I Carry You With Me (2021)

I-Carry-You-With-Me (2021)

I Carry You with Me ภาพยนตร์จาก เว็บดูหนังออนไลน์ ที่บอกเล่าเรื่องราวของความทะเยอทะยานในชีวิตของหนุ่มชาวเม็กซิโกที่มีความมุ่งมั่นใฝ่ฝันในการเป็นเชฟที่ประสบความสำเร็จ จากเขากลับมาไม่เห็นหนทางความสำเร็จนั้นจะเกิดขึ้นได้ที่บ้านเกิดของเขาเลย เขาจึงตัดสินใจออกเดินทางไปยังมหานครนิวยอร์ก สถานที่ที่ซึ่งห่างไกลจากครอบครัวและคนที่เขารัก โดยขณะคุณครูหนุ่มที่เพิ่งเข้ามาเติมเต็มชีวิตเขาให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น แต่ดูเหมือนว่า…เขาคนนั้นได้เข้ามาได้ในช่วงที่เขากำลังไขว่คว้าความฝัน

I-Carry-You-With-Me

หนังดราม่า Drama เรื่องนี้เป็นหนึ่งในเรื่องที่ถูกกล่าวขานถึงในเทศกาลหนังซันแดนซ์ปี 2020 ผลงานของผู้กำกับหญิง “ไฮดี้ อีวิก” ที่มาพร้อมกับปมที่หนักแน่นที่ช่วยพยุงหนังทั้งเรื่องเอาไว้ได้อย่างเข้มแข็ง ไม่ว่าจะเป็นประเด็นการยอมรับและเปิดใจให้กับกลุ่มรักร่วมเพศในเม็กซิโก และการกีดกันกลุ่มผู้อพยพพลัดถิ่นในสหรัฐอเมริกา ที่หนังเรื่องนี้ถือว่าได้ทำการสื่อสารออกมาได้เป็นอย่างดี สำหรับในพาร์ทของการแสดงที่เล่าย้อนไปถึงอดีตนั้น ก็สามารถถ่ายทอดออกมาได้ดี แม้ว่าจะมีกลิ่นอายความเป็นสูตรสำเร็จตามสไตล์หนังดราม่าเกย์ทั่วๆ ไปสักหน่อย แต่ก็ถือว่าเป็นปมประเด็นและความน่าสนใจอยู่ในตัวเองที่ดี เมื่อได้การแสดงที่น่าพอใจของ “อาร์มันโด้ เอสปิเตีย” กับ “คริสเตียน วาซเกซ” เข้ามาหล่อรวมด้วยกันแล้ว ยิ่งทำให้หนังน่าประทับใจยิ่งขึ้นไปได้อีก

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นที่ประเทศเม็กซิโกในปี 1994 เมื่อเด็กหนุ่มนามว่า อีวาน ถูกไล่ออกจากอาชีพผู้ช่วยเชฟ เพราะปัญหาด้านเศรษฐกิจ เขาใช้เงินเก็บไปเรื่อยๆ และพยายามหางานทำไปด้วย วันหนึ่ง เขาและสาวน้อย เพื่อนสนิทเลสเบี้ยนไปเที่ยวบาร์แห่งหนึ่งในเมือง อีวานได้พบกับหนุ่มคนนั้นชื่อ เจราร์โด ทั้งคู่ออกไปนอกบาร์และจูบกันท่ามกลางแสงอาทิตย์ยามเช้า จากนั้นพวกเขาก็แยกย้ายกันไปใช้ชีวิตต่อไป อีวานมีภรรยาและลูกชายตัวเล็กที่อาศัยอยู่กับแม่ของเขาในเมืองชนบท ส่วนเจราร์โดก็ปกปิดกับครอบครัวว่าตัวเองเป็นเกย์เช่นเดียวกัน เขาทำงานเป็นผู้ช่วยอาจารย์ที่มหาลัยและกำลังก้าวหน้ากับสิ่งที่ทำ 

หนังพาเราย้อนไปในอดีต ตอนที่อีวานยังเป็นเด็ก แม่เขาทำอาชีพรับจ้างเย็บผ้า เขาบอกแม่ว่าอยากใส่ชุดราตรีผู้หญิงบ้าง แต่แม่บอกว่าเขาเป็นผู้ชาย เมื่อแม่ออกไปนอกบ้าน เขาก็แอบนำชุดราตรีสีเหลืองมาใส่ และให้สาวน้อยแต่งหน้าให้กับเขา แต่ทันใดนั้น พ่อก็มาเห็นพอดี และโดนดุเข้า กลับมายังปัจจุบัน หลายวันผ่านไป อีวานและเจราร์โดก็พบกันอีกครั้ง ซึ่งพวกเขาดึงดูดกันและกัน จนคบกันเป็นแฟนอย่างรวดเร็ว เจราร์โดตัดสินใจพาอีวานไปพบกับครอบครัวแต่โกหกว่าแค่เพื่อนครับพ่อ หนังพาย้อนอดีตไปตอนที่เจราร์โดยังเด็กบ้าง เขาถูกพ่อตีเป็นประจำเพราะอายที่โดนเพื่อนๆ ล้อว่ามีลูกเป็นตุ๊ด เจราร์โดถูกทิ้งไว้ในป่ากลางดึกและให้เดินกลับบ้านมาเองเพื่อฝึกความเป็นชาย แต่ก็อย่างที่เห็นว่าไม่ได้ผล เมื่อเงินเก็บใกล้จะหมด อีวานตัดสินใจลักลอบเข้าอเมริกาด้วยการเดินตามชายแดนท่ามกลางทะเลทราย

โดยสรุปแล้ว หนังเรื่องนี้ถือว่าเป็นการถ่ายทอด หนังรัก ร่วมเพศที่ก้าวข้ามประเด็นซ้ำๆ ด้วยการมีประเด็นเสริมที่สมทบเข้าด้วยกัน ประกอบร่างกลายเป็นผลงานน้ำดีชิ้นหนึ่งที่ทรงคุณค่า ความฝันของทุกคนเป็นสิ่งมีค่า อยู่ที่ว่าจะทุ่มเทและมุ่งมั่นที่จะคว้าฝันด้วยกำลังมากน้อยแค่ไหน และนี่คือหนังที่จะสะท้อนถึงชีวิตที่ตามความฝันและไปไกลยิ่งกว่าที่ตัวเองจะคาดคิด