Incident In A Ghostland | บ้านตุ๊กตาดุ (2018)

Incident-In-A-Ghostland (2018)

Incident In A Ghostland จะทำอย่างไร ถ้าคุณดันไปเจอโรคจิต จับคุณมาทำร้ายและแต่งตัวให้คุณเป็นตุ๊กตา ห้ามขยับ ห้ามขัดคืน กับภาพยนตร์จาก เว็บหนังHD เรื่อง Incident In A Ghostland บอกได้เลยว่าแค่ฉากแรกก็ทำเอาเรานั่งไม่ติดเก้าอี้เลยทีเดียว

Incident-In-A-Ghostland

Incident In A Ghostland หรือชื่อไทย บ้านตุ๊กตาดุ เป็น หนังระทึกขวัญ Thriller ฝีมือผู้กำกับหนุ่มไฟแรงอย่าง Pascal Laugier ที่เคยฝากผลงานสุดระทึกขวัญเรื่อง Martyrs (2008) และกลับมาคราวนี้ก็ยังมุ่งมั่นทำหนังแนวที่ตัวเองถนัดเช่นเคย โดยได้นักแสดงสาวดาวรุ่งรุ่นใหม่ Emilia Jones และ Taylor Hickson มาแสดงนำอีกด้วย

เล่าเรื่องราวของผู้เป็นแม่ “พอลลีน” (มิแลน ฟาร์เมร์) และลูกสาวอีกสองคน “เบธ” (คริสตัล รีด) และ “วีร่า” (อนาสตาเซีย ฟิลลิปส์) ที่ต้องพบกับเหตุการณ์สุดสะเทือนขวัญ เมื่อจู่ๆ มีฆาตกรโรคจิตบุกเข้ามาในบ้านกลางดึก พอลลีนพยายามต่อสู้กับฆาตกรด้วยทุกวิถีทางเพื่อปกป้องลูกๆ ของเธอ เรื่องราวเลวร้ายในวันนั้นเป็นต้นเหตุที่ทำให้เบธและเวราลูกสาวของเธอทั้งสองเติบโตขึ้นมาโดยบุคลิกที่แตกต่างกัน 16 ปีผ่านไป เบธกลายเป็นนักเขียนนิยายสยองขวัญชื่อดัง มีครอบครัวและชีวิตที่สมบูรณ์แบบในชิคาโก และในกลางดึกคืนนี้ เบธก็ได้รับสายโทรศัพท์จากพี่สาวของเธอ วีร่าโทรมาร้องไห้กับเบธ และบอกว่า อย่าทิ้งฉันไว้คนเดียว เธอช่วยฉันด้วย แล้วสายก็ตัดไป ซึ่งในวันต่อมา ด้วยความเป็นห่วงพี่สาว เธอก็ได้เดินทางไปหา ในบ้านชนบทนั้นอีกครั้ง เมื่อเดินทางมาถึงที่บ้าน ทุกอย่างก็ยังคงเหมือนเดิม เบธก็ดีใจมากๆ รีบวิ่งไปกอดแม่ เพราะว่าเค้าทั้งสองคนนั้นไม่ได้เจอกันมานานมากๆ พอตกดึกเบธก็ได้มาคุยกับแม่ และก็มีเสียงของวีร่าร้องลั่นออกมาจากห้องใต้ดิน แม่ก็บอกกับเบธว่า พี่สาวของลูกเนี้ย ขังตัวเองอยู่ห้องใต้ดิน และเมื่องทั้งสองคนลงไปดูข้างล่างก็หาเธอไม่เจอ เพราะว่าเธอเข้าไปแอบอยู่ในตู้เสื้อผ้า (หลังจากเหตุการณ์ในวันนั้น วีร่าก็ได้เป็นคนเสียสติ) แม่ก็เลยได้ทำห้องนอนไว้ในเธอในชั้นใต้ดิน เพราะว่าเธอไม่สร้างมาใช้ชีวิตแบบคนปกติได้ 

เบธถึงกับร้องไห้กับสิ่งที่เกิดขึ้นกับพี่สาว แม่ได้บอกกับเบธว่า ลูกช่วยอะไรไม่ได้หรอก เรื่องในคืนนั้น มันตามมาหลอกหลอนเธอซ้ำๆ และในคืนนั้น ระหว่างที่เบธนอนหลับไป เธอก็ฝันเห็นตุ๊กตาที่อยู่ในตู้มันออกมาข้างนอก แล้วก็พูดคำว่าช่วยแล้ว ก็ที่เธอจะสะดุ้งตื่นขึ้นมา เบธคิดว่ามันก็แค่ความฝัน แต่พอเธอมองไปที่กระจก มันก็มีคำที่เขียนไว้ว่า ช่วยด้วย มันทำให้เบธคิดว่าใครกันที่เขียนข้อความนี้ จากนั้นเบธก็ลงมาหาวีร่าที่ห้องใต้ดิน วีร่าที่แก้ผ้าอยู่ก็ร้องไห้แล้วบอกกับเบธว่า เธอทิ้งฉันไป ฉันถูกพวกมันสองคนลงโทษทุกวัน ช่วยฉันด้วย เบธก็ได้แต่พูดปลอบใจพี่สาว แต่มันก็ไม่ได้ช่วยอะไร และในคืนนี้แม่ก็ได้ใช้เวลานี้อยู่กับลูกสาวที่ไม่ได้เจอกันนาน และก็ชื่นชมเบธที่เธอได้กลายเป็นคนเขียนแบบที่เธออยากเป็น หลังจากที่คุยกับอยู่นานแม่ก็หลังไป เบธได้กลับมาที่ห้องนอน และก็ได้เจอข้อความ ช่วยด้วย อีกแล้ว จากนั้นก็ได้มีเสียงดังมาจากห้องข้างๆ พอเบธเดินไปดูก็พบว่าวีร่าถูกโซ่ล็อคไว้กับเตียง แล้วก็ถูกแต่งหน้าเป็นตุ๊กตา

เรื่องราวของทั้งคู่จะเป็นยังไงต่อ พวกเค้าจะช่วยเหลือพี่สาวได้มั้ย ติดตามต่อได้ใน เว็บหนังฟรี ค่ะ เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่เปิดฉากมาก็ลุ้นระทึก อึดอัดมากทีเดียว ทำให้คนดูอย่างเราลุ้นตาม ถือว่าหนังทำออกมาได้ดีมาก แถมหนังจะมีความหักมุมที่ทำให้คนดูอย่างเราถึงกับอุทานว่า โหหห คนเขียนบทคิดมาได้ไงเนี้ย โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจาก IMDb 6.4 คะแนนค่ะ