Immortals | เทพเจ้าธนูอมตะ (2011)

Immortals (2011)

Immortals ภาพยนตร์จาก เว็บดูหนัง เรื่องนี้เป็นผลงานกำกับของ ทาร์เซ็ม ซิงห์ นำแสดงโดย เฮนรี่ คาวิลล์ จาก The Tudors และเป็นคนที่ถูกเลือกให้เป็น ซุปเปอร์แมน คนใหม่ ร่วมด้วย ฟรีด้า ปินโต้ จาก Slumdog Millionaire, มิคกี้ รู้ค จาก Iron Man 2, The Wrestler และ เคลแลน ลัตซ์ ผู้รับบทเป็น เอ็มเมตต์ ในแฟรนไชส์หนัง Twilight

Immortals

Immortals (เทพเจ้าธนูอมตะ) เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เป็นเรื่องราวของ เธซีอุส (เฮนรี่ คาวิลล์) มนุษย์ที่ เทพซีอุส (ลุค อีแวนส์) เลือกให้ต่อสู้กับ ไฮเพอร์เรียน (มิคกี้ รู้ค) กษัตริย์ผู้คลั่งอำนาจที่พลิกแผ่นดินหา ธนูเอพิรุส เพื่อใช้มันในการปกครองโลกมนุษย์และพิชิตยอดเขาโอลิมปัส โดยการปลุกกองทัพเทพไททันที่พ่ายแพ้สงครามให้แก่มหาเทพซีอุส จนถูกปิดผนึกไว้ที่คุมขังใต้เขา โอลิมปัส ขึ้นมาใหม่เมื่อกษัตริย์กระหายสงคราม ตามหาธนูแบบผลิกแผ่นดิน เขาฆ่ามนุษย์ทุกคนที่ขวางหน้าเพื่อแผ่ขยายอำนาจเพื่อครอบครองโลก และ 1 ในนั้นคือแม่ของ เธซีอุส เธซีอุส (รับบทโดย เฮนรี่ คาวิลล์)เธซีอุส เติบโตมาในหมู่บ้านเล็ก เขาต้องถูกกีดกันจากสังคมเนื่องจากไม่มีพ่อ จนกระทั่งการเดินทางมาของชายแก่ปริศนา ที่สอนให้เขาเข้าใจถึงหลักการใช้ชีวิตรวมถึงศิลปะการต่อสู้ หลังจากที่แม่ของเขาถูกสังหารโดยกองทัพของ ไฮเพอร์เรียน เขาก็ได้ใช้ความสามารถทั้งหมดที่มีในการตามล่าหา ไฮเพอร์เรียน แต่จุดเริ่มต้นที่เกิดขึ้นจากความแค้น กลับกลายเป็นสงครามที่ทำให้ เธซีอุส กลายเป็นวีรบุรุษ เมื่อเขาคือความหวังเดียวที่จะหยุดยั้งแผนการของ ไฮเพอร์เรียน และช่วยกอบกู้มวลมนุษยชาติ

กษัตริย์ไฮเพอร์เรียน (รับบทโดย มิคกี้ รู้ค)นักรบผู้เหี้ยมโหดและมีความทะเยอทะยาน เขายกกำลังพลจำนวนมหาศาล ออกตามหาธนูเอพิรุสทั่วทั้งกรีก เพื่อที่จะได้ใช้มันปลุกพวกไททั่นส์ ที่ถูกจองจำเอาไว้ในหุบเขาหลังจากที่พ่ายแพ้สงครามต่อเทพเจ้า ซึ่งด้วยความช่วยเหลือของไททั่นส์ เขาก็จะสามารถประกาศสงครามกับทวยเทพและเป็นเจ้าของทุกชีวิตบนโลกมนุษย์ ซีอุส, ซุส (รับบทโดย ลุค อีแวนส์ / จอห์น เฮิร์ต)ราชันย์แห่งทวยเทพบนยอดเขาโอลิมปัส ด้วยความที่เขาเป็นผู้ตั้งกฏสวรรค์ เขาจึงห้ามเทพเจ้าทุกองค์ไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับเรื่องราวบนโลก เพราะเกรงว่าจะเป็นชนวนแห่งความขัดแย้งบนสวรรค์ อย่างไรก็ตาม ซีอุส ได้มองเห็นแผนการอันชั่วร้ายของ ไฮเพอร์เรียน และก็แอบใช้ร่างมนุษย์ในการเตรียมพร้อมเด็กหนุ่มนามว่า เธซีอุส เพื่อให้เขากลายเป็นนักรบและวีรบุรุษที่ถูกลิขิตให้ช่วยกอบกู้มวลมนุษยชาติ เฟรดา (รับบทโดย ฟรีด้า ปินโต้)เธอเกิดมาเป็นผู้ทำนายอนาคต แต่มันก็เป็นทั้งพรสวรรค์และคำสาป เพราะเธอไม่สามารถควบคุมหรือตีความนิมิตของตัวเองได้ ไฮเพอร์เรียน ต้องการใช้เธอเป็นเครื่องมือในการตามหาธนูเอพิรุส แต่โชคชะตาก็ทำให้เธอได้พบกับ เธซีอุส ก่อน ด้วยความงามและอ่อนโยนทำให้ เธซีอุส ประทับใจ และ เฟรดา เองก็ช่วยนำทางเขาในการเดินตามชะตาลิขิต

สตาฟวรอส (รับบทโดย สตีเฟน ดอร์ฟ)ขโมยและนักรบเถื่อน เขาถูกกองทหารของ ไฮเพอร์เรียน จับตัวเป็นทาสพร้อมกับ เธซีอุส และ เฟรดา เขาเป็นคนที่เลือดร้อน จริงใจ และยังมีอารมณ์ขัน สตาฟวรอส กลายเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์และเชื่อใจได้ที่สุดของ เธซีอุส ทั้งสองได้รบเคียงบ่าเคียงไหล่กันเพื่อที่จะหยุดยั้งกองทัพของ ไฮเพอร์เรียน อาธีน่า (รับบทโดย อิซาเบล ลูคัส)เทพเจ้าแห่งสติปัญญาและเป็นเทพเจ้าองค์โปรดของ ซีอุส เธอเป็นคนที่เขาเชื่อใจมากที่สุด อาธีน่า เป็นทั้งที่ปรึกษาและผู้ปกป้อง แต่เมื่อเกิดสงครามขึ้นบนโลกมนุษย์ เธอก็จำเป็นที่จะฝ่าฝืนกฏของ ซีอุส เพื่อที่จะได้ใช้กลยุทธ์ช่วยเหลือ เธซีอุส และกองทัพต่อต้านของเขาในการรับมือกองทัพของ ไฮเพอร์เรียน โพไซดอน (รับบทโดย เคลแลน ลัตซ์)เทพเจ้าแห่งท้องทะเล โพไซดอน ได้รับคำสั่งโดยตรงจากพี่ชายของเขา ซีอุส ที่บอกให้มนุษย์รับมือกับที่สิ่งเกิดขึ้นบนโลกด้วยตัวเอง ไม่ว่าผลลัพท์จะออกมาเป็นเช่นไร แต่ก็เหมือนกับ อาธีน่า เมื่อ โพไซดอน ก็มีความคิดเป็นของตัวเอง และก็หาหนทางที่ดีที่สุดในการเข้ามาช่วยเหลือ เธซีอุส และพวกพ้อง เอเรส (รับบทโดยแดเนียล ชาร์แมน)เอเรส เทพเจ้าสงคราม เอเรส เป็นเทพที่มีนิสัยโหดร้าย จึงไม่เป็นที่โปรดปรานของ เซอุส เขาเป็นผู้สร้างธนูแห่งเอพิรุส ศาสตราวุธที่เหนือกว่าทุกอาวุธ จนทำให้เกิดสงครามเพื่อแย่งชิงธนูของเหล่าไททัน ก่อนจะซ่อนมันไว้จากอำนาจของมหาเทพ อาวุธคู่ใจเอเรสคือ? ค้อนทรงพลัง

หลังจากที่ได้ ดูหนังฟรี เรื่องนี้แล้ว โดยส่วนตัวถือว่าสนุกไม่น้อย โดยเฉพาะฉากต่อสู้ที่โหด ดุเดือด เลือดสาดกระจาย เพียงแต่ฉากต่อสู้ช่วงต้นและกลางเรื่องแต่ละฉากนั้นเป็นช่วงสั้น ๆ และผ่านไปอย่างรวดเร็ว ส่วนการเดินเรื่องนั้นค่อนข้างจะเป็นไปแบบเรียบ ๆ แต่ก็มีบ้างที่เป็นฉากระทึกใจแบบไม่คาดฝัน จากการใช้พลังเทพที่มาคอยช่วยเหลือเธซีอุส และที่ทำได้น่าประทับใจที่สุดก็คือฉากต่อสู้ฉากสุดท้ายก่อนจบ ที่เป็นการต่อสู้ระหว่างทวยเทพกับนักรบไททัน ที่ทำได้สนุกมัน และดุเดือดมาก ๆ