาหัสห้อยหัวและเลือดออก แซมกำลังรอเขา ในที่สุดเขาก็ปลดปล่อยตัวเองให้เป็นอิสระในขณะที่พลบค่ำ แต่ขาของเขาถูกมีดบาด พวกมันปรากฏตัวพร้อมกับสุนัขที่ติดเชื้อ แซมปกป้องโรเบิร์ต ฆ่าสุนัขพันธุ์ดาร์กซีคเกอร์ โรเบิร์คลานกลับไปที่รถอย่างปลอดภัยลากแซมที่บาดเจ็บสาหัสและติดเชื้อไปกับเขา

(I Am Legend3)

เมื่อเขากลับถึงบ้าน แม้จะพยายามอย่างเต็มที่ในการช่วยชีวิตแซมแต่มันก็แสดงอาการติดเชื้อ พยายามขย้ำเขาบังคับให้เขาบีบคอมันจนตาย วันรุ่งขึ้นเขาฝังร่างของแซม เขาตัดสินใจที่จะต่อสู้กับ ดาร์กซีกเกอร์ เขาขับรถด้วยความเร็วเข้าไปในฝูงพวกมันในเวลากลางคืน เขาล้มเหลวและพวกมันสามารถเอาชนะรถได้ได้ แล้วก็มีแสงจ้าส่องมาที่เขาและเขาก็สลบไป ขณะนอนหลับเขาได้ฝันถึงอดีตอีกครั้ง คราวนี้เขาฝันถึงเฮลิคอปเตอร์ที่ภรรยาและลูกของเขาใช้ในการหลบหนีจากนิวยอร์ก ขณะที่เฮลิคอปเตอร์ลำหนึ่งเกิดขัดข้องแล้วมาชนกัน จนทำให้ทั้งคู่เสียชีวิต คนที่ช่วยเขาคือแอนนา และเด็กชายชื่ออีธาน ซึ่งเคยได้ยินข้อความวิทยุของเขา ขณะเดินทางผ่านเมืองเขาปฏิเสธพวกเขาอย่างเย็นชาในตอนแรก แต่ก็เริ่มอบอุ่นใจเมื่ออยู่กับพวกเขา ในเย็นวันนั้นโรเบิร์ตเห็น ดาร์กซีกเกอร์ตามเขามาโจมตีบ้าน คืนก่อนหน้านี้พวกเขาตามแอนนากลับไปที่บ้านเมื่อเธอช่วยโรเบิร์ต แม้ว่าการป้องกันที่บ้านของโรเบิร์ตจะแน่นหนาแต่พวกมันก็มีจำนวนมาก พวกมันฝ่าบานประตูหน้าต่างและเดินเข้าไปในบ้าน โรเบิร์ตแอนนาและอีธานถอยไปที่ห้องทดลองชั้นใต้ดิน พวกมันโจมตีห้องทดลองชั้นใต้ดินโดยหนึ่งในนั้นทุบที่ผนังห้องทดลอง โรเบิร์ตบอกพวกมันว่าเขาสามารถรักษาพวกมันให้หายได้ แต่พวกมันไม่ฟังและโจมตีต่อไป เขาให้วัคซีนกับแอนนาและบอกให้ไปที่เวอร์มอนต์ ขณะที่แอนนาและอีธานหลบหนี เขาได้ระเบิดมือและดึงหมุดนิรภัยออกมาขณะที่พวกมันกำลังจะทุบกำแพงห้องทดลอง หลังจากกำแพงพัง โรเบิร์ตถูกพวกมันพุ่งเข้าใส่ก่อนที่จะระเบิด ผู้รอดชีวิตเดินทางในตอนเช้าพร้อมกับพบกับผู้รอดชีวิตในอารยธรรมใหม่

เป็นยังไงกันบ้างกับ หนังซอมบี้ออนไลน์ เรื่องนี้ เราได้เห็นความเงียบเหงาของเมืองนิวยอร์กราวกับเหตุการณ์ล็อคดาวน์ช่วงโควิด-19 การสร้างเงื่อนไขให้ซอมบี้ออกมาได้แค่ตอนกลางคืนเป็นอะไรที่ผวาและน่าตื่นเต้นมากๆ ครับ