Inheritance | มรดกซ่อนเงื่อน (2020)

(inheritance1)

Inheritance (2020)

         ช่วงนี้ผมพยายามจะหาพล็อตหนังฝรั่งที่เหมือนหรือคล้ายกับละครไทยบ้านเรา จนได้มาเจอกับ หนังHD เรื่อง Inheritance มรดกซ่อนเงื่อน เรื่องนี้ ซึ่งอาจจะไม่ได้คล้ายมากแต่ตอนเปิดเรื่องก็มีปมเรื่องแบ่งสมบัติกันแล้ว ผนวกกับสาเหตุที่เลือกดูหนังเรื่องนี้ก็เพราะผมชื่นชอบนางเองที่แสดงโดย ลิลลี่ คอลลินส์ เป็นการส่วนตัว เธอพลิกบทบาทจากนักแสดงหนังรอมคอมมาเล่นหนังแนวสืบสวน อาชญากรรม ก็ยิ่งกระตุ้นความอยากให้ผมต้องการดูเรื่องนี้เป็นอย่างมาก 

Inheritance ภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller กำกับโดย Vaughn Stein ผู้เฒ่าของครอบครัวที่ร่ำรวยและมีอำนาจเสียชีวิตกะทันหันโดยปล่อยให้ลูกสาวของเขามีมรดกลับที่น่าตกใจซึ่งขู่ว่าจะคลี่คลายและทำลายครอบครัว

Inheritance

(inheritance2)

เรื่องราวของอาเชอร์ มอนโร หนึ่งในตระกูลการเมืองที่ร่ำรวยและมีอำนาจที่สุดมหานครนิวยอร์ก เขาเสียชีวิตอย่างกะทันหัน ทรัพย์สินของเขาถูกแบ่งให้กับสมาชิกในครอบครัวของเขากลายคน ได้แก่ แคทเธอรีน ภรรยา  วิลเลียม ลูกชาย เขาเป็นนักการเมืองที่ลงสมัครรับเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง และลอเรน ลูกสาวของเขา เธอเป็นอัยการในเขตแมนฮัตตัน ที่ปรึกษาทนายความของครอบครัวแฮโรลด์ แสดงข้อความในวิดีโอมรณกรรมที่อาร์เชอร์ทิ้งไว้ให้ลอเรนฟังเป็นการส่วนตัว ซึ่งในนั้นมีข้อมูลที่นำไปสู่หลุมหลบภัยใต้ดินอันเป็นความลับในการซ่อนทรัพย์สินของครอบครัว เธอพบชายคนหนึ่งที่ถูกจับเป็นเชลย เขาระบุว่าตัวเองเป็นมอร์แกน วอร์เนอร์ อ้างว่าเขาถูกคุมขังอยู่ใต้ดินเป็นเวลา 30 ปีแล้ว มอร์แกนอ้างว่าเขาเป็นเพื่อนและหุ้นส่วนทางธุรกิจของอาเชอร์จนกระทั่งคืนหนึ่งขณะเมามายพวกเขาฆ่าคนที่กำลังเดินตามถนน จากการยืนยันความคึกคะนองของอาเชอร์ พวกเขาปกปิดอาชญากรรมครั้งนี้ก่อนที่อาร์เชอร์จะจับมอร์แกนเป็นนักโทษเพื่อป้องกันไม่ให้เขาเปิดโปงการฆาตกรรมที่เขากระทำ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาอาร์เชอร์ปฏิบัติต่อมอร์แกนเหมือนเป็นผู้สารภาพบาปกับพระผู้เป็นเจ้าและยอมรับความลับมากมาย เพื่อเป็นการพิสูจน์ มอร์แกนนำลอเรนไปที่ฝังร่างของคนที่พวกเขาฆ่าในคืนนั้น ลอเรนยังติดตามเบาะแสของมอร์แกนและพบกับหญิงที่รู้จักกันกับอาเชอร์มานานซึ่งทั้งคู่มีลูกชายด้วยกัน เช่นเดียวกับหลักฐานว่าอาเชอร์จ่ายสินบนเพื่อช่วยให้ลูกๆ ของเขาได้รับเลือกให้เข้าทำงานในที่ที่ดี ในที่สุดลอเรนเชื่อว่าจะปลดปล่อยมอร์แกนและเชื่อว่าเขาทำผิด จึงสั่งให้แฮโรลด์ตั้งบัญชีธนาคารอยู่ที่นอกชายฝั่งและเช่าเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวเพื่อให้มอร์แกนหายตัวไป

 

Inheritance3 (1)

(inheritance3)

ในขณะที่มอร์แกนนอนหลับอยู่ ลอเรนได้เก็บตัวอย่างลายนิ้วมือของเขาและส่งไปเพื่อระบุตัวตน ลายนิ้วมือนั้นตรงกันและได้ส่งไฟล์ไปที่บ้านของมอนโร แคทเธอรีนเห็นไฟล์และตกใจกับภาพถ่ายของมอร์แกนซึ่งเธอระบุว่าเป็นเขาคือคาร์สัน โดยบอกว่าเขาเป็นคนชั่วและตัวอันตราย ลอเรนค้นพบเที่ยวบินของมอร์แกนที่ไม่มีเที่ยวกลับและหลังจากนั้นไม่นานแฮโรลด์ก็ถูกฆาตกรรม เมื่อลอเรนกลับไปที่บ้านมอนโร มอร์แกนได้ลักพาตัวแคทเธอรีนและพาเธอไปที่บังเกอร์ มอร์แกนหรือคาร์สันจู่โจมลอเรนและเปิดเผยว่าเมื่อสามสิบปีก่อนเขาวางยาและข่มขืนแคทเธอรีน อาเชอร์กำลังพาคาร์สันไปที่ไหนสักแห่งเพื่อฆ่าเขา พวกเขาเดินชนกับคนเดินถนน นอกจากนี้คาร์สันยังต้องรับผิดชอบต่อการตายของอาเชอร์โดยใช้พิษที่อาเชอร์ตั้งใจจะใช้กับเขาในอดีต ลอเรนต่อสู้กลับและในระหว่างการต่อสู้คาร์สันอ้างว่าเขาเป็นพ่อผู้ให้กำเนิดของลอเรนก่อนที่แคทเธอรีนจะคว้าปืนและยิงเขา เขามีอาการสาหัส ลอเรนและแคทเธอรีนร่วมกันเทน้ำมันทั่วทั้งบังเกอร์และจุดไฟเผาทำลายหลักฐานทั้งหมดรวมถึงเผาคาร์สันให้ตายด้วย

พอดูจบพยายามไม่เอียง ให้คะแนน หนังคมชัดHD จนเฟ้อจากการชื่นชอบนักแสดงนัก แต่จะรีวิวตามความเป็นจริง ตามคุณภาพของหนังจากที่เราสัมผัสได้ ในช่วงแรกหนังชัดเจนมากว่าจะนำเสนอไปทิศทางไหนแต่พอเข้าสู่ช่วงกลางเรื่องก็แอบมีความหลงทิศหลงทางอยู่นิดหน่อย จนรวบตึงให้อยู่หมัดในช่วงท้าย สิ่งที่เป็นจุดไคลแม็กซ์ของเรื่องช่วยพยุงให้หนังเรื่องนี้รอดและน่าติดตามขึ้นมากๆ