In Good Hands | ฝากรักไว้ให้ดูแล (2022)

 

In-Good-Hands (2022)

In Good Hands การสูญเสียมักจะมาในวันที่เราไม่ได้ตั้งตัว เมื่อถึงเวลาจริงๆ คนที่อยู่อาจจะต้องทนทุกข์ทรมานถ้าหากคนที่รักต้องจากโลกนี้ไป เรากำลังพูดถึง หนังใหม่ หนังชนโรง เรื่อง In Good Hands ที่พูดถึงหญิงสาวที่จะมีชีวิตอยู่ได้เพียง 5 เดือนและต้องใช้เวลาที่เหลือจัดการกับชีวิตให้ลงตัว 

In-Good-Hands

 

In Good Hands ภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance กำกับโดย Ketche เมื่อได้รับการวินิจฉัยว่าป่วยระยะสุดท้าย คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวต้องพบกับหนุ่มโสดสาวโสดในขณะที่เธอต้องต่อสู้กับอนาคตของเด็กสาวหัวดื้อวัย 6 ขวบที่เอาแต่ใจ

เริ่มที่เมลิซ่า หญิงคนหนึ่งที่เดินทางไปพบหมอเพื่อฟังคำตอบที่น่าตกใจว่าเธอกำลังจะตายในอีก 5 เดือน เมลิซ่าทำงานเป็นสาวเสิร์ฟที่ร้านกาแฟและเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่มีลูกชายวัยกำลังซนชื่อ จัน อายุ 6 ขวบ เธอยังไม่กล้าบอกลูกชายว่าอีกไม่นานเธอจะลาโลกนี้ไป มีเพียง ฟาโตซ เพื่อนสนิทเท่านั้นที่รู้เรื่องนี้ วันหนึ่งจันโดดเรียนและมาเฝ้าแม่ที่ร้านกาแฟ เวลาที่มีลูกค้าผู้ชายพูดแซว จันจะทำหน้าไม่พอใจทันทีเพราะเขาห่วงแม่มากๆ ทั้งคู่ไปซื้อของและมีผู้ชายคนหนึ่งยืนรอและแสดงออกว่าหงุดหงิดเพราะจันมัวแต่นับเหรียญจ่ายเงิน ทั้งเมลิซ่าและเขามีปากเสียงกันเล็กน้อยก่อนที่จะแยกย้าย วันนั้นเธอเริ่มมีอาการเวียนหัวและหูอื้อ เมลิซ่าคุยกับฟาโตซว่าเธอจะหาสามีเพื่อที่จะให้เขาเลี้ยงจันในวันที่เธอไม่อยู่ และคืนนั้นเธอก็ออกไปเที่ยวผับ จนได้เจอผู้ชายที่ทะเลาะกันในร้านกาแฟอีกครั้งเขาชื่อ ฟิรัท ทั้งคู่ทักทายกันแต่กลับกลายเป็นพูดถูกคอและพวกเขาก็ลงเอยด้วยการนั่งจิบเบียร์ที่ริมทะเล พวกเขาแลกเปลี่ยนชีวิตส่วนตัวให้กันและกันฟัง เมลิซ่าบอกว่าเธอจะตายในอีก 5 เดือน เขาไม่ว่าอะไรเพราะคิดว่าเธอเล่นมุก ทันใดนั้น มูนู มูนู ผ้าพันคอสุดรักของลูกชายก็ปลิวตกทะเล เธอตัดสินใจกระโดดลงไปเก็บ ส่วนฟิรัทก็กระโดดลงไปตาม

วันต่อมาเมลิซ่าขอร้องให้จันไปทานข้าวร่วมกันกับฟิรัท ผลที่ได้คือ จันเผาผ้าปูโต๊ะ เมลิซ่ากลัวว่าฟิรัทจะไม่ติดต่อเธอมาแล้ว แต่กลายเป็นว่า เขาโทรมาหาเธอและขอให้จันไปแข่งรถกับเขาโดยไม่มีเมลิซ่า วันต่อมา ทั้งคู่ออกไปซิ่งรถกัน จันขอร้องให้ฟิรัทออกไปจากชีวิตแม่ เขาบอกว่าหวังดีและต้องการเป็นเพื่อนเท่านั้น ขณะเดียวกัน เมลิซ่ากับฟาโตซก็แอบขี่อมอเตอร์ไซต์มาดูลูกชาย ฟิรัทพาจันมาที่ฟาร์มหมา ส่วนเมลิซ่าก็อดใจไม่ได้เลยเข้าไปทักทายฟิรัท จันขอเลี้ยงสุนัขด้วย 1 ตัว ตอนแรกแม่ไม่อนุญาต แต่ฟิรัทบอกว่าไปเลี้ยงที่บ้านเขาก็ได้พร้อมกับตั้งชื่อมันว่าฟิรัท วันหนึ่งฟิรัทไปหาเมลิซ่าที่ทำงาน ซึ่งได้จัดการลูกค้าที่ชอบแซวเธอ พร้อมกับบอกให้เขาไปขอโทษจัน เมื่อจันเห็นแบบนั้นแล้ว เขาจึงพาฟิรัทไปจัดการอีกเรื่อง เขาพาไปที่ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า และโยนหินใส่กระจกหน้าร้านแตก ฟิรัทเห็นแบบนั้นจึงอุ้มจันและวิ่งหนี วันหนึ่งเมื่อเมลิซ่าอาการแย่ลง ความลับก็เปิดเผย จันรู้ว่าแม่จะอยู่ได้ไม่นาน ฟิริทก็เช่นกัน เขาเสียใจที่เธอหลอกใช้เขา แต่ความจริงคือ ฟิรัทคือพ่อแท้ๆ ของจัน หลายปีมาแล้ว เมลิซ่าเคยหลับนอนกับฟิรัทตอนเมา แล้วหลัวจากนั้นเธอก็ไม่เห็นเขาอีกเลย แต่พอเห็นเขาอีกครั้งที่ร้านกาแฟ เธอจึงตีเนียนเข้าหาที่ผับ ทุกอย่างดูสับสนไปหมดสำหรับฟิรัทเพราะเขากำลังจะเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว

มีหลายอย่างใน หนังออนไลน์ ที่เรารู้สึกขัดใจกับการกระทำของตัวละครตั้งแต่ต้นจนจบ เหมือนกับทุกอย่างที่พวกเขาทำทุกคนรอบตัวมองว่าเป็นเรื่องปกติกันไปหมด ทั้งๆ ที่รับไม่ได้เอามากๆ หนังพยายามจะเก็บเซอร์ไพรซ์ไว้ แต่เรากลับมองว่าหาที่ลงให้หนังไม่ได้เลยมาเลือกมุกนี้มากกว่า โดยรวมแล้วตอนแรกคิดว่าหนังจะซึ้งแต่ไม่เลยค่ะ